Điểm trùng hợp của 2 phim "hot": Tuổi thanh xuân và Zippo

   00:00 - 12/10/2016   

Nếu đã một thời 'điên cuồng' với bộ phim truyền hình Tuổi Thanh Xuân và giờ là 'fan ruột' Zippo, Mù tạt và Em, bạn sẽ cảm thấy hai bộ phim thực sự 'chẳng khác nhau là mấy' bởi những điểm tương đồng dưới đây.

Dàn diễn viên trẻ đẹp

Bên cạnh 2 diễn viên 'nhẵn mặt' với khán giả truyền hình qua 'cơn sốt' Tuổi Thanh Xuân là Nhã Phương và Hồng Đăng thì các diễn viên còn lại trong Zippo, Mù Tạt và Em cũng thu hút không kém bởi sự trẻ đẹp so với dàn diễn viên trong Tuổi Thanh Xuân. Nếu Tuổi Thanh Xuân có Kim Tuyến (vai cô giáo Mai), Kang Tae Oh (vai Junsu), Shin Hae Sun (vai Miso), Lee Kyu Bok (vai Sungjae) thì ở Zippo, Mù Tạt và Em lại có Mạnh Trường (vai Sơn), Thu Hương (vai Hoài), Thanh Vân Hugo (vai Mai)…

Điểm trùng hợp của 2 phim 'hot': Tuổi thanh xuân và Zippo

Khó có thể phủ nhận sức hút của 2 bộ phim thông qua dàn diễn viên trẻ đẹp

Chính từ việc chú trọng đầu tư vào dàn diễn viên trẻ đẹp, ăn hình mà cả Tuổi Thanh Xuân và Zippo, Mù Tạt và Em đều chiếm rất nhiều cảm tình từ khán giả.

Cuộc chiến giành giật tình yêu

Là 2 bộ phim theo hơi hướng ngôn tình, cả Tuổi Thanh Xuân và Zippo, Mù Tạt và Em đều khiến người xem cuốn vào chuyện tình tay ba, tay tư đầy trắc trở. Ở Tuổi Thanh Xuân, Khánh (Hồng Đăng) phải rất quyết liệt để giành lấy tình yêu của Linh (Nhã Phương) từ Junsu (Kang Tae Oh) sau nhiều năm gặp lại.

Còn ở Zippo, Mù Tạt và Em, đôi bạn thân Huy (Hồng Đăng) và Sơn (Mạnh Trường) cũng phải trầy trật trải qua nhiều đấu tranh, dằn vặt để giành lấy tình yêu nơi Lam (Lã Thanh Huyền).

Điểm trùng hợp của 2 phim 'hot': Tuổi thanh xuân và Zippo

Mô tuýp tình tay ba quen thuộc.

Thêm nữa, một điểm chung giữa 2 bộ phim đó là sự xuất hiện của những tình yêu đơn phương. Miso (Shin Hae Sun) đã rất đau khổ khi yêu thầm người bạn thân của mình là Junsu trong Tuổi Thanh Xuân. Còn ở Zippo, Mù Tạt và Em, cô nàng Mai (Thanh Vân) cũng tốn không ít nước mắt khi yêu đơn phương Huy - người luôn xem cô là em gái.

Tình yêu thực sự và lòng thương hại

Cả hai nữ chính trong Tuổi Thanh Xuân và Zippo, Mù Tạt và Em đều trải qua cảm giác là phải tự đấu tranh với chính mình giữa cảm xúc và lý trí, giữa tình yêu thực sự và lòng thương hại.

Điểm trùng hợp của 2 phim 'hot': Tuổi thanh xuân và Zippo

Tình yêu thực sự và lòng thương hại của 2 nữ chính là điểm chung dễ nhận thấy.

Nhân vật Linh trong Tuổi Thanh Xuân một lòng với Junsu nhưng không thể dứt được mối ân tình với Khánh. Cô luôn cảm thấy Khánh là một người đàn ông tốt, luôn chiều chuộng cô và không muốn từ chối tình cảm của Khánh vì sợ anh tổn thương. Không khác là bao khi nhân vật Lam trong Zippo, Mù Tạt và Em cũng hoang mang và vật vã khi đứng giữa hai sự lựa chọn. Lam yêu quý Sơn, luôn cảm thấy mắc nợ anh, lý trí thì hướng về Sơn nhưng con tim thì lại nghĩ về Huy.

'Phụ huynh' phản đối tình cảm của con cái

Mẹ của Linh từng rất phẫn nộ khi biết 'con rể tương lai' của mình lại là Junsu - chàng ca sĩ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bà đã ra sức phản đối chuyện tình cảm của con gái đến nỗi Linh phải quỳ xuống và cầu xin mẹ mình chấp thuận vì trong lòng chỉ muốn đến với Junsu.

Điểm trùng hợp của 2 phim 'hot': Tuổi thanh xuân và Zippo

Một bên thì mẹ phản đối 'con rể tương lai', một bên thì gay gắt với 'con dâu tương lai'.

Ở Zippo, Mù Tạt và Em cũng vậy, mẹ của Sơn vì có ấn tượng không tốt ngay từ đầu đối với Lam mà bà đã rất tức giận và một mực phản đối tình yêu giữa con trai mình và Lam. Nếu như mẹ Linh không muốn Linh đến với Junsu vì khoảng cách địa lý, vì nghề nghiệp hào nhoáng của Junsu thì mẹ Sơn lại kiên quyết từ chối một người con dâu như Lam vì nghi nghờ rằng Lam là người phụ không chung thủy.

Bối cảnh phim được đầu tư thay đổi

Cũng với mong muốn giới thiệu cảnh đẹp đất nước Việt Nam thông qua những thước phim truyền hình mà cả Tuổi Thanh Xuân và Zippo, Mù Tạt và Em rất 'chịu chơi' về bối cảnh. Là bộ phim hợp tác với Hàn Quốc vì thế mà trong Tuổi Thanh Xuân không hề thiếu những cảnh sắc tuyệt vời của xứ sở Kim Chi. Bên cạnh đó, những cảnh quay ở Hà Nội, Đà Nẵng được xuất hiện trong Tuổi Thanh Xuân cũng khiến khán giả rất tự hào. 

Điểm trùng hợp của 2 phim 'hot': Tuổi thanh xuân và Zippo

Không chỉ đầu tư về diễn viên, cả hai bộ phim còn rất chú trọng về bối cảnh.

Ở Zippo, Mù Tạt và Em, dù chỉ gói gọn là những cảnh quay ở Việt Nam nhưng người xem có thể nhận ra được sự thay đổi bối cảnh rõ ràng giữa Đà Nẵng, Hội An và Hà Nội. Việc thay đổi bối cảnh ở Tuổi Thanh Xuân và Zippo, Mù Tạt và Em không chỉ với mục đích hấp dẫn người xem thông qua cảnh sắc thiên nhiên mà hơn hết là giúp cho việc lồng ghép kịch bản một cách 'ngọt nhất' có thể, đặc biệt là những phân cảnh hồi tưởng ký ức, kỷ niệm của các nhân vật trong phim.

Dù có nhiều điểm tương đồng nhưng không thể phủ nhận được sức hút mãnh liệt của cả Zippo, Mù Tạt và Em và Tuổi Thanh Xuân. Sự thành công của hai bộ phim là một tín hiệu đáng mừng cho phim truyền hình Việt. Từ cách làm phim 'hợp thời', chịu đầu tư cho đến nội dung phim là những câu chuyện ngôn tình đầy cảm xúc, đáp ứng xu hướng thưởng thức phim truyền hình của đông đảo khán giả hiện nay.

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close