Điều gì ở trailer "Doctor Strange" khiến fan "phát sốt"?

   00:00 - 14/04/2016   

Giống như nhiều tựa phim khác của nhà Marvel, trailer Doctor Strange cũng chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ mà chỉ fan mới biết.

Trung thành với nguyên tác

marvel

Các tín đồ truyện tranh mừng như mở cờ trong bụng, khi phiên bản điện ảnh không cố gắng biến tấu quá khứ trước khi thành Phù thủy Vĩ đại của Stephen Vincent Strange (Benedict Cumberbatch). Giống với truyện tranh, nhà giải phẫu thần kinh sau một tai nạn giao thông đã chấn thương tay và không thể cầm dao mổ được nữa. Bệ rạc và bị khinh rẻ, anh đã đi đến một vùng núi hiểm trở và giáp mặt với The Ancient One. Nhận thấy được tiềm năng vĩ đại của Strange, vị đại sự phụ quyết định truyền dạy cho anh tất cả ma thuật của mình.

Tạo hình của The Ancient One phiên bản nữ

marvel

Trong truyện tranh, bậc Đại sư phụ là một cụ ông quắc thước, với râu tóc bạc trắng như hình ảnh mà người ta hay khắc họa về các thầy phù thủy. Tuy nhiên trong bản điện ảnh thì The Ancient One là nữ, do tài tử gạo cội Tilda Winston thủ diễn. Nhân vật này có quả đầu trọc, cùng phục trang trắng xám như nhà sư. Không những thế, bà ta trông trẻ trung và linh hoạt hơn rất nhiều.

MARVEL-STUDIOS_DOCTOR-STRANGE_TILDA-SWINTON_ANCIENT-ONE_CUMBERBATCH_

Thừa nhận sự tồn tại của Multiverse

dc52multiverse

Trong đoạn độc thoại của The Ancient One, có một đoạn giải thích với Strange rằng “hiện thực nơi anh dùng bàn tay mình để cứu người mỗi đêm chỉ là một trong số rất nhiều hiện thực khác”. Điều này khiến fan liên tưởng đến thuyết multiverse (đa vũ trụ) thường xuất hiện trong truyện tranh, khi mỗi đầu truyện được các tác giả sáng tác lại thực ra là một thế giới riêng biệt. Điều đó cũng giải thích lý do vì sao một nhân vật đã chết trong loạt truyện này, nhưng vẫn sống khỏe mạnh và có một cuộc đời hoàn toàn thay đổi trong loạt truyện khác. Từ trước đến nay, các phần phim của Marvel chỉ thừa nhận rằng mọi anh hùng đều ở chung một thế giới, chứ chưa hề đề cập đến sự tồn tại của nhiều “hiện thực” như thế này.

Nhân vật phản diện là kẻ có khả năng đe dọa đến thực tại

3242343

Với tạo hình kỳ quái và lạ lẫm, đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa biết nhân vật phản diện do Mads Mikkelsen thủ vai là ai? Hắn là một trong những kẻ tử thù trong truyện tranh về Doctor Strange, hay sẽ là một nhân vật hoàn toàn mới. Nhưng chắc chắn hắn là một kẻ thù vô cùng hùng mạnh, và nhiều khả năng là quỷ dữ chứ không phải con người. Nhiều fan cho rằng gã này sẽ là Nightmare – siêu ác nhân đầu tiên mà Doctor Strange từng đối mặt, hoặc Dormammu – Ác thần của chiều không gian đen tối.

Doctor-Strange-and-Mordo

Ngoài ra, bạn đồng diễn của Benedict Cumberbatch trong 12 Years a Slave là Chiwetel Ejiofor cũng sẽ tham gia phim với vai bạn đồng hành của Strange – Mordo. Trong truyện tranh, Baron Mordo là ác nhân đối đầu trực tiếp với Doctor Strange, nhưng ở bản điện ảnh thì điều này có lẽ sẽ diễn ra vào cuối phim hoặc đoạn post-credit.

Gợi nhắc đến vài tựa phim nổi tiếng

3-1460616874710

Việc The Ancient One “khai sáng” Stephen Strange, và cho anh biết sự thật về thế giới của mình khá giống hành động mà Morpheus từng làm với Neo trong The Matrix. Nếu để ý kỹ, cả hai phim đều có chung một concept, xoay quanh một “người được chọn” sở hữu sức mạnh phi thường và đối đầu với những kẻ đến từ thế giới khác.

6-1460616874851

Ngoài ra, phân cảnh các tòa nhà bị “bẻ cong” rất giống các giấc mơ trong Inception. Đây hẳn chỉ là những tình tiết trùng hợp, chứ Marvel không có ý định biến Doctor Strange thành “bản nhái” của các tựa phim kể trên.

Đôi mắt của Agamotto

2434323

Chiếc cửa sổ ở phòng của Doctor Strange vào cuối trailer rất giống hình tượng con mắt Agamotto vốn là đặc trưng của nhân vật. Con mắt này vốn là một thần khí do Phù thủy Tối thượng của Vũ trụ –  Agamotto tạo ra, có khả năng vạch trần mọi sự thật. Song theo như phần một của Thor, thì bảo bối này hiện đang được cất giữ tại gian trưng bày của Odin, nên nhiều khả năng đây chỉ là hình ảnh mang tính gợi nhắc dành riêng cho các fan.

 

 

Theo molo.vn

Gửi bình luận