Đạo diễn Star Wars cứng rắn lên tiếng về việc nữ diễn viên gốc Việt bị "bắt nạt" trên mạng xã hội

   16:50 - 08/06/2018   

Từ khi bộ phim Star Wars: The Last Jedi được công chiếu từ tháng 12 năm 2017, đến nay đã gần 6 tháng nhưng nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran vẫn đang là tâm điểm ném đá của một bộ phận fan điện ảnh xấu xí, sau sự xuất hiện của cô trong bộ phim với nhân vật Rose Tico. Một vài lời bình phẩm ác ý đi quá xa đến mức xúc phạm và phân biệt chủng tộc nặng nề, thậm chí trang tin của cô trên Wookieepedia (trang bách khoa toàn thư về Star Wars) cũng bị chỉnh sửa một cách thô thiển. Những lời cay độc đã trở nên quá sức chịu đựng khiến Kelly Tran phải xóa hết các đăng tải của mình trên mạng xã hội Instagram và khóa các tài khoản cá nhân. Giọt nước tràn ly này đã khiến đạo diễn Rian Johnson - người cầm trịch của The Last Jedi không thể ngồi yên được nữa.

Đạo diễn Star Wars bênh vực nữ diễn viên gốc Việt
Kelly Marie Tran trong vai Rose Tico. Sau vai diễn này cô bị một bộ phận khán giả buông lời ác ý chỉ vì là... người gốc Á!

Trong một tin đăng tải trên Twitter của tài khoản @Nairohque, cho rằng hành động quấy rối đối với Kelly Tran chỉ là "Phê bình và thể hiện thái độ không thích đối với một điều gì đó," Johnson đã thẳng thừng đáp trả. "Tôi chịu quá đủ mấy chuyện kinh tởm vớ vẩn này rồi. Anh thừa biết sự khác nhau giữa việc không thích một bộ phim và thái độ phỉ báng ganh ghét một phụ nữ thậm tệ đến mức xua đuổi cô ấy ra khỏi mạng xã hội và truyền thông. Anh cũng thừa biết anh thuộc thể loại nào rồi đấy."

Đạo diễn Star Wars bênh vực nữ diễn viên gốc Việt
Rian Johnson - "Tôi chịu quá đủ mấy chuyện kinh tởm vớ vẩn này rồi. Anh thừa biết sự khác nhau giữa việc không thích một bộ phim và thái độ phỉ báng ganh ghét một phụ nữ thậm tệ đến mức xua đuổi cô ấy ra khỏi mạng xã hội và truyền thông. Anh cũng thừa biết anh thuộc thể loại nào rồi đấy."

Sau đó, tài khoản Twitter của nhân vật @Nairohpue còn lên tiếng cho rằng bình luận của đạo diễn Johnson là "gian xảo, chống chế" và là một chiêu trò quảng bá, Rian Johnson đáp trả, "Cái 'ẩn ý' mà anh gọi tên ở đây chẳng có một ẩn ý gì cả, nó lồ lộ ra trong bình luận của anh: rằng là anh đang đánh tráo khái niệm phê bình phim với thái độ khốn nạn nhỏ mọn ưa công kích người khác trên mạng. Mọi thứ rõ như ban ngày, hai khái niệm đó hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi phỉ nhổ vào thể loại thứ hai, và vô cùng hoan nghênh những ý kiến của nhóm đầu tiên."

Đạo diễn Star Wars bênh vực nữ diễn viên gốc Việt
Cộng đồng họa sĩ hâm mộ Star Wars đang liên tục đăng tải tranh vẽ tặng Rose Tico của Kelly Tran với hashtag #FanArtForTico. Đồng thời thể hiện tinh thần ủng hộ bênh vực cô gái tài năng này với những lời đề tựa hết sức đáng yêu

Dù vẫn đang phải hứng chịu những lời ác ý từ một bộ phận người xem xấu xí, nhưng cô diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran cũng nhận được vô số ủng hộ và lời bênh vực từ đông đảo fan hâm mộ lẫn đồng nghiệp. Mong rằng cô sẽ vững vàng vượt qua được khủng hoảng này và sớm trở lại màn ảnh rộng quốc tế!

XEM THÊM: Star Wars: The Last Jedi Official Teaser

 

Diễn Viên Phân Biệt Chủng Tộc

CBR

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT