Đến tỷ phú cũng phải "nóng mặt" nếu cứ bắt chước phim "đốt tiền" kiểu này...

   18:30 - 11/06/2018   

Dù có thể là đã xem phim chán chê mê mải nhưng có khi nào bạn tự hỏi rằng nếu món đồ hay hoạt động đó từ phim đem ra đời thật thì sẽ ngốn hết bao nhiêu tiền của chưa?
Hãy cùng Dienanh.net tìm hiểu phải "đốt tiền" như thế nào mới sống sang chảnh được như phim!

1. Học phí trong một năm tại trường Hogwarts là bao nhiêu?

Để mà học được ở Hogwart thì điều đầu tiên cứ phải là "Tiền đâu?"
Để mà học được ở Hogwarts thì điều đầu tiên cứ phải là "Tiền đâu?"​

Câu hỏi này chắc chắn là điều mà bất kì người hâm mộ nào của Harry Potter cũng thắc mắc. Một số Potterhead (tên gọi fan của Harry Potter) đã thử làm “một vài phép tính đơn giản” bằng việc lấy học phí một năm của cơ sở tại Anh, cộng thêm một vài món đồ ma thuật nữa như: sách pháp thuật, kính viễn vọng, vạc đồng và thậm chí là cả… một cây đũa thần để làm mốc tính học phí trong một năm tại trường Hogwarts. Kết quả là con số 43.000 bảng Anh, tương đương cho học phí của một năm học tại ngôi trường phép thuật này.

2. Bella và Edward đã chi bao nhiêu tiền cho lễ cưới?

Một khung cảnh đám cưới nên thơ mơ màng thế này sẽ ngốn một số tiền to bự nếu được "hiện thực hóa" ngoài đời
Một khung cảnh lễ cưới nên thơ mơ màng thế này sẽ ngốn một số tiền to bự nếu được "hiện thực hóa" ngoài đời​.

Theo như tiểu thuyết Chạng Vạng (Twilight) thì gia đình chàng Ma cà rồng đẹp trai Edward Cullen đã phải bỏ ra đến 20.000 USD... chỉ riêng cho phần hoa trong đám cưới. Đó là còn chưa kể đến dàn nhạc công (1500 USD), cổng chào (120 USD) và chiếc bánh cưới (800 USD). Đám cưới ngốn hết tận 38.000 USD nói chung cũng không có gì đáng nói với gia đình giàu “nứt đố đổ vách” như nhà Cullen, nhưng mà với nhà gái của Bella thì chắc chắn là rất “có vấn đề” đấy.

3. Phải chi bao nhiêu để tổ chức lễ khai mạc cho Trò Chơi Sinh Tử?

"Trò Chơi Sinh Tử" không chỉ là vấn đề sinh tử với mạng sống mà còn với túi tiền
"Trò Chơi Sinh Tử" không chỉ là vấn đề sinh tử với mạng sống mà còn với cả túi tiền​ nữa.

Nói luôn cho nó vuông là phải chi ra gần 580 triệu USD để tổ chức được lễ khai mạc cho Trò Chơi Sinh Tử (The Hunger Games). Dựa trên những số liệu ngoài đời thật thì để tổ chức Trò Chơi Sinh Tử hàng năm, chính quyền của tổng thống Snow đã phải chi ra gần 100 triệu USD dành cho buổi lễ khai mạc của các vật tế, và thêm gần 480 triệu USD nữa vào một sân khấu mái vòm xinh đẹp cho buổi tổng duyệt (phí tổn ngang bằng với một sân vận động mà Bắc Kinh sẽ xây cho Olympic 2022). 

4. Chiếc Batmobile đã “ngốn” bao nhiêu tiền của Bruce Wayne?

Nhà anh Batman đâu có gì ngoài điều kiện, nên Batmobile chẳng qua cũng chỉ là một cái gẩy móng tay với anh mà thôi
Nhà anh Batman đâu có gì ngoài điều kiện, nên Batmobile chẳng qua cũng chỉ là một cái búng tay với anh mà thôi​.

Theo thống kê trong truyện tranh thì chiếc Batmobile tốn bộn tiền nhất chính là chiếc năm 2004 với giá gần 1 triệu 800 USD và rẻ nhất chính là Batmobile của những năm 50: 13.604 USD.

Thế nên ai mà ôm mộng muốn sở hữu một chiếc Batmobile cho riêng mình thì ít nhất cũng phải đảm bảo rằng bạn có đủ tiền mua được… cả một ngân hàng đi ha!

5. Cần bao nhiêu tiền để chế ra bộ suit của Iron Man?

Ai mướn anh là tỉ phú làm chi, để giáp của anh cũng phải hú hồn hơn bình thường nhiều lần lắm
Ai mướn anh là tỉ phú làm chi, để giáp của anh cũng phải hú hồn hơn bình thường nhiều lần lắm​.

Đã khoe đồ của Batman nhà DC rồi thì không thể nào bảo qua ông anh tỷ phú nhà bên Marvel - Iron Man. Iron Man tuyệt đối chẳng kém cạnh với những bộ giáp đỏ sáng loáng tối tân của mình, thậm chí còn sang chảnh hơn khi số tiền trung bình để chế tạo ra một bộ cánh như vậy rơi vào khoảng tầm 104 triệu USD, tương đương với một chiếc trực thăng chiến đấu F-35 hạng nặng.

6. Tạo ra một Dead Star tốn bao nhiêu tiền?

Những con số không trong số tiền đế chế tạo ra một chiếc Dead Star cũng tròn trĩnh như chính nó vậy ...
Những con số không trong số tiền đế chế tạo ra một chiếc Dead Star cũng tròn trĩnh như chính nó vậy ...​

Hẳn là con tàu vũ trụ khổng lồ Dead Star của thương hiệu phim nổi tiếng Star Wars đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Vậy thì chúng ta sẽ phải cần bao nhiêu tiền để kiến tạo nên một con tàu vũ trụ giống hệt như vậy? Tiến sĩ Zachary Feinstein đến từ Đại học Washington, St. Louis đã thử làm một phép tính đơn giản để trả lời câu hỏi này và kết quả thật kinh hoàng với nguyên một dãy số không “bất tận”: 193.000.000.000.000.000.000 USD

Nhưng chưa dừng lại ở đó, số tiền để duy trì một Dead Star như vậy trong một ngày thậm chí còn “kinh dị” hơn nữa, gấp gần 30 tỷ tỷ so với tổng số tiền trên trái đất gộp lại, tức là khoảng tầm 78 USD cùng với 27 số không kéo dài đằng sau nó. Viết con số đó ra thôi cũng thấy mệt!

Quả là những thứ trên phim thì chỉ nên để nó ở yên trên phim thôi, chứ mà lôi ra ngoài đời một phát là y như rằng tốn một núi tiền. Đọc mất con số đó thôi mà đã hoa mày chóng mặt rồi chứ đừng nói là chi chỗ tiền đó ra!

XEM THÊM: Khám phá thu nhập của các Siêu Anh Hùng "Avengers: Infinity War"

Phim kinh điển

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT