Điểm mặt diễn viên "đóng hộp" vai diễn

   00:00 - 03/06/2014   

Không diễn viên nào có thể vượt qua thành công của những họ và chính bản thân họ.

NSƯT Tiến Hợi: người nghệ sĩ của vai diễn Bác Hồ

Vinh dự hóa thân vào hình tượng Bác Hồ hai lần trong phim nhựa và nhiều lần trên sân khấu kịch nói, NSƯT Tiến Hợi là người đảm nhận vai diễn vị cha già dân tộc nhiều lần nhất trong làng nghệ thuật Việt Nam. Ông cũng được đánh giá là sở hữu nhiều nét tương đồng, gần gũi với Hồ Chủ tịch ở ngoại hình, với dáng người và khuôn mặt gầy guộc, ánh mắt cương trực nhưng hiền lành, phong thái bình dị, khoan thai...
 
Điểm mặt diễn viên 'đóng hộp' vai diễn

Trong mỗi một tác phẩm, Tiến Hợi có cơ hội thể hiện hình tượng Bác Hồ ở nhiều thời điểm với những biến cố cuộc đời và thời cuộc khác nhau, song bằng tấm lòng tôn kính, mến yêu đối với vị cha già dân tộc cùng tâm huyết dành cho vai diễn, Tiến Hợi đã chinh phục được mọi tầng lớp khán giả khi sản phẩm ra mắt. 

Rowan Atkinson: ngài Bean hài hước

Nhắc đến cái tên Rowan Atkinson, có thể nhiều người bỡ ngỡ không biết là ai, nhưng nếu dùng danh xưng “Mr. Bean” thì chắc hẳn, không ai là không biết!Là nghệ sĩ hài kịch, diễn viên điện ảnh kiêm biên kịch tài năng của Anh Quốc, Rowan Atkinson còn được coi là một trong những biểu tượng của đất nước này, bởi ông là người đi tiên phong mang văn hóa dân tộc truyền bá tới mọi miền đất trên khắp thế giới, thông qua series sitcom kinh điển “Mr.Bean”.

Hóa thân thành ngài Bean, Rowan Atkinson khiến người xem vừa yêu quý và vừa tức giận bởi sự ngô nghê đến tức cười và vô lý của nhân vật. Ánh mắt hiền lành nhưng hay tỏ ra “nguy hiểm”, nụ cười ngốc nghếch và những động tác phô trương theo mô tuýp hài tình huống trở thành thương hiệu của ông, nổi tiếng đến độ, hễ nhìn thấy “ngài Bean” ở đâu, khán giả liền bật cười ở đó. 
 
Điểm mặt diễn viên 'đóng hộp' vai diễn
"Mr. Bean" mang tiếng cười nước Anh đi khắp thế giới

Rowan Atkinson từng lưu lại dấu ấn đẹp đẽ qua nhiều phim điện ảnh và truyền hình, như “Im thin thít và lặn mất tăm”, “Johnny English”, “Love actually”…, nhưng công chúng yêu mến hơn cả vẫn là hình tượng Mr. Bean của ông. Atkinson đảm nhân vai diễn Mr. Bean trong suốt 18 năm, từ 1989 đến 2007.

Lục Tiểu Linh Đồng: hiện thân của Tề Thiên Đại Thánh

Là thành viên của gia tộc Mỹ Hầu Vương nổi tiếng ở Trung Quốc, Lục Tiểu Linh Đồng từ nhỏ đã được tiếp xúc thường xuyên với hình tượng Tôn Ngộ Không. Ông khởi nghiệp diễn viên cũng bằng vai diễn này trong phm truyền hình “Tây du ký” năm 1986 và ít ai ngờ rằng, cuộc đời ông sau này hầu như không thể thoát khỏi nhân vật Tề Thiên Đại Thánh.

Ánh mắt tinh anh, động tác linh hoạt, giọng cười hào sảng, Lục Tiểu Linh Đồng được coi là hiện thân sinh động của nhân vật Tôn Ngộ Không. Đặc biệt, vai diễn Tôn Ngộ Không mà ông thể hiện trong “Tây du ký” nhiều năm nay đã trở thành một điểm sáng kinh điển của nghệ thuật sân khấu – điện ảnh – truyền hình Trung Hoa. 
 
Điểm mặt diễn viên 'đóng hộp' vai diễn

Trong sự nghiệp diễn viên của mình, Lục Tiểu Linh Đồng từng hóa thân vào hàng chục hình tượng khác nhau, nhưng người ta vẫn chủ yếu nhớ đến nam diễn viên gạo cội trong tạo hình của Tôn Ngộ Không. Kim Siêu Quần: Bao Thanh Thiên của hàng trăm tập phimVới thân hình mập mạp, gương mặt hơi dữ, ánh mắt cương trực, giọng nói điềm đạm và phong thái khoan thai, Kim Siêu Quần chinh phục mọi đối tượng khán giả khi hóa thân thành Bao Chửng trong series “Bao Thanh Thiên” kinh điển suốt nhiều năm qua. 

Đối với phần đông khán giả, nam diễn viên Đài Loan là người duy nhất phù hợp để đóng vai Bao đại nhân, bao nhiêu người thử sức với hình tượng này cũng đều bị cái bóng quá lớn của ông đè nặng. Trong khi đó, bản thân Kim Siêu Quần đã vào vai Bao Thanh Thiên trong hàng trăm tập phim suốt hơn 20 năm qua, người xem cũng chưa một lần tỏ ra ngán ngẩm. 
 
Điểm mặt diễn viên 'đóng hộp' vai diễn

Cùng với series “Bao Thanh Thiên”, Kim Siêu Quần từng khẳng định diễn xuất xuất sắc qua nhiều bộ phim khác, song tự bản thân nam nghệ sĩ 63 tuổi không thể vượt qua được thành công của chính mình trong quá khứ. Lưu Hiểu Khánh: nữ diễn viên Võ Tắc ThiênNếu nói Lưu Hiểu Khánh một đời sống với một vai diễn thì không chính xác, bởi bà làm nên tên tuổi qua nhiều bộ phim nổi tiếng như “Lửa thiên cung A Phòng”, “Phượng hoàng lửa”… Tuy vậy, hình tượng Võ Tắc Thiên mà bà thể hiện được đánh giá là tuyệt đỉnh và kinh điển trên màn ảnh Trung Quốc, vượt mặt nhiều nữ nghệ sĩ khác và đó là lý do, người đàn bà không tuổi vẫn thường được nhắc đến với danh xưng “nữ diễn viên Võ Tắc Thiên”.

Lưu Hiểu Khánh đảm nhân vật nữ hoàng đế Trung Hoa trong hai series “Võ Tắc Thiên” sản xuất năm 1994 và “Võ Tắc Thiên bí sử” ra mắt năm 2011. Cho dù ở tuổi 39 hay ở tuổi 56 thì sức hút của bà vẫn không đổi thay, nhan sắc đều mặn mà và diên xuất thì ngày càng có nghề hơn. 
 
Điểm mặt diễn viên 'đóng hộp' vai diễn

Qua bàn tay Lưu Hiểu Khánh, hình ảnh Võ Tắc Thiên được tái hiện đặc sắc với sự mâu thuẫn thiện lương – độc ác trong chính tính cách của nữ hoàng đế. Đặc biệt, người xem bị thuyết phục nhất ở chỗ, nữ diễn viên một mình đảm đương nhân vật này từ thuở thiếu nữ cho tới khi về già. Cho dù tạo hình thiếu nữ của Lưu Hiểu Khánh bị chỉ trích là "cưa sừng làm nghé", thì diễn xuất có nghề của bà cũng là điều không thể phủ nhận. 

 

Theo Depplus

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT