Bất ngờ khi đạo diễn hé lộ "điều cấm kỵ" trong phim hoạt hình The Incredibles 2!

   18:30 - 01/06/2018   

"Thương hiệu" phim Gia Đình Siêu Nhân, hay The Incredibles từ phần 1 đã nổi tiếng về những chi tiết "kỹ tính" của đạo diễn Brad Bird. Khi quay lại đạo diễn cho phần 2 của phim 14 năm sau phần 1, vị đạo diễn vẫn giữ nguyên những nguyên tắc làm phim "khó tính" của mình. Đặc biệt ông còn đặt ra một điều luật cấm, mà mọi người tham gia vào The Incredibles 2 phải tuyệt đối tuân theo.

Trước hết hãy xem qua hình này đã, bạn có thấy điểm chung của các siêu anh hùng không nào?

image
Tạo dáng rất ngầu, một trào lưu vô cùng "thời thượng" của giới siêu anh hùng.

Từ bộ phim Ratatouille, đạo diễn/biên kịch Brad Bird đã có một quy luật: trong mọi bộ phim siêu anh hùng do Brad Bird sản xuất, tuyệt đối KHÔNG được có tư thế siêu anh hùng "hạ cánh 3 điểm". Tức là tư thế hạ cánh đẹp mắt thường thấy như các siêu anh hùng khác vẫn làm cho "ngầu".

Giải thích về việc này, Brad Bird đã thể hiện rõ quan điểm của mình: không một góc máy vô lý chỉ-để-cho-đẹp nào được xuất hiện trong phim. "Luôn luôn phải có một nguyên nhân vì sao góc máy, góc nhìn đó được di chuyển như thế," Mahyar Abousaeedi - giám sát bố cục hình ảnh của bộ phim chia sẻ về quan điểm của đạo diễn Brad Bird. "Nó phải đi theo góc nhìn của một nhân vật, hay một yếu tố cụ thể nào đó. Không thể cứ thế mà nhích máy quay đi khắp nơi cho vui được." Vì lý do đó mà đạo diễn Brad Bird nghiêm cấm mọi góc quay hạ cánh vô lý trong Incredibles 2.

Điều luật trong phim The Incredibles 2 bị đạo diễn cấm
Hạ cánh bằng cả 4 chi.

Điều luật trong phim The Incredibles 2 bị đạo diễn cấm
Góc quay chạy theo di chuyển của trường lực .

Ngoài ra, giám sát kịch bản Ted Mathot cũng nói thêm, một nguyên nhân nữa mà Brad Bird đưa ra điều luật này là vì: "Ở đâu cũng xài kiểu tư thế này cả. Brad nói với chúng tôi là 'Tôi không có ưa bất cứ pha hạ cánh ba điểm nào hết!' Vậy nên chúng tôi phải nặn óc nghĩ ra những kiểu hạ cánh đẹp mắt khác cho các nhân vật".

Về tính cầu toàn, "khó tính" của đạo diễn Brad Bird đã khá nổi tiếng từ sau khi cộng đồng mạng "soi" được những chi tiết kỹ đến không ngờ từ The Incredibles phần 1.

Điều luật trong phim The Incredibles 2 bị đạo diễn cấm
Thật sự là vẽ đến từng sợi vải xù?

Cho nên, tóm lại là trong "Vũ trụ Gia Đình Siêu Nhân", không có chuyện hạ cánh 3 điểm cho đẹp nhé!

XEM THÊM: TV spot hội các anh em Siêu Nhân "lên đồ" chiến đấu

Phim Hoạt Hình

Screen Crush

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT