“Hú hồn” nhận ra 5 điểm giống nhau đến ngỡ ngàng giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và DC 

   21:00 - 15/06/2018   

Marvel ComicsDC Comics là 2 ông trùm về mảng truyện tranh từ suốt những năm 1960 cho đến nay. Họ luôn là 2 bức tượng khổng lồ để những nhà xuất bản khác nhìn vào, học tập và phát triển.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU
Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel.

Với tiềm năng đó thì việc những nhân vật của DCMarvel được khai thác thành các tác phẩm điện ảnh chắc chắn không thể tránh khỏi. Thực tế đã chứng minh từ rất lâu khi đã có vô vàn các bộ phim siêu anh hùng được trình chiếu, và phim của DC và Marvel thì luôn đối đầu nhau. Hiện tại, Marvel đang đi trước với Vũ trụ của mình là MCU, còn DC thì mới bắt đầu điều đó. 

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU
Vũ Trụ Điện Ảnh DC.

Tạm khép lại những tranh cãi của người hâm mộ giữa 2 “nhà”, chúng ta sẽ để ý thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa DC Extended Universe (DCEU) và Marvel Cinematic Universe (MCU). Bạn có nhận thấy không?

5. Siêu phản diện người Đức và nhà khoa học điên

Trong The First Avenger, việc nhận biết Johann Schmidt (do diễn viên Hugo Weaving thủ vai) là phản diện chính là điều rõ ràng, hắn là một người đứng đầu của Hydra, làm việc cho Hitler, và khuôn mặt của hắn theo đúng nghĩa đen là một hộp sọ màu đỏ với biệt danh Red Skull. Tất nhiên phải đề cập đến bất kỳ nhân vật phản diện nào cũng cần một tay sai nhà khoa học điên, và ở đây, chúng ta có Arnim Zola.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên phức tạp hơn trong Wonder Woman. Bộ phim không chỉ tập trung vào việc hướng chúng ta nghĩ Tướng Ludendorff Ares trong ngụy trang, mà còn hướng vào nhà khoa học điên của hắn, Tiến sĩ Poison, là một nhân vật phản diện thú vị hơn cả về ngoại hình và tính cách.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

4. Câu chuyện của hai chàng Steve

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Ngoài sự thật hiển nhiên là hai nhân vật này từ Wonder WomanCaptain America: The First Avenger có cùng một cái tên, cả hai Steve cũng xuất hiện như những người lính Mỹ ưu tú ở hàng ngũ chiến tranh thế giới chống lại quân Đức.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Nhưng hoàn cảnh xung quanh “cái chết” của họ là điều tương đồng nhất. Vào cuối phim, Steve Trevor quyết định hy sinh bản thân bằng cách cướp máy bay ném bom Đức và bay nó đến một độ cao an toàn trước khi khí độc phát nổ. Kịch bản này hoàn toàn tương tự như kết thúc của The First Avenger, khi mà Cap hạ cánh chiếc máy bay của Red Skull chứa những vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Nam Cực.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Sự khác biệt chính là Steve Rogers được đưa trở lại từ “cõi chết” sau 70 năm đóng băng, trong khi Steve Trevor thực sự đã ra đi.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

3. Những bộ giáp được nâng cấp

Trong Batman v Superman, Bruce Wayne không chỉ có yếu tố phóng xạ Kryptonite ở bên cạnh anh, anh cũng đã có một bộ áo giáp đặc biệt được thiết kế để bảo vệ anh chống lại mối đe dọa gia tăng. Và chính xác là chúng ta đã thấy điều này trước đây?

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Trong Age of Ultron, chúng ta biết được rằng Tony Stark đã tạo ra Mark XLIV - còn được biết đến với tên gọi Hulkbuster - chỉ dùng trong trường hợp Hulk bị điên loạn. Bộ giáp này có tính năng nâng cấp sức mạnh lên nhiều lần, bao gồm tên lửa, unibeam, và bộ lặp đấm.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Mặc dù cả hai bộ áo giáp được nâng cấp đã cùng xuất hiện trước đó trong truyện tranh, nhưng thật khó để không so sánh được hai kịch bản trên màn hình lớn, đặc biệt là khi Zack Snyder cố gắng nhấn mạnh khả năng cận chiến và chiến thuật của Batman, Mech Batsuit không làm cho Bruce Wayne thêm mạnh mẽ, nó chỉ bảo vệ anh ta tốt hơn khỏi sức mạnh của Superman.

2. Một nhóm tội phạm trở thành anh hùng

Sự tham gia của James Gunn vào năm 2014 vào MCU đã chứng minh rằng ngay cả những nhân vật truyện tranh kì quái và tối tăm cũng có thể trở thành một trong những bộ phim được yêu thích và được xem nhiều nhất trong thể loại này. Hai năm sau đó, DCEU đã phát hành một bộ phim tương tự xoay quanh một nhóm các “anti-heroes” (phản anh hùng) và buộc họ tham gia vào một nhóm với một nhiệm vụ không mong muốn.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Không giống như Guardians of the Galaxy, Sucide Squad đã tạo ra một mớ hỗn độn. Hóa ra, không có câu chuyện cười hay những bản nhạc bắt tai nào có thể làm cho chúng ta cảm nhận Captain Boomerang hoặc El Diablo giống với cách chúng ta cảm nhận về các Guardian - điều đó chứng minh rằng bám sát truyện tranh luôn tốt hơn cố sáng tạo lại một cốt truyện tập trung vào thị hiếu nhiều hơn.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

1. Lính mới lắm lời

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Mối quan hệ giữa Bruce WayneBarry Allen gần giống như mối quan hệ của Tony Stark với Peter Parker.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Trong cả Captain America: Civil War Spider-Man: Homecoming, chúng ta đã xem Tony đưa Peter vào khuôn khổ, chiêu mộ thành viên mới để vào đội Avengers trong khi dạy cho cậu ta trách nhiệm đi đôi với sức mạnh của mình.

Điểm giống nhau giữa MCU và DCEU

Barry Allen dường như đang ở trong tình huống tương tự khi nói với Batman rằng “anh ấy chưa bao giờ chiến đấu trước đây”, trong khi Bruce Wayne phải đối phó với người mới vừa thiếu kinh nghiệm chiến đấu vừa thiếu kinh nghiệm giao tiếp xã hội.

Tóm lại: Trên đây là 5 điểm tương đồng giữa 2 Vũ trụ điện ảnh hùng mạnh được cho là đối thủ truyền kiếp hiện nay. Bên cạnh những điểm giống nhau hiếm hoi này thì còn lại 
cách xây dựng tính cách nhân vật và hướng đi giữa DCEU và MCU hoàn toàn khác biệt. Chính điều đó làm cho người hâm mộ thế giới chia làm 2 “phe” với những sở thích, lý tưởng riêng biệt.

XEM THÊM: Ai là siêu anh hùng mạnh nhất của MCU và DCEU ?

Marvel DC DC Universe MCU Giống Nhau DCEU

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT