Đạo diễn Infinity War: ‘Nhân vật của DC Comics quá mạnh nên chẳng còn gì thú vị’

   16:19 - 08/05/2018   

Thứ Tư vừa qua (02/05/2018), anh em đạo diễn Anthony và Joe Russo của Avengers: Infinity War (Tựa Việt: Cuộc chiến Vô cực) đã lên sân khấu tại một sự kiện đặc biệt được tài trợ bởi Smithsonian Associates, chi nhánh lập trình giáo dục của Viện Smithsonian ở Washington, DC. Trong phần giao lưu với khán giả, một fan đã đặt câu hỏi rằng liệu anh em nhà Russo có hứng thú tham gia vào một dự án phim chuyển thể siêu anh hùng nào khác nữa không? Hay cụ thể là việc đạo diễn cho một bộ phim nào đó của DC Comics (một thế giới mang lại cảm giác u tối hơn về cả âm điệu và hình ảnh, trái ngược hoàn toàn với Vũ trụ Điện Ảnh Marvel) chẳng hạn?

Đạo diễn phim Infinity War giải thích lý do không gia nhập DCEU
Hai anh em đạo diễn nhà Russo

Đáp lại, đạo diễn Anthony Russo chỉ trả lời ngắn gọn rằng “cả hai anh em chúng tôi đều là fan cuồng nhiệt của Marvel”, và tiết lộ thêm về “chiếc tủ đựng đầy truyện tranh Marvel” mà em trai Joe Russo có ở nhà.

Còn với đạo diễn Joe Russo, câu trả lời lại có phần thẳng thắn hơn. Joe giải thích rằng các nhân vật của DC Comics hoàn toàn không có “liên kết nào cả” và “quá mạnh nên cũng chẳng còn chút gì thú vị”. Joe đồng thời cũng chia sẻ thêm về quãng thời gian khủng hoảng ở Cleveland khi thành phố bị khủng hoảng, mong muốn duy nhất lúc bấy giờ là có một cái gì đó hay ho trên chương trình trò chuyện đêm khuya và họ đã tìm thấy mối liên hệ thân thiết với các nhân vật siêu anh hùng "yếu" và “thân thiện hơn” của Marvel.

Anh em đạo diễn nhà Russo cho rằng các siêu anh hùng của MCU "thực" hơn
Anh em đạo diễn nhà Russo cho rằng các siêu anh hùng của MCU "thực" hơn

Tuy nhiên, vị đạo diễn 46 tuổi này cũng tỏ ra hứng thú với Batman. Anh cho rằng đây là nhân vật “có tính người” nhất của vũ trụ DC và sự trái ngược của nhân vật này với những "đồng nghiệp" của anh trong Justice League khiến anh trở nên hấp dẫn hơn.

Các siêu anh hùng của DC
Các siêu anh hùng của DC

Câu trả lời của Joe Russo đã khiến cho mối quan hệ giữa các fan của Marvel và DC vốn đã căng thẳng lại càng trở nên “nóng” hơn nữa. Nhiều fan của DC cho rằng vị đạo diễn này hoàn toàn không hiểu gì về tính cách và quá trình phát triển nhân vật của các siêu anh hùng trong DC Comics.

Đạo diễn phim Infinity War giải thích lý do không gia nhập DCEU
Phát ngôn này gây tranh cãi lớn trong cộng đồng fan DC và Marvel

Để có thể tạo ra một Superman hay một Wonder Woman hùng mạnh như ngày hôm nay, các nhân vật ấy đã phải trải qua hàng loạt những đầu truyện, những sự kiện, tranh cãi và những cái vấp ngã “đầy nhân tính” mới có thể trưởng thành được chứ không phải bỗng dưng một phát mà lên hàng tượng đài.” - một fan của DC giấu tên cho biết.

Tuy vậy, Avengers: Infinity War vẫn đang tiếp tục những chiến thắng của mình trên màn ảnh lớn. Bộ phim với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Scarlett Johansson,… hiện giờ đã đạt được con số doanh thu 1 tỷ USD đầy ấn tượng. Hãy tiếp tục đón chờ xem những gì mà anh em nhà Russo sẽ đem đến trong những phần phim Avengers sau này nhé!

Marvel Vs DC Epic Battle Fanmade

Người hâm mộ Phát ngôn gây sốc

Heroichollywood

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT