Điểm giống và khác nhau giữa sự kiện có thật và bộ phim kinh dị ăn theo

   00:00 - 09/08/2016   

The Conjuring, The Exorcist, Texas Chainsaw, Annabelle,... đều là những bộ phim kinh dị được dựng theo một sự kiện quỷ ám hoặc một tay sát nhân có thật ở ngoài đời.

1. The Conjuring và Vụ án phù thủy Bathsheba của gia đình Perron

diem-giong-va-khac-nhau-giua-su-kien-co-that-va-bo-phim-kinh-di-an-theo
Nội dung phim xoay quanh gia đình Perron bị ám mởi một mụ phù thủy tên là Bathsheba.

Giống: Gia đình Perron ngoài đời đúng là bị quấy rầy bởi những sự kiện lạ trong trang trại của mình, có liên quan đến một người phụ nữ tên Bathsheba sống tại đây đầu thế kỷ 19. Bathsheba được cho là đã sống cuộc đời oán hận và đau đớn vì mất đứa con nhỏ.

Khác: Trong phim Bathbesha là phù thủy, bị treo cổ chết, ngoài đời không có tài liệu đề cập đến thân phận bà ta, bà cũng chết vì tuổi già. Người mẹ của gia đình Perron bị ám nhưng không bị điều khiển và tìm cách giết con mình như trong phim.

2. The Conjuring 2 và Vụ án tâm linh quanh gia đình Hodgson

diem-giong-va-khac-nhau-giua-su-kien-co-that-va-bo-phim-kinh-di-an-theo-1

diem-giong-va-khac-nhau-giua-su-kien-co-that-va-bo-phim-kinh-di-an-theo-2

Bộ phim kể về vụ án tâm linh đình đám của gia đình Hodgson tại Anh. Bốn đứa trẻ nhà Hodgson phải đối mặt với hàng loạt hiện tượng rùng rợn trong gia đình mình, có liên quan đến một hồn ma tên Bill.

Giống: Cả trên phim lẫn lời kể của cô con gái út Janet ở ngoài đời đều đề cập đến các chi tiết như đồ vật tự di chuyển, ngăn kéo tủ tự đóng vào mở ra,... Và đúng là trước đây có một người đàn ông tên Bill bị chết trên ghế bành trong nhà.

Khác: Nhà Hodgson ngoài đời không biết đến ma sơ Valak và vai trò của bộ đôi thám tử Warrens trong vụ án chỉ rất mờ nhạt.

3. The Exorcist và cậu bé Roland Doe

diem-giong-va-khac-nhau-giua-su-kien-co-that-va-bo-phim-kinh-di-an-theo-3
Bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại kể về cô bé 12 tuổi Regan bị quỷ nhập.

Giống: Cả Regan trên phim và Roland ngoài đời đều có những biểu hiện kỳ quái như người xuất hiện sẹo, phát ra giọng nói lạ. Cả 2 đều được các thầy trừ tà giúp đỡ trục xuất quỷ.

Khác: Giới tính của đứa trẻ. Trong phim Regan chỉ có một thầy trừ tà nhưng ngoài đời Roland được môt nhóm các thày tu làm phép suốt 2 tháng để giải hồn.

4. The Texas Chainsaw Massacre và kẻ giết người Ed Gein

diem-giong-va-khac-nhau-giua-su-kien-co-that-va-bo-phim-kinh-di-an-theo-4

Bộ phim kinh dị máu me kể về nhóm bạn trẻ 5 người bị tấn công bởi một tay sát nhân bệnh hoạn, có sở thích lột da mặt nạn nhân làm mặt nạ và dùng cưa máy làm hung khí.

Giống: Kẻ sát nhân trong phim và Ed đều lột da nạn nhân đeo lên người, một trong những nạn nhân của Ed được tìm thấy treo lên và cắt xẻ giống hệt trong phim.

Khác: Ed Gein sử dụng súng để giết người thay vì cưa máy, nạn nhân của hắn ra cũng chỉ có 2 người chứ không phải 5. 

5. Annabelle và Búp bê Annabelle thật

Annabelle trong phim là con búp bê được John đem tặng người vợ đang mang thai của mình là Mia. Sau sự xuất hiện của Annabelle, những sự kiện đáng sợ liên quan đến gia đình hàng xóm Annabelle Higgins

Annabelle trong phim là con búp bê được John đem tặng người vợ đang mang thai của mình là Mia. Sau sự xuất hiện của Annabelle, những sự kiện đáng sợ liên quan đến gia đình hàng xóm Annabelle Higgins xảy đến với vợ chồng Mia.

Giống: Annabelle ở trong phim lẫn ngoài đời đều được cho là búp bê lời nguyền, tự động xuất hiện vết máu trên trán và ngực, hiện được trưng bày ở bảo tàng của Warren.

Khác: Annabelle ngoài đời không hề liên quan đến một hội kín ma quỷ nào, gia đình sở hữu cho rằng con búp bê tự động thay đổi vị trí và chảy máu nhưng ngoài ra không hề có sự kiện gì xảy ra. 

6. The Girl Next Door và Vụ án Sylvia Likens

diem-giong-va-khac-nhau-giua-su-kien-co-that-va-bo-phim-kinh-di-an-theo-6

Bộ phim kể lại câu chuyện khủng khiếp của cô gái Megan. Megan cùng em gái Susan chuyển đến ở cùng dì Ruth sau khi bố mẹ qua đời vì tai nạn. Vì bị đối sử tàn tệ, Megan cố báo cảnh sát nhưng bị Ruth phát hiện và treo lên để hành hạ dã man.

Giống: Megan và cô gái Sylvia đều chuyển đến gia đình mới cùng em gái, cả 2 bị hành hạ, cưỡng bức, rạch bụng bằng kim loại nóng,... cho tới chết.

Khác: Trước khi chết Megan được cậu hàng xóm David cứu giúp, tuy bất thành. Còn Sylvia thì không ai hay biết, gia đình mà cô chuyển đến cũng không có họ hàng với 2 chị em, chỉ là nhận tiền để chăm sóc 2 người sau khi bố mẹ ly hôn.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close