Nếu mê "Điên thì có sao" thì hãy xem ngay những bộ phim về bệnh tâm lý hay tuyệt này

   09:24 - 15/08/2020   

“Điên thì có sao” gây ấn tượng với người xem bởi khắc họa chân thực những căn bệnh tâm lý ăn mòn và làm cuộc sống những người mắc bệnh vô cùng đau khổ dù bề ngoài họ hoàn toàn lành lặn. Trước “Điên thì có sao” đã có không ít những tác phẩm chất lượng khai thác về sức khỏe tinh thần rất đáng để xem ngay.

I Miss You

'Điên thì có sao' và những phim Hàn về bệnh tâm lý cực hay

Tuy không hoàn toàn khai thác chủ đề về bệnh tâm lý nhưng trong tác phẩm này dường như cả ba nhân vật chính đều mang trong mình một nỗi đau đớn tuyệt vọng. Lee Soo Yeon là cô gái bất hạnh 15 tuổi đã bị cưỡng bức ôm trong lòng nỗi ám ảnh, Han Jung Woo là cậu bạn nhìn thấy cô bị làm nhục mà không thể làm gì được, cũng ám ảnh bao năm. Điển hình nhất là nam thứ Harry, chàng trai mắc hội chứng tâm thần phân liệt quá nhiều nỗi đau thuở nhỏ, trở nên thù hận và thành kẻ giết người máu lạnh, tuy vậy lại vô cùng dịu dàng với người con gái mình yêu. Cả ba nhân vật chính đều mang theo vết thương lòng để cố vươn lên tiếp tục chiến đấu với cuộc đời.

Good Doctor

'Điên thì có sao' và những phim Hàn về bệnh tâm lý cực hay

>>>>> Xem thêm: Những "nữ hoàng phim hài tình cảm" Hàn nổi bật nhất: Gong Hyo Jin không có đối thủ

Bộ phim y khoa nổi tiếng này không chỉ khai thác về vấn đề y học mà còn đưa bệnh tâm lý vào làm chủ đề khi để nam chính của phim, bác sĩ Park Shi On mắc hội chứng bác học và bệnh tự kỷ. Tuy rằng dưới con mắt của người khác, anh là một kẻ không xứng để làm bác sĩ nhưng với nghị lực và sự giúp đỡ của mọi người, Park Shi On đã đạt tới ước mơ, trở thành một bác sĩ khoa Nhi tài giỏi, tìm được người để yêu thương trọn đời.

It’s Okay That’s Love

'Điên thì có sao' và những phim Hàn về bệnh tâm lý cực hay

Cuộc sống hiện đại cuốn con người ta vào nhịp sống nhanh, vội để rồi cũng sinh ra đủ thứ bệnh khó lường, “It’s Okay That’s Love” sẽ phơi bày ra hết những căn bệnh về tâm thần đó. Một nhà văn kiêu ngạo mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, một bác sĩ kho tâm thần lại mắc chứng rối loạn lo âu, một chàng trai trẻ măng mang trong mình căn bệnh khó kiểm soát hành vi… và còn rất nhiều những con người khác cũng đấu tranh với cuộc sống mỗi ngày bằng một tâm hồn vỡ bun6. Họ đã tìm đến để hán gắn và bù đắp cho nhau, tình yêu, sự thấu hiểu đã dần khắc phục những vết sẹo trong lòng.

Kill Me Heal Me

'Điên thì có sao' và những phim Hàn về bệnh tâm lý cực hay

>>>>> Xem thêm: "Itaewon Class" lọt top 5 phim Hàn được bình chọn xem bao nhiêu lần cũng không đủ

Đây có thể nói là tác phẩm kinh điển về đề tài bệnh tâm lý, nam chính Cha Do Hyun trải qua tuổi thơ kinh hoàng làm mất đi ký ức và tự hình thành 7 nhân cách khác nhau trong mình. Những phần nhân cách này thay nhau bất ngờ xuất hiện và gây khó khăn, thậm chí có ý diệt trừ nhân cách chính Do Hyun. Thật may mắn trong cuộc đời Do Hyun đã xuất hiện cô bác sĩ Oh Ri Jin. Thấu hiểu sự đáng sợ của căn bệnh này, Oh Ri Jin đã cùng Cha Do Hyun vượt qua bao lần hiểm nguy, cả hai cũng dần nhận ra họ là định mệnh của nhau từ rất lâu.

Hyde, Jekyll, Me

'Điên thì có sao' và những phim Hàn về bệnh tâm lý cực hay

Phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn của anh chàng giám đốc công viên giải trí điển trai nhưng lạnh lùng Goo Seo Jin. Ít người biết được Goo Seo Jin có một nhân cách thứ hai là Robin cực ấm áp và thân thiện. Hai nhân cách đối lập luôn đấu chọi và khiến bản thân anh khổ sở nhưng không biết làm sao. Cuối cùng Goo Seo Jin đã gặp Jang Ha Na, cô gái nhận ra hai nhân cách của anh và cũng nhập nhằng tình cảm giữa hai nhân cách ấy, tạo nên một câu chuyện tình yêu tréo nghoe kỳ lạ.

Điên thì có sao

'Điên thì có sao' và những phim Hàn về bệnh tâm lý cực hay

Tác phẩm vừa kết thúc gần đây này lại là một câu chuyện cảm động về những người mắc bệnh trong lòng làm khán giả say mê không thể dứt ra được. Câu chuyện tình yêu của cô nàng nhà văn Go Moon Young mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội và anh điều dưỡng luôn kìm nén tình cảm có anh trai bị bệnh tự kỷ đã làm cho khán giả vừa cười rồi lại rưng rưng ngay. Từng mảnh vỡ trong tim của các nhân vật đều được hàn gắn lại để cuối cùng họ đều tìm thấy hạnh phúc dành cho mình và khán giả cũng hài lòng mỉm cười khi phim kết thúc. 

 

8 drama Hàn chủ đề trả thù hấp dẫn, hồi hộp khiến khán giả nhớ mãi không quên

Phim nên xem Phim hot

DienAnh.Net

Gửi bình luận