Bạn có biết những ngôi sao này dù mang dòng máu Hàn nhưng lại có quốc tịch nước bạn không?

   10:38 - 28/12/2017   

Hoạt động tại Hàn Quốc lâu năm, lại nói tiếng Hàn sành sõi, dù vậy những sao Hàn này lại là công dân của một quốc gia khác đấy.

Một số sao Hàn là người Hàn thuần 100% khi có bố và mẹ đều là người Hàn. Lại hoạt động nghệ thuật chủ yếu tại Hàn Quốc nên khi tiết lộ quốc tịch của mình, họ khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên.

Black Pink Rosé  - Quốc tịch Úc

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Giọng ca ngọt ngào của Black Pink là Hàn Kiều tại Úc. Mãi sau này trúng tuyển vào YG, Rosé mới quay trở lại Hàn Quốc và định cư luôn tại đây để tiện quảng bá cùng Black Pink. Hiện tại, bố mẹ của Rosé vẫn đang sinh sống tại Úc.

Jay Park – Quốc tịch Mỹ

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Nam rapper, nhà sản xuất âm nhạc tài năng Jay Park sinh ra và lớn lên tại Washington, Mỹ. Vì đam mê âm nhạc, Jay Park đã tạm rời xa gia đình để trở về Hàn Quốc lập nghiệp. Thời gian đầu, nam nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn vì khác biệt văn hóa nhưng hiện tại, anh đã là một trong những nghệ sĩ hip-hop nổi tiếng của Hàn Quốc.

NCT Mark – Quốc tịch Canada

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Thành viên NCT Mark có tên tiếng Hàn là Lee Min Hyung, có cả bố và mẹ đều là người Hàn nhưng lại được sinh ra và lớn lên tại Canada nên cậu rapper trẻ tuổi tài năng này không mang quốc tịch Hàn Quốc như nhiều người vẫn tưởng. Hiện tại, Mark có thể nói chuyện lưu loát bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn.

Red Velvet Wendy – Quốc tịch Canada

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Không chỉ chung trướng SM với NCT Mark, giọng ca chính của Red Velvet Wendy còn là chị em đồng hương với cậu. Bố mẹ của Wendy cũng đều là Hàn Kiều, vì vậy Wendy nói giỏi cả tiếng Hàn là vì thế. Ở nơi cô sinh ra và lớn lên, Wendy đạt rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập và là một học sinh ưu tú.

Somi – Quốc tịch Hà Lan

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Dù chuyện Somi là con lai khi có bố là người ngoại quốc và mẹ là người Hàn không còn là điều lạ lùng nhưng nhiều người vẫn tỏ ra bất ngờ khi biết quốc tịch của Somi là Hà Lan. Thực chất, bố của Somi là người Hà Lan sinh sống tại Canada nên Somi có tới ba quốc tịch là Hà Lan, Canada và Hàn Quốc.

f(x) Krystal – Quốc tịch Mỹ

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Nhiều người nghĩ rằng Krystal chỉ đơn thuần là nghệ danh nhưng thực chất đây lại là tên tiếng Anh của cô nàng đấy, chỉ là nó đã được biến thể đi một chút cho ngắn gọn và sang chảnh hơn thôi. Lý do cô nàng có cái tên Tây như thế này là bởi Krystal được sinh ra tại Mỹ và mang quốc tịch Mỹ đấy.

SNSD Tiffany – Quốc tịch Mỹ

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Tương tự như cô em cùng công ty, Tiffany cũng là gái Mỹ chính hiệu khi được sinh ra và lớn lên tại bang California, Hoa Kỳ đấy. Mãi đến khi học trung học, cô nàng mới quay trở lại Hàn Quốc để làm thực tập sinh và hoạt động dưới tên SNSD cho tới tận giữa năm nay, trước khi quay trở về Mỹ tiếp tục học diễn xuất.

Ailee – Quốc tịch Mỹ

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Giọng ca khủng hàng đầu giới thần tượng Kpop – Ailee gây bất ngờ không kém khi tiết lộ quốc tịch Mỹ. Thực chất, quê quán của cô nàng đã phần nào tiết lộ mỗi khi Ailee hát tiếng Anh – một chất giọng cực kỳ tự nhiên, lưu loát mà người học tiếng khó đạt được nếu như không được sinh ra tại Mỹ.

2PM Taecyeon – Quốc tịch Mỹ

Điểm danh những sao Hàn mang quốc tịch nước ngoài

Mới đây, Taecyeon đã lên đường nhập ngũ như bao công dân Hàn Quốc khác khiến nhiều người quên mất việc anh chàng là người mang quốc tịch Mỹ. Thành viên 2PM được sinh ra tại Hàn Quốc nhưng đã theo gia đình di cư sang Mỹ vào năm 10 tuổi, vì thế mà Taecyeon mang cả hai quốc tịch Mỹ và Hàn Quốc đấy.

Dù quốc tịch của sao Hàn có gây bất ngờ ra sao thì cũng không mấy ảnh hưởng đến tình cảm của người hâm mộ dành cho họ. Nhưng chắc hẳn là bạn cũng không thể ngờ những sao Hàn này lại mang quốc tịch của một nước khác, đúng chứ?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

Ảnh: Internet.

Tin bên lề Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close