Những lần diễn viên "chơi lớn cực mạnh" suýt chết vì nghệ thuật

   15:30 - 29/05/2018   

Để thật sự nhập vai vào những cảnh quay nguy hiểm, hoặc những nhân vật có đặc điểm hình thể khác thường, các diễn viên có thể lựa chọn đóng thế hoặc sử dụng kỹ xảo. Nhưng đôi khi họ lại chấp nhận hy sinh liều mạng vì vai diễn của mình...

1. Nicolas Cage ăn một con... gián sống trong phim Vampire's Kiss

Trong bộ phim Nicolas Cage thủ vai một đặc vụ không ổn định về tâm lý, tin rằng mình bị cắn bởi ma cà rồng. Cảnh phim "kinh dị" này được Cage nhập tâm đến nỗi anh ăn con gián thật. Mà thậm chí còn quay đi quay lại cảnh này đến 3 lần! Cage chia sẻ: "Mọi tế bào mọi sợi cơ trong cơ thể tui đều gào lên 'Đừng chú ơi!', nhưng mà tui cứ làm thôi."

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Nicolas Cage ăn một con... gián sống trong phim Vampire's Kiss

2. Adrien Brody tự bỏ đói mình cho vai diễn trong phim The Pianist

Với bối cảnh Thế Chiến II, thân phận là một người Do Thái trốn chạy khỏi bị dồn vào trại tập trung. Adrien Brody - một diễn viên cao hơn 1m8 phải giảm, hay đúng hơn là ép cân còn hơn 58kg, một con số khá nguy hiểm. Tuy nhiên vai diễn xuất sắc của Adrien Brody đã đem về khá nhiều giải thưởng hàn lâm cho bộ phim.

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Adrien Brody tự bỏ đói mình cho vai diễn trong phim The Pianist

3. Christian Bale tự bỏ đói mình cho vai diễn trong phim The Machinist

Vẫn luôn nổi tiếng là một diễn viên hết mình cho vai diễn của mình. Nhưng trong bộ phim The Machinist năm 2004, Christian Bale lại còn đẩy giới hạn lên đỉnh điểm hơn nữa. Để vào vai một nhân vật có ngoại hình ốm đói không thể tả, Bale chỉ ăn một quả táo và một hộp cá ngừ mỗi ngày trong nhiều tuần, để ép cân xuống nhanh nhất có thể. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã cảnh báo anh ngừng lại ngay, vì nếu sút cân hơn nữa tính mạng của anh sẽ bị đe dọa.

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Christian Bale tự bỏ đói mình cho vai diễn trong phim The Machinist

4. Divine thật sự ăn... phân trong phim Pink Flamingos

Trong bộ phim kinh dị Salò của Pier Paolo Pasolini làm rúng động nền điện ảnh thế giới, có những cảnh quay bữa tiệc phân, theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên thực ra đó chỉ là sản phẩm từ kẹo chocolate và kẹo dẻo. Đó cũng là lý do cảnh quay này không có nghĩa lý gì khi so sánh với cảnh ăn phân thật mà Divine đã thực hiện trong phim Pink Flamingo năm 1972. Trong đó anh/cô ta ăn phân tươi thật của chó, ngay trên đường!

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Divine thật sự ăn... phân trong phim Pink Flamingos

"Tôi đã đi lòng vòng theo con chó suốt 3 tiếng đồng hồ chỉ để soi mông của nó". Sau cảnh quay, diễn viên này gần như bị hoang tưởng, và thậm chí phải gọi cho phòng cấp cứu ở Baltimore để hỏi về khả năng "nhiễm độc" vì ăn phân chó!

5. Chloë Sevigny thực hiện cảnh nóng thật trong phim The Brown Bunny

Chloë Sevigny khi đóng phim The Brown Bunny, đã thật sự thực hiện cảnh người lớn với bạn diễn, cũng là đạo diễn của bộ phim. Sevigny chia sẻ rằng cô không hối hận bất cứ điều gì, nhưng hệ quả của việc này thì lại "nuốt không trôi" tí nào, khi có khá nhiều mối quan hệ của cô bị tổn hại vì cảnh quay này.

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Chloë Sevigny thực hiện cảnh nóng thật trong phim The Brown Bunny

6. Malcolm McDowell bị mù tạm thời khi đóng bộ phim 'A Clockwork Orange'

Trong suốt cảnh phim rùng rợn buộc phải mở mắt trong phim A Clockwork Orange, giác mạc McDowell đã bị trầy xước khá nhiều. Tệ hơn nữa sau cảnh phim ông còn bị mù tạm thời do mắt bị buộc phải mở quá lâu.

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Malcolm McDowell bị mù tạm thời khi đóng bộ phim 'A Clockwork Orange'

7. Heath Ledger qua đời sau vai diễn Joker

Lần này nam diễn viên đã thật sự vượt khỏi giới hạn và hoàn toàn hy sinh vì vai diễn để đời, vẫn còn được khán giả điện ảnh phong là huyền thoại Joker mọi thời đại. Khi bắt đầu với vai diễn, nam tài tử gần như đặt cả bản thân vào nhân vật. Từ đó giấc ngủ của anh bị ảnh hưởng nặng nề, mỗi đêm anh chỉ có khoảng 2 giờ để ngủ. Ledger chia sẻ, anh không thể ngừng suy nghĩ, cơ thể thì kiệt quệ nhưng đầu óc vẫn không ngừng xáo trộn. Sau bộ phim, nam diễn viên vẫn không thể thoát ra được cái bóng của Joker, sử dụng thuốc ngủ và đi vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Diễn viên bị tổn thương vì vai diễn trong phim
Heath Ledger qua đời sau vai diễn Joker

XEM THÊM: Những sao nam Hollywood hy sinh hóa thân thành quái vật trên phim

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT