Diễn viên nhí Thanh Mỹ: Rất sợ ma vẫn nhận lời đóng "Đoạt hồn"

   00:00 - 22/07/2014   

Bé Thanh Mỹ - người thủ vai Ái trong bộ phim kinh dị rùng rợn của đạo diễn Hàm Trần - có vẻ dạn dĩ hơn bạn bè đồng trang lứa. 

- Lý do gì khiến Thanh Mỹ nhận lời tham gia "Đoạt hồn”, một bộ phim ma rất rùng rợn của đạo diễn Hàm Trần?

- Con từng tham gia đóng nhiều video quảng cáo và phim truyền hình nhưng chưa đóng phim ma bao giờ nên con nhận lời. Lúc casting, con cũng vừa thi xong và chuẩn bị nghỉ hè. Ba con nói có mấy cô chú mời đi casting phim ma và hỏi có muốn đi không. Con vốn rất sợ ma nhưng không nghĩ mình đóng vai con ma nên không thấy sợ. Khi nghe về vai diễn, con thấy cũng thích.

Diễn viên nhí Thanh Mỹ: Rất sợ ma vẫn nhận lời đóng 'Đoạt hồn'

Diễn xuất của Thanh Mỹ trong "Đoạt hồn" được nhiều khán giả đánh giá là hoàn toàn thuyết phục và tạo không khí rùng rợn cho bộ phim.

- Thanh Mỹ được đọc toàn bộ kịch bản trước khi diễn xuất hay chỉ nghe chú Hàm Trần hướng dẫn và làm theo?

- Trước khi đóng phim, con không được đọc hết kịch bản. Con chỉ đọc phần nào có vai diễn của mình. Trước ngày quay, con đọc kịch bản hai lần, sau đó gấp giấy lại và đọc thuộc lòng. Con che tay phần đã thuộc rồi đọc và tiếp tục học thuộc lòng phần còn lại. Ba là người cùng thực hành kịch bản với con. Khi diễn thì chú Hàm Trần hướng dẫn phải diễn như thế nào và con làm theo chú ấy.

- Cảnh quay nào khiến Thanh Mỹ sợ hãi?

- Cảnh mà con sợ nhất là cảnh bé Ái té sông, vì con không biết bơi. Con cũng đã cố gắng đi học bơi trước đó nhưng mà không được. Lúc quay thử con rất sợ nhưng vì biết đã có các cô chú ở dưới nước để đỡ nên con cố gắng hết sức.

Diễn viên nhí Thanh Mỹ: Rất sợ ma vẫn nhận lời đóng 'Đoạt hồn'

Vẻ nhí nhảnh, dễ thương của nữ diễn viên 9 tuổi. Sau "Đoạt hồn", Thanh Mỹ còn xuất hiện trong phim "Scandal: Hào quang trở lại" của đạo diễn Victor Vũ sắp ra mắt vào cuối tháng 8.

- Trường đoạn Ái tỉnh dậy trong nhà xác, Thanh Mỹ mất bao nhiêu lâu để chuẩn bị tâm lý và hoàn thành cảnh đó?


- Trước khi quay cảnh đó, ba có dắt con vào nhà xác giả được dựng lên, ba bảo con nằm trên đó để quen và đỡ sợ. Lúc quay thì luôn có ba mẹ kề bên, mỗi lần thấy sợ con lại nhìn về phía ba mẹ để có động lực diễn tốt hơn.

- Trước khi tham gia bộ phim này, Thanh Mỹ đã bao giờ xem phim kinh dị?

- Con không bao giờ xem phim kinh dị, chỉ có ba con coi thôi (cười). Con chỉ thích coi “Tom & Jerry”, phim hoạt hình của Disney và phim Hàn Quốc.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Thanh Mỹ khi tham gia bộ phim này?

- Con nhớ nhất là ngày quay gần cuối, nguyên buổi tối hôm đó con chỉ quay cảnh nằm trên sofa và giả vờ nhắm mắt. Ai ngờ lúc đó con nằm ngủ thiệt luôn. Con chỉ nghe ba con kể lại là hôm đó đoàn phim có một trận cười vui vẻ. Chú Hiếu, người thu âm thanh cho phim nói rằng chú nghe thấy có tiếng ai ngáy chú tưởng trong đoàn có ai ngủ gục. Sau một lượt kiểm tra thì không có ai hết, chú mới phát hiện là tiếng ngáy của con. Chú nhẹ nhàng đánh thức con dậy còn con thì ngơ ngác vì không biết đã xảy ra chuyện gì (cười lớn).

- Thanh Mỹ biết mình có khả năng diễn xuất từ bao giờ?

- Video quảng cáo đầu tiên con đóng là lúc con 5 tuổi, kể từ đó tới giờ con đóng trên 30 mẫu quảng cáo khác nhau. Ba mẹ kể lại lúc đó ba mẹ chỉ dắt con đi casting cho vui ai ngờ được chọn từ lần đầu tiên. Ba mẹ con nói tính con dễ hòa đồng và bắt chước rất nhanh, học thuộc lòng cũng nhanh nữa nên con được mời đi đóng quảng cáo nhiều.

Diễn viên nhí Thanh Mỹ: Rất sợ ma vẫn nhận lời đóng 'Đoạt hồn'

Thanh Mỹ mong được theo đuổi diễn xuất một cách chuyên nghiệp khi lớn lên.

- Ba mẹ con vừa nhận vai vừa sắp xếp thời gian cho con. Việc học vẫn được ưu tiên nhất. Con chỉ nhận vai khi đã hoàn thành việc học và trong thời gian nghỉ hè. Con cũng tham gia vào hoạt động của trường và sinh hoạt ở nhà văn hóa quận thường xuyên. Khi đi đóng phim thì vào lúc rảnh không có cảnh quay, ba cũng hay “học bài” với con.

- Thanh Mỹ thấy điều gì vui nhất khi đóng phim?

- Điều vui nhất khi đóng phim là được đi nhiều nơi, quen nhiều bạn và cô chú, biết được nhiều điều lạ và mới mẻ xung quanh. Con cũng được biết thêm nhiều câu chuyện, nhiều kiến thức mới thông qua những kịch bản phim dù những phim như “Đoạt hồn”, con vẫn chưa đủ tuổi được xem. Chú Hàm Trần và ba mẹ đã hứa sau này khi con trên 16 tuổi, con sẽ được thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Theo VnExpress

Gửi bình luận