“Dở khóc dở cười” khi sao Hoa ngữ bị truyền thông gọi nhầm tên

   14:45 - 02/10/2017   

Cứ ngỡ rằng sẽ chẳng có chuyện “nhận nhầm người” trong giới showbiz xảy đến với những cái tên đình đám. Nhưng cũng chẳng hiểu tại sao mà không biết bao lần, những ngôi sao đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội xứ Trung vẫn bị truyền thông gọi nhầm tên.

Phạm Băng Băng

Người đầu tiên trong danh sách này là Phạm Gia. Phạm Băng Băng thực sự là cái tên đáng “kiêng nể” khi cô gần như "chiếm sóng" toàn bộ các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế. Đặc biệt là vào khoảng thời gian tháng 5/2017 khi mỹ nhân họ Phạm đảm nhận vai trò ban giám khảo của LHP Cannes lần thứ 70.

Phạm Băng Băng kaf ngôi sao hạng A của C-biz.

Phạm Băng Băng kaf ngôi sao hạng A của C-biz.

Tuy nhiên, dù “nhẵn mặt" trên khắp báo đài là thế nhưng Phạm Băng Băng vẫn không tránh khỏi bị nhầm tên.

Cụ thể, trong buổi họp báo riêng ra mắt các vị ban giám khảo, khi giới thiệu đến tên Phạm Băng Băng, nữ MC đã có sự nhầm lẫn giữa Phạm Băng Băng với một nữ diễn viên chính của nước khác. Sự việc này đã gây ra một "làn sóng phẫn nộ" trong cộng đồng mạng Hoa ngữ, chỉ trích sự thiếu chuyên nghiệp của một LHP tầm cỡ.

Nữ hoàng Cbiz Phạm Băng Băng bị gọi nhầm tên.

Nữ hoàng Cbiz Phạm Băng Băng bị gọi nhầm tên.

Triệu Lệ Dĩnh

Ngay sau thành công của hàng loạt những bộ phim gây được tiếng vang lớn, Triệu Lệ Dĩnh thực sự đã trở thành nữ diễn viên có tầm ảnh hưởng lớn trong C-biz. Những tưởng ai cũng biết đến nàng và sẽ chẳng có chuyện nàng bị nhầm tên. Ấy vậy mà gần đây, báo chí quốc tế nhầm tên cô nàng Triệu Lệ Dĩnh thành nữ diễn viên Vương Tử Văn khiến cộng đồng người hâm mộ của mỹ nữ họ Triệu vô cùng phẫn nộ.

Triệu Lệ Dĩnh hiện là cái tên có độ "phủ sáng" không thua bất cứ ngôi sao C-biz nào.

Triệu Lệ Dĩnh hiện là cái tên có độ "phủ sáng" không thua bất cứ ngôi sao C-biz nào.

Chuyện xảy ra khi Triệu Lệ Dĩnh tới Tuần lễ Thời trang Paris với tư cách là đại diện thương hiệu thời trang cao cấp Dior tại Trung Quốc trong show Xuân Hè 2018. Việc nhầm tên này đã khiến Triệu Lệ Dĩnh trở thành “nạn nhân” đáng thương chỉ bởi bởi một "nét bút" sai lầm của báo giới Quốc tế.

Dĩnh tỉ bị nhầm thành Vương Tử Văn trên báo quốc tế.

Dĩnh tỉ bị nhầm thành Vương Tử Văn trên báo quốc tế.

Lý Băng Băng

Người đẹp Lý Băng Băng nổi tiếng với nhan sắc “khuynh thành” cùng nhiều đóng góp trong lĩnh ực nghệ thuật nước nhà. Nhắc tới Lý Băng Băng, chắc hẳn nhiều người còn nhớ, cô ấy chính là một trong những ngôi sao có số phiếu bình chọn cao nhất cho vị trí Tứ đại Hoa Đán C-biz để thay thế Từ Tĩnh Lôi.

Lý Băng Băng khoe nhan sắc xinh đẹp nhất nhì C-biz.

Lý Băng Băng khoe nhan sắc xinh đẹp nhất nhì C-biz.

Chuyện xảy ra vào năm 2015, khi Lý Băng Băng Phạm Băng Băng và Angelababy cùng nhau xuất hiện trên thảm đỏ LHP Quốc tế Cannes. Sau khi bài viết về sự kiện này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, người hâm mộ “té ngửa” vì nhà báo viết nhầm tên Lý Băng Băng thành hai mỹ nhân còn lại.

Lý Băng Băng bị nhầm thành Angelababy.

Lý Băng Băng bị nhầm thành Angelababy.

Không chỉ thế, Lý Băng Băng còn bị nhầm tên với Phạm Băng Băng

Không chỉ thế, Lý Băng Băng còn bị nhầm tên với Phạm Băng Băng.

Dương Dương

“Nạn nhận” tiếp theo chính là Dương Dương. Khi lần đầu tiên tham dự LHP Cannes 70, nam diễn viên trẻ đã bị truyền thông quốc tế gọi tên thành Tỉnh Bách Nhiên.  Việc báo chí nước ngoài không thể phân biệt nổi 2 "đại thần" Tiêu Nại - Dương Dương và Tỉnh Bách Nhiên đã khiến cộng đồng fan “dậy sóng”.

“Đại thần” Tiêu Nại – Dương Dương điển trai.

“Đại thần” Tiêu Nại – Dương Dương điển trai.

Việc nhầm lẫn giữa 2 chàng trai này thật sự khó trách, bởi Tỉnh Bách Nhiên chỉ đến trước Dương Dương 1 ngày và  cả hai đều diện vest đen, sơ mi trắng cùng chiếc nơ bướm đen lịch lãm và kiểu tóc khá giống nhau.

Dương Dương (Yang Yang) bị viết nhầm thành Tỉnh Bách Nhiên (Jing Boran).

Dương Dương (Yang Yang) bị viết nhầm thành Tỉnh Bách Nhiên (Jing Boran).

Ngô Diệc Phàm

Không chỉ báo chí nước ngoài mà ngay cả “người trong nhà” đôi khi cũng nhận nhậm người. Điển hình như Ngô Diệc Phàm. Sự việc xảy ra vào năm 2015, anh chàng Ngô Diệc Phàm tham gia một chương trình truyền hình với vai trò giám khảo khách mời, bên cạnh giám khảo chính là nam diễn viên gạo cội Thành Long.

Ngô Diệc Phàm cũng bị đồng nghiệp nhận nhầm.

Ngô Diệc Phàm cũng bị đồng nghiệp nhận nhầm.

Trong chương trình này, Thành Long chia sẻ rằng lúc đầu ông đã nhầm Ngô Diệc Phàm với nam diễn viên trẻ Lý Dịch Phong. Đây cũng không phải lần đầu Thành Long nhận nhầm người, ông còn từng nhầm lẫn Phạm Băng Băng với Lý Băng Băng, Hoàng tử Williams thành Hoàng tử Harry trước đó.

Thành Long nhận nhầm Ngô Diệc Phàm và Lý Dịch Phong.\

Thành Long nhận nhầm Ngô Diệc Phàm và Lý Dịch Phong.

Đặng Siêu

Đặng Siêu còn gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” hơn khi bị fan của Bành Vu Yến nhận nhầm. Đặng Siêu chia sẻ rằng có người hâm mộ đã hỏi anh có phải Bành Vu Yến không, vậy mà nam diễn viên không những phủ nhận mà còn hài hước "mạo danh" người ta để kí tên cho fan.

Đặng Siêu từng  bị người hâm mộ nhận nhầm.

Đặng Siêu từng  bị người hâm mộ nhận nhầm.

Đặng Siêu bỗng dưng biến thân thành Bành Vu Yến.

Đặng Siêu bỗng dưng "biến thân" thành Bành Vu Yến.

Tổng hợp.

 

Mỹ nhân Tin bên lề Chuyện nhà sao Mỹ nam

DienAnh.Net

Gửi bình luận