Sau 52 năm cống hiến, diễn viên "lá xanh" Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

   11:56 - 17/07/2019   

Không thể chịu nổi lịch làm việc dày đặc và lấy đêm làm ngày của TVB, nam diễn viên Lưu Giang đã quyết định giải nghệ và ngưng làm việc với nhà đài để tận hưởng tuổi già.

Diễn viên 'lá xanh' Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

Thời gian gần đây, bộ phim 12 Truyền Thuyết của TVB đã chính thức được lên sóng sau nhiều ngày "đắp chiếu". Ngoài những câu chuyện thần bí thì nam diễn viên "lá xanh" gạo cội Lưu Giang cũng nhận được sự chú ý của nhiều người. Vì đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông trên màn ảnh năm 2019 và cũng là bộ phim còn lại duy nhất của ông ở đài TVB. Theo nhiều nguồn tin hé lộ, sau 12 Truyền Thuyết, Lưu Giang không còn tham gia bộ phim nào nữa.

Diễn viên 'lá xanh' Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

Nam diễn viên Lưu Giang năm nay đã 73 tuổi. Tính đến hiện tại ông đã hoạt động trong làng giải trí được 52 năm. Trước khi đầu quân cho TVB, Lưu Giang từng làm việc cho vài đài nhỏ và quay không ít bộ phim. Mãi đến năm 1981, Lưu Giang mới chính thức gia nhập TVB. Từ đó đến nay Lưu Giang vẫn cống hiến không ngừng nghỉ cho TVB và là một trong những nghệ sĩ trung thành nhất khi chưa từng rời khỏi nhà đài.

Diễn viên 'lá xanh' Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong làng điện ảnh Hồng Kông đều gọi Lưu Giang là "thầy". Không chỉ vì tuổi nghề mà còn vì những cống hiến của ông trong làng điện ảnh. Lưu Giang xuất thân là diễn viên kinh kịch, năm 12 tuổi đã đến tận Đài Loan để học tập và quay về Hồng Kông vào năm 1966. Tuy nhiên vì kinh kịch không phát triển được nên ông chuyển sang làm chỉ đạo võ thuật điện ảnh rồi làm công việc lồng tiếng trong một thời gian mới chính thức thử sức với diễn xuất. 

Diễn viên 'lá xanh' Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

Nhắc đến Lưu Giang, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hàng loạt vai diễn nổi tiếng của ông như Hoàn Nhan Hồng Liệt trong Anh Hùng Xạ Điêu, Lý Tự Thành trong Tuyết Sơn Phi Hồ, Thượng Chánh Bằng trong Nối Nghiệp... Cống hiến nhiều năm như thế nhưng Lưu Giang rất ít khi nhận được sự công nhận của nhà đài. Mãi đến năm 2013, ông mới được giải Diễn viên kiệt xuất của TVB và giải Thành Tựu vào năm 2014 ở Malaysia. Năm 2018, Lưu Giang bất ngờ được đề cử giải Thị Đế với vai Cốc gia trong Cuộc Chiến Nữ Quyền. 

Diễn viên 'lá xanh' Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

Những tưởng Lưu Giang sẽ tận dụng cơ hội này để nhận các vai diễn có trọng lượng hơn thì ông lại bất ngờ vắng bóng khỏi màn ảnh. Ở tuổi 73, Lưu Giang vẫn khỏe mạnh và cường tráng không kém bất cứ thanh niên trẻ tuổi nào. Tuy nhiên nam diễn viên lại tuyên bố mình đã đến tuổi về hưu. Trong 2 năm qua, số lượng bộ phim Lưu Giang tham gia cũng giảm rõ rệt. Bộ phim mới 12 Truyền Thuyết này của ông thực tế đã quay từ năm 2017. 

Diễn viên 'lá xanh' Lưu Giang giải nghệ vì áp lực công việc của TVB

Khi nói về kế hoạch giảm công việc và nghỉ hưu, Lưu Giang chia sẻ sức khỏe của ông không còn được như xưa. Ông thể chịu đựng được áp lực công việc quá lớn của TVB. Dù đã tuổi cao nhưng ông phải thường xuyên thức khuya làm việc đến 2 - 3 giờ sáng. Mỗi ngày còn phải tự mình lái xe về nhà. Đây là thử thách rất lớn với những người đã hơn 70 tuổi như Lưu Giang. Trong buổi tuyên truyền 12 Truyền Thuyết, nam diễn viên Lưu Giang từng hé lộ nhiều năm quay phim vất vả, lấy đêm làm ngày khiến sức khỏe của ông bị kiệt quệ và từng bị trúng gió. Dù kết quả trị liệu rất tích cực nhưng Lưu Giang vẫn lo lắng và mong muốn được an hưởng tuổi già. Vì vậy mà Lưu Giang chủ động giảm bớt công việc cho mình và khẳng định sẽ không kí tiếp hợp đồng với TVB sau khi hết thời hạn làm việc.

Thông tin này đã khiến rất nhiều người hâm mộ Lưu Giang và TVB tiếc nuối. Tuy nhiên đa phần họ vẫn ủng hộ quyết định của ông vì nam diễn viên đã cống hiến rất nhiều cho làng điện ảnh Hồng Kông và xứng đáng được nghỉ hưu, an hưởng tuổi già thay vì phải tiếp tục làm lụng vất vả trên phim trường.

Top 5 phim hay nhất ATV - đối thủ một thời của TVB

Giải nghệ TVB

DienAnh.Net

Gửi bình luận