1001 kiểu fan Cbiz: người là fan cuồng manh động, kẻ làm fan không có tâm nhận nhầm idol

   12:18 - 17/01/2018   

Là lực lượng chính luôn bên cạnh và ủng hộ các ngôi sao, fandom được xem là một phần quan trọng nhất của mỗi nghệ sĩ trong giới giải trí. Fan càng đông, càng chứng tỏ được độ hot và sức hút lớn của các idols. Dĩ nhiên, trong một cộng đồng fan đông như vậy, sẽ có những người có tính cách khác nhau, hành động khác nhau và được chia ra làm nhiều loại fan. Cùng điểm danh những thê loại fan thường gặp nhất trong giới Cbiz nhé.

1. Fan chuyên gây chiến

Thu thập chứng cứ nhanh chóng, lập luận rõ ràng, rành mạch, những fan này đều có chung một mục tiêu, đó là gây chiến bảo vệ thần tượng.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Cuộc chiến lớn giữa fandom Ngô Diệc Phàm và Triệu Lệ Dĩnh mới diễn ra cách đây không lâu...

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Nay lại tiếp tục xảy ra tranh chấp giữa fan Ngô Diệc Phàm và G Dragon.

Từ cuối năm ngoái đến nay, những cuộc chiến như thế này xảy ra khá nhiều. Từ cộng đồng fan thân thiết như Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba, đến sự hợp tác của Ngô Diệc Phàm - Triệu Lệ Dĩnh hay mới đây nhất là fan G Dragon - Ngô Diệc Phàm và Dịch Dương Thiên Tỉ - Lộc Hàm. Tất cả đều cùng chung mục tiêu là bảo vệ thần tượng và lí lẽ bên mình, bất chấp mọi ảnh hưởng của những cuộc chiến lên hình tượng của idol.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Thân thiết như Nhiệt Ba và Dương Mịch fan cũng gây chiến. 

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Lộc Hàm và Dịch Dương Thiên Tỉ dù không có khúc mắc nhưng fan vẫn cãi nhau ầm ầm.

2. Fan ngơ

Ngơ bởi vì sao? Vì họ thường xuyên nhận nhầm idol. Điều này có vẻ quá phi lý, bởi đã hâm mộ một ai, người đó nhất định phải nhớ như in từng cư chỉ, vóc dáng, khuôn mặt của thần tượng. Vậy nhưng, nhóm fan này không những nhận nhầm idol mà còn bình luận trên trang cá nhân một người khác và cứ ngỡ là đang trên trang của idol mình.

Sự việc dở khóc dở cười này mới đây đã xảy ra với Triệu Lệ Dĩnh, khi mà một nhóm fan của cô đã nhận nhầm Weibo của Trịnh Tú Văn thành Weibo của cô nàng. Điều đáng nói ở đây là tên của Trịnh Tú Văn và tên của Triệu Lệ Dĩnh khó mà nhầm lẫn được, vậy nên netizen đều cho rằng đây là một trò đùa của nhóm fan khác hoặc fan mới không “nhớ” tên thần tượng mà thôi.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Fan Triệu Lệ Dĩnh nhận nhầm cả thần tượng trên Weibo.

3. Fan phong trào

Hai chữ “phong trào” cũng đủ hiểu đây là dạng fan gì rồi. Khi một nghệ sĩ mới nổi tiếng hoặc cũng có thể là nghệ sĩ lâu năm bỗng hot trở lại nhờ một sự việc, một bộ phim hay tác phẩm nghệ thuật nào đó thì những fan này mới theo dõi, ủng hộ họ. Sau khi phim hết, nhiệt độ giảm thì tình cảm của những fans này đối với thần tượng cũng nhạt dần, thậm chí còn chẳng thèm quan tâm đến nữa.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Những diễn viên mới nổi thường có lượng fan phong trào lớn nhất. Phải cần nhiều thời gian fandom của họ mới ổn định và thành hình được.

4. Fan lâu năm

Trái với fan phong trào, fan lâu năm lại luôn gắn bó với idol, idol của họ luôn là nhất và không bao giờ bỏ rơi thần tượng. Gia nhập fandom từ những ngày đầu khi thần tượng mới chập chững vào nghề, cho đến khi thần tượng nổi tiếng, những fans này luôn bên cạnh ủng hộ, bảo vệ thần tượng, tuyệt đối trung thành với thần tượng của mình. Đây là một trong những nhóm fan đáng nể và đáng xem trọng nhất trong tất cả dạng fan.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Tham gia làng giải trí lâu năm, Dương Mịch có lượng fan cứng đông nhất trong tất cả các nghệ sĩ Cbiz.

5. Fan cuồng

Dạng fan đáng sợ nhất, manh động nhất và tình cảm nhất đó chính là fan cuồng. Có mặt mọi nơi thần tượng đến, theo dõi thần tượng hằng ngày và sống chết vì thần tượng, những fansnày được liệt vào thành phần đặc biệt nguy hiểm nếu một ngày họ nghe tin sét đánh ngang tai, rằng idol mình đã có người yêu.

Luôn mơ mộng mình sẽ là người yêu, thậm chí là vợ của thần tượng, nhóm fans này có ý niệm rằng, một là cưới họ, 2 là ở vậy và không được phép yêu ai khác. Nếu thần tượng yêu ai, họ sẽ bức ép idol bỏ người đó, bằng không sẽ tự tử, kết liễu cuộc đời mình.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Lộc Hàm từng dính nhiều vụ liên quan đến fan cuồng. Tất cả cũng chỉ vì anh quá điển trai mà thôi.

6. Antifan

Một thành phần không thể thiếu trong bất cứ ngành công nghiệp giải trí nào, đó là antifan. Antifan cũng có rất nhiều thể loại, hài hước có, hiền lành có và hung dữ lại càng nhiều. Những antifan hài hước, họ chỉ chuyên châm chọc nhẹ nhàng những idol mà nọ ghét, phá đám và ngấm ngầm chọc phá fan các nhà khác.

Antifan hiền lành thì không mấy khi gây chiến trực diện. Họ chỉ loanh quanh bày tỏ rằng mình ghét người này, không ưa người kia và đặc biệt không chỉ trích quá gay gắt các idol.

Antifan hung dữ là thành phần nguy hiểm nhất với các fandom. Họ làm mọi điều để hạ bệ idol, từ chế ảnh, loan tin đồn, mỉa mai và rủa xả những ai họ không ưa. Không những vậy, antifan hung dữ còn thần thông tới mức biết tất cả về idol, thậm chí còn rõ hơn cả fan chân chính, từ chuyện tốt đẹp lẫn xấu xa và lấy đó làm đòn phản công quyết định dành cho các fandom.

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Điểm danh 1001 kiểu fan ngàn chấm

Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng là 2 trong số rất nhiều nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi antifan.

Trong cuộc sống có rất nhiều loại người, xấu có, tốt có và fandom cũng vậy. Một nơi tập trung nhiều thành phần , thể loại, tính cách và không ai giống ai nên có fan này, fan kia cũng là điều dễ hiểu. Vậy nên, nếu là một fan chân chính hãy bảo vệ idol bằng những cách thức thật sự văn minh và đừng quá nóng vôi, tránh ảnh hưởng trực tiếp đên hình tượng idol của mình.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận