Đọ sắc những mỹ nhân "khuynh quốc khuynh thành"

   00:00 - 12/02/2016   

Cùng thể hiện vai diễn mỹ nhân "khuynh quốc khuynh thành", diễn viên Hoa ngữ nào nổi bật hơn?

1. Võ Tắc Thiên
 

Đọ sắc những mỹ nhân 'khuynh quốc khuynh thành'

Võ Tắc Thiên là Hoàng hậu thứ 2 của Đường Cao Tông Lý Trị. Sau này, bà xưng đế, trở thành Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Từng có rất nhiều diễn viên thể hiện nhân vật quyền uy này trên màn ảnh như Phạm Băng Băng, Lưu Hiểu Khánh, Ân Đào, Lưu Vũ Hân, Lưu Gia Linh, Giả Tịnh Văn, Phan Nghinh Tử, Phùng Bửu Bửu, Lý Tương...

2. Tây Thi
 

Đọ sắc những mỹ nhân 'khuynh quốc khuynh thành'

Tây Thi là một đại mỹ nhân thời Xuân Thu, đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Nhan sắc của nàng được ví là Trầm ngư (khiến cá phải ngừng bơi mà lặn xuống đáy nước). Một số diễn viên đáng chú ý từng thể hiện vai diễn Tây Thi bao gồm Phùng Bửu Bửu, Đổng Trí Chi, Tưởng Cần Cần, Lê Yến San, Ô Tĩnh Tĩnh, Dĩnh Nhi, Quách Thiện Ni, An Dĩ Hiên và Chu Dương.

3. Điêu Thuyền
 

Đọ sắc những mỹ nhân 'khuynh quốc khuynh thành'

Điêu Thuyền là mỹ nhân thời kỳ Tam Quốc, một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Sắc đẹp của Điêu Thuyền được ví là Bế nguyệt (khiến mặt trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi). Những diễn viên từng ghi dấu ấn với vai Điêu Thuyền trên màn ảnh bao gồm Phan Nghinh Tử, Trần Hồng, Lợi Trí, Trương Mẫn, Ninh Tịnh, Trần Hảo và Cổ Lực Na Trát.

4. Vương Chiêu Quân
 

Đọ sắc những mỹ nhân 'khuynh quốc khuynh thành'

Vương Chiêu Quân (Vương Tường) là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Ngoài sắc đẹp được ví là Lạc nhạn (làm cho chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình. Sự quên mình của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa nhà Hán và Hung Nô. Lâm Đại, Ngụy Thu Hoa, Hoàng Hồng, Tống Võng Lăng, Lý Thể Hoa và Dương Mịch từng hóa thân thành Vương Chiêu Quân trên màn ảnh. 

5. Dương Quý Phi
 

Đọ sắc những mỹ nhân 'khuynh quốc khuynh thành'

Dương Quý Phi là phi tần được Đường Huyền Tông Lý Long Cơ sủng ái nhất. Nàng là một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa và có sắc đẹp được ví là Tu hoa (khiến hoa thu mình vì hổ thẹn). Các diễn viên từng thể hiện vai diễn Dương Quý Phi trên màn ảnh bao gồm Lâm Phương Bình, Chu Khiết, Phùng Bửu Bửu, Vương Lộ Dao, Ân Đào, Phạm Băng Băng và Hướng Hải Lam.

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận