Đạo diễn "Thái Tử Phi thăng chức ký" lên tiếng trước tin đồn đồng tính với nam chính

   00:00 - 05/01/2016   

Đạo diễn "Thái Tử Phi thăng chức ký" đồng ý tham gia trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn, trả lời về tin đồn "tình ái" cùng nam diễn viên chính của bộ phim.

Thời gian vừa qua, bộ phim "Thái Tử Phi thăng chức ký" bất ngờ "sốt xình xịch" trên mạng xã hội Trung Quốc lẫn Việt Nam. Cùng với đó, nghi vấn về nam diễn viên chính Thịnh Nhất Luân và đạo diễn của phim là Lữ Hạo Cát Cát có mối quan hệ trên mức tình đồng nghiệp cũng giành được sự quan tâm chú ý của khán giả. Trong một buổi phỏng vấn độc quyền với báo Ifeng, đạo diễn của phim đã dập tắt tin đồn đồng tính với Thịnh Nhất Luân, gián tiếp khẳng định Thịnh Nhất Luân không phải là người đồng tính như báo chí đưa tin.

Đạo diễn
Đoàn làm phim "Thái Tử Phi thăng chức ký" có buổi gặp mặt với ký giả báo Ifeng ngày 3/1 vừa qua

Phóng viên Ifeng đã đưa ra loạt câu hỏi và nhận được câu trả lời ngắn gọn và súc tích từ phía đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát:

Có nhiều lời bán tán trên mạng rằng, bộ phim này ("Thái Tử Phi thăng chức ký") có dàn diễn viên nam không được "đàn ông" cho lắm?

Không hề. Họ đều rất nam tính.

Anh và Thịnh Nhất Luân đã biết nhau từ trước bộ phim này?

Đúng là có biết trước, chúng tôi từng hợp tác với nhau rồi.

Hai người vì sao lại biết nhau?

Đầu tiên là tôi biết tới Thịnh Nhất Luân, cậu ấy là một người mẫu quảng cáo, thực chất cậu ấy học ngành thiết kế thời trang, hình tượng rất tốt. Có một vài tạp chí tìm tới cậu ấy để chụp ảnh. Lúc đó, tôi có đưa một nữ diễn viên tới để chụp hình, cần một mẫu nam, chụp một nam một nữ, ngoại hình tốt. Công ty của cậu ấy có một người đại diện giới thiệu tới Thịnh Nhất Luân, chúng tôi chụp ảnh thì thấy cậu ấy ưa nhìn, thế là biết nhau.

Trong quá trình hợp tác, tôi phát hiện, cậu ấy không giống những người khác, bởi vì khuôn mặt cậu ấy vô cùng nhỏ, người Trung Quốc thì ít có người nào mặt nhỏ như vậy. Sau đó, tôi cùng cậu ấy cùng chụp với nhau vài kiểu ảnh, không ngờ về sau những bức ảnh đó hot đến như vậy. Tôi là như vậy đấy, tôi mà chụp ảnh cho ai đó, trên mạng ngay lập tức có những tin đồn xuất hiện. Nên lần này tôi cũng để mọi người nói, chính là "thanh giả tự thanh" (người ngay thẳng trong sạch, dù bị nói xấu vu oan nhưng họ vẫn không thanh minh, để sự thật phơi bày).

Vậy đạo diễn hiện có phải đang độc thân không?

Tôi không độc thân.

Vậy anh đã kết hôn chưa?

Tôi chưa kết hôn.

Anh đang có bạn gái?

Đạo diễn: Đúng vậy.

Đạo diễn
Đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát gián tiếp phủ nhận tin đồn đồng tính bằng cách thừa nhận anh đang có bạn gái

Có người muốn hỏi về hình đại diện của anh trên Weibo, anh có thể giải thích không?

Hình đại diện của tôi rất bình thường thôi. Cậu ấy (Thịnh Nhất Luân) tới chỗ tôi chơi, mang theo một chú chó rồi chụp một tấm ảnh. Rất bình thường.

Tại sao anh lại dùng tấm hình chú chó của Thịnh Nhất Luân để làm hình đại diện?

Là tôi đang dùng ảnh về con chó của tôi, con chó của tôi đấy. Mấy chuyện như thế này, mọi người đều có cách nghĩ làm quá lên. Bạn có hiểu không? Trên mạng có gì thì mặc kệ nó đi, tôi không để bụng.

Đạo diễn
Hình đại diện của đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát là đề tài cho nhiều người bàn tán

Ngoài những câu hỏi liên quan tới đời tư của đạo diễn, phóng viên cũng hỏi thêm về quá trình làm phim, mối quan hệ của các diễn viên trong phim:

Trong phim, nam diễn viên để lộ nhiều cơ bắp, lộ cả chân dài, có phải vì bộ phim này mà họ tập luyện thể hình?

Đúng vậy. Mấy nam diễn viên, trừ Dương Nghiêm nhỏ tuổi nhất không tập luyện, thì giống như Tề Thịnh, Vu Mông Lung, rồi Cường Công Công, có cả Triệu Vương nữa. Họ tự bỏ tiền ra mua dụng cụ tập luyện, rồi đặt trong phòng tập của họ và ngày nào cũng luyện tập. Tất cả là vì muốn có hình tượng đẹp mắt trong phim. Bây giờ thì điều đó trở thành thói quen rồi. Mỗi khi trở về Bắc Kinh, họ sẽ tới phòng gym tập luyện và còn cùng nhau học đấm bốc. Mỗi ngày họ đều tập luyện nâng cao hình thể.

Vậy gần đây trên Weibo các bạn có phải đã theo dõi nhau không?

Thật thì Weibo tôi cũng theo dõi rất nhiều người. Giống Triệu Vương vậy, ban đầu tôi không theo dõi, sau này đóng phim mới dần thêm vào thôi. Còn Trương Thiên Ái cô ấy theo dõi tôi nhưng tôi cũng chưa bấm nút theo dõi lại.

Anh có tiêu chuẩn nào cho việc chọn diễn viên không?

Diễn viên phải thật phù hợp với vai diễn. Ví dụ như Dương Nghiêm, cậu ấy là một cậu bé mới chỉ 17 tuổi. Lúc đầu, phía nhà đầu tư đã chọn một cậu nam sinh nhỏ tuổi, hình tượng cũng khá tốt, nhưng năm đó cậu ấy phải thi chuyển cấp, tháng 8 còn phải đi học quân sự. Lúc công ty đàm phán với nhà trường, nhà trường cũng nói thẳng: "Các anh muốn cho học sinh trốn học đi quay phim của các anh, làm sao mà đi học được". Với trẻ con thì việc đi học đại học không dễ dàng gì, chúng tôi nhất định phải tôn trọng cậu ấy, để cậu ấy đi học và đành phải "từ bỏ" cậu ấy.

Sau đó, tôi để phó đạo diễn lên mạng tìm người, cậu ấy tìm được tài khoản Weibo của một cậu bé từng thử vai cho một bộ phim trước đó nhưng không biết cách nào để liên lạc. Sau đó thì phó đạo diễn gửi cho tôi tư liệu về cậu bé này. Tôi thấy cậu ấy có hình tượng tốt và ngay lập tức sắp xếp một cuộc gặp mặt tại Bắc Kinh.

Đạo diễn
Dàn diễn viên của "Thái Tử Phi thăng chức ký"
 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận