Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

   16:24 - 22/10/2016   

Bao Công là một trong những nhân vật lịch sử tạo được nhiều cảm hứng nhất cho các nhà sản xuất. Đặc biệt trong các nhân vật trong phủ Khai Phong, Triển Chiêu là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý của khán giả nhất, đặc biệt là khán giả nữ. 

Cùng điểm qua 11 chàng mỹ nam từng thủ vai Triển Chiêu trên màn ảnh Hoa ngữ:

1. Trương Dực

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Trương Dực bắt đầu nổi tiếng vào năm 1967 khi thủ vai Triển Chiêu trong bộ phim điện ảnh Thất Hiệp Ngũ Nghĩa. Đây cũng là lần đầu tiên nhân vật Triển Chiêu được đưa lên màn ảnh rộng. Vai diễn này đã làm nên tên tuổi cho Trương Dực và giúp anh bén duyên với thể loại phim võ hiệp. Sau Thất Hiệp Ngũ Nghĩa, Trương Dực được mời tham gia các bộ phim đáng chú ý khác như Thần Điêu Đại Hiệp, Viên Nguyệt Loan Đao, Trung Nguyên Kiếm Khách...

2. Huỳnh Nhật Hoa

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Không chỉ nhận được sự chú ý của khán giả khi thủ vai Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu, Huỳnh Nhật Hoa còn chinh phục rất nhiều khán giả nữ khi vào vai chàng thiếu hiệp điển trai Triển Chiêu. Có thể nói Huỳnh Nhật Cũng cũng khá có duyên với nhân vật này khi 2 lần được giao vai Triển Chiêu trong Thiết Diện Bao Công vào năm 1984 và Bao Thanh Thiên trong 1995. Tuy nhiên vì diễn xuất quá nghiêm nghị cộng với sức ảnh hưởng khó vượt qua của nhân vật Quách Tĩnh mà vai diễn Triển Chiêu này của Huỳnh Nhật Hoa không được đánh giá cao.

3. Hà Gia Kính

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Dù có rất nhiều người thủ vai Triển Chiêu nhưng Hà Gia Kính vẫn được đánh giá cao nhất và được xếp vào hàng kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ. Bắt đầu tham gia Bao Thanh Thiên từ năm 1993, Hà Gia Kính nổi tiếng khắp Hoa ngữ khi chứng minh được mình sinh ra để đóng vai Triển Chiêu. Ngoại hình điển trai lãng tử, lúm đồng tiền hiền lành đã tạo nên một Triển Chiêu khó ai có thể vượt qua. Đây không chỉ là vai diễn kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ mà còn là vai diễn để đời của Hà Gia Kính.

4. Chân Chí Cường

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Xuất thân là người mẫu nổi tiếng, Chân Chí Cường sở hữu ngoại hình điển trai, nam tính đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà khi gia nhập ATV, anh đã được đài này giao vai Triển Chiêu trong Bích Huyết Thanh Thiên Dương Gia Tướng. Tuy nhiên ngoại hình điển trai cùng sự chuẩn bị kỹ lương cũng không thể giúp vai diễn Triển Chiêu của Chân Chí Cường thành công. Sau thất bại của vai diễn này, sự nghiệp diễn xuất của Chân Chí Cường cũng tuột dốc khiến anh đành giải nghệ, chuyển sang kinh doanh nhà hàng ở Thâm Quyến.

5. Tiêu Ân Tuấn

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Có thể nói ưu thế lớn nhất của Tiêu Ân Tuấn là ngoại hình điển trai đầy ấn tượng và cực kỳ phù hợp với hình tượng đại hiệp trên màn ảnh nhỏ. Sau khi tham gia phiên bản Thất Hiệp Ngũ Nghĩa bản truyền hình năm 1994, Tiêu Ân Tuấn cũng được coi là chàng "Triển Chiêu đẹp nhất trên màn ảnh". Chính vì vậy mà anh cũng từng được lựa chọn thay thế Hà Gia Kinh thủ vai Triển Chiêu trong Bao Công Kỳ Án năm 2003, hợp tác với Kim Siêu Quần và Phạm Hồng Hiên. Dù đẹp trai, diễn xuất tốt và nhận được rất nhiều lời khen của khán giả nhưng Tiêu Ân Tuấn vẫn không được đánh giá cao bằng Hà Gia Kính.

6. Lữ Lương Vỹ

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Chàng tài tử nổi tiếng một thời của TVB cũng từng được chọn thủ vai Triển Chiêu trong Tân Bao Thanh Thiên 1995 của đài ATV. Trong phiên bản này, anh được hợp tác với Kim Siêu Quần và Phạm Hồng Hiên. Tuy nhiên so với các nhân vật khác Lữ Lương Vỹ từng thủ vai thì Triển Chiêu của anh bị đánh giá là mờ nhạt không để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

7. Thích Tiểu Long

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Vào vai Triển Chiêu khi còn bé, Thích Tiểu Long không gặp nhiều áp lực như những đàn anh trước đó. Bởi vậy mà Thích Tiểu Long đã xây dựng được một Triển Chiêu có phần trẻ con nhưng vẫn cực kỳ hào hiệp và đáng yêu trên màn ảnh. Vai diễn Triển Chiêu của Thích Tiểu Long cũng góp phần làm nên thành công cho Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên. Đây cũng được coi là một trong những vai diễn để đời và thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Thích Tiểu Long.

8. Lưu Đức Hoa

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Triển Chiêu của Lưu Đức Hoa lại được xây dựng khác hẳn với những phiên bản khác. Anh hóa thân thành một chàng Triển Chiêu vốn có tính cách phóng khoáng, yêu thích tự do vì chán nản với cuộc sống gò bó nơi công đường mà rời đi ngao du thiên hạ trong Chuột Yêu Mèo. Chuột Yêu Mèo là tác phẩm hài nên nhân vật Triển Chiêu cũng được thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên vai diễn này lại không để lại ấn tượng mấy cho khán giả. 

9. Triệu Văn Trác

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hoa ngữ nên việc Triệu Văn Trác được lựa chọn thủ vai Triển Chiêu trong bộ phim điện ảnh Thất Hiệp Ngũ Nghĩa Nhân Gian Đạo năm 2011 không khiến nhiều người bất ngờ. Nhờ ưu thế đặc biệt là khả năng võ thuật xuất sắc, anh đã đem đến cho khán giả rất nhiều cảnh đánh nhau đẹp mắt. Nhiều người nhận xét nếu bàn về cảnh đánh võ của Triển Chiêu thì Triệu Văn Trác xứng đáng được đứng ở vị trí thứ 1. Chính vì vậy mà dù không vượt qua được hình tượng kinh điển của đàn anh Hà Gia Kính hay Tiêu Ân Tuấn nhưng Triệu Văn Trác vẫn thành công xây dựng được một Triển Chiêu của riêng mình.

10. Nghiêm Khoan

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Năm 2015, chàng mỹ nam cổ trang Nghiêm Khoan đã được chọn làm chàng Triển Chiêu tiếp theo trong bộ phim truyền hình Ngũ Thử Nháo Đông Kinh. Với nội dung xoay quanh chàng hộ vệ Triển Chiêu tài hoa, điển trai Nghiêm Khoan đã hóa thân cực kỳ thành công. Cùng với Tiêu Ân Tuấn, anh được đánh giá là một trong những Triển Chiêu điển trai nhất màn ảnh Hoa ngữ. 

11. Cao Quân Hiền

Điểm danh 11 chàng Triển Chiêu màn ảnh, ai thành công nhất?

Mới gần đây, các nhà làm phim Hoa ngữ lại tiếp tục thực hiện một dự án khác về phủ Khai Phong là Bao Thanh Thiên 2016. Điều đáng chú ý nhất là vai diễn Triển Chiêu được giao cho Cao Quân Hiền, cựu diễn viên TVB. Vì từng là Nam vương Hong Kong nên Cao Quân Hiền có lợi thế rất tốt về mặt ngoại hình. Tuy nhiên khi những hình ảnh đầu tiên của anh được hé lộ thì nhiều người tỏ ra khá thất vọng và cho rằng Triển Chiêu của Cao Quân Hiền giống chàng thư sinh nhà giàu hơn là một vị Nam hiệp uy nghi, phóng khoáng. Dẫu vậy bản thân chàng Nam vương lại kỳ vọng rất cao vào vai diễn này khi đối tượng khán giả của anh là lứa 9x.

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close