5 movie gia đình Hàn cảm động lấy nước mắt khán giả: "Điều kỳ diệu phòng giam số 7" là kinh điển

   09:57 - 02/08/2020   

Phim đề tài tình cảm gia đình luôn là thế mạnh của Hàn Quốc cả ở mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Đã từng có rất nhiều tác phẩm điện ảnh của xứ sở kimchi lấy đi nước mắt của khán giả bởi những câu chuyện hết sức bình dị nhưng chân thực và cảm động.

Và em sẽ đến

'Điều kỳ diệu phòng giam số 7' và loạt movie gia đình Hàn đáng xem

Câu chuyện tình yêu của một cặp vợ chồng vốn đã bị chia cắt mãi mãi sau khi người vợ lìa đời, thế nhưng phép màu đã xảy ra khi cô quay trở lại được với chồng và con trai mặc dù đã mất đi hết ký ức của hai người. Người chồng từng bước khiến cho vợ yêu lại mình, những bí ẩn đằng sau câu chuyện tình yêu của cả hai cũng được hé lộ và khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để rời vỡ òa ở cuối phim. 

Điều ba mẹ không kể

'Điều kỳ diệu phòng giam số 7' và loạt movie gia đình Hàn đáng xem

>>>>> Xem thêm: Kim Hee Sun, Go Ara hứa hẹn trở lại ấn tượng trong số 4 phim Hàn ra mắt trong tháng 8

Phim là câu chuyện xoay quanh một cặp vợ chồng già sống cùng gia đình người con. Tuy lớn tuổi nhưng ông vẫn lái taxi và là trụ cột gia đình thay cho người con trai học cao nhưng thất nghiệp. Tuy vậy rắc rối lại ùa tới khi cả hai ông bà đều mắc bệnh đãng trí người già. Tuy rằng ký ức ngày càng mất đi nhưng tình cảm của hai ông bà lại ngày càng sâu đậm. Phim là câu chuyện tình tuổi xế chiều cực đẹp và ý nghĩa, làm người xem như nhớ về ông bà mình ở nhà, thấu hiểu hơn tâm tư của những người làm cha mẹ. Có thể nói không ai xem phim mà không rơi nước mắt.

Điệu ước cuối của mẹ

'Điều kỳ diệu phòng giam số 7' và loạt movie gia đình Hàn đáng xem

Với sự tham gia của nữ diễn viên gạo cội Kim Hae Sook, “Điều ước cuối của mẹ” kể câu chuyện về hành trình của người mẹ già quyết tâm cứu con trai bị nhận án tử hình bất chấp sức khỏe đang ngày một yếu đi. Với những tình tiết cảm động, diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên đã làm khán giả nhiều khi “uất nghẹn” khi chứng kiến một người mẹ tảo tần, yêu thương con hết mực, bất chấp đứa con ấy có tệ hại ra sao. Xem phim rồi nhiều khán giả đều cảm nhận được tình mẹ bao la và thêm yêu gia đình hơn nữa.

Ngày không còn mẹ

'Điều kỳ diệu phòng giam số 7' và loạt movie gia đình Hàn đáng xem

>>>>> Xem thêm: Hyun Bin, Lee Jun Ki và những nam thần mặc quân phục đẹp nhất trên màn ảnh Hàn

Bộ phim là câu chuyện của hai mẹ con mà người con bị thiểu năng và người mẹ đang ngày càng già đi. Chăm sóc con trai mang tâm trí 7 tuổi trong hình hài 30 tuổi đã khiến cho người mẹ trở nên côc cằn, khó chịu, thế nhưng khi bà phát hiện ra bà không còn nhiều thời gian nữa thì bà bắt đầu tập cho người con trai của mình làm những việc rất đỗi bình thường nhưng cũng cực lạ lẫm với anh. Thêm một câu chuyện về tình mẹ nữa cảm động chạm tới tâm can của khán giả, không có những việc to lớn, những ngôi sao đình đám, nhưng với nội dung nhân văn, ý nghĩa, tác phẩm này đã ở sâu trong lòng người xem.

Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7

'Điều kỳ diệu phòng giam số 7' và loạt movie gia đình Hàn đáng xem

Đây là tác phẩm đã quá kinh điển đối với fan yêu phim Hàn. Câu chuyện về tình cha con của người cha bị thiểu năng nhưng lương thiện, hiền lành, vì một sự cố mà ông bị vu oan tội rất nặng và lãnh án phạt rất cao. Không chỉ vậy, ông còn bị giam vào phòng giam khắc nghiệt nhất. Thế nhưng chính ở nơi tăm tối nhất ấy lại thắp sáng lên tình người cao đẹp, cũng nêu bật lên tình cảm cha con gắn bó, ngọt ngào của người cha bị thiểu năng và con gái nhỏ còn chưa hiểu chuyện gì. Người cha hy sinh để con gái được trưởng thành khỏe mạnh và sau khi trưởng thành, chính cô con gái này đã dùng năng lực để minh oan cho người cha của mình, hình ảnh này khiến khán giả xem phim ấm lòng ở những giây phút cuối cùng hai cha con đã không thể đoàn tụ.

 

5 bộ phim Hàn hay nhất về đề tài gia đình mà bạn cần phải xem

Phim nên xem Phim hot

DienAnh.Net

Gửi bình luận