Doanh thu phim thấp, nhà sản xuất Yêu Em điện ảnh nổi giận đổ lỗi cho bản lậu

   00:00 - 19/08/2016   

Ngày 12/08 vừa qua, bộ phim Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên đã được ra mắt khán giả. Tính đến thời điểm này, đoàn làm phim đã thu về 183 triệu CNY sau 1 tuần công chiếu.

Doanh thu phim thấp, nhà sản xuất Yêu Em điện ảnh nổi giận đổ lỗi cho bản lậu

Tuy nhiên đây không được coi là con số khả quan khi tuần đầu mới là tuần kiếm được nhiều doanh thu nhất. Được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của tác giả Cố Mạn cộng với sự góp mặt hai tên tuổi lớn là AngelaBaby và Tỉnh Bách Nhiên, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên vốn được kỳ vọng là sẽ làm nên chuyện. Đặc biệt là phim lại thuộc thể loại thanh xuân vườn trường vốn rất ăn khách.

Ngay sau khi doanh thu của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên được hé lộ, nhà sản xuất của bộ phim đã nổi giận đổ lỗi cho việc bản quay lậu bị tung lên mạng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tác phẩm. Theo lý giải của nhà sản xuất, bản lậu bị tung ra với "quy mô lớn chưa từng có" và xuất hiện ngay sau khi công chiếu được hai tiếng đồng hồ. Phía nhà sản xuất còn khẳng định: "Việc truyền bá được thực hiện rất quy mô và lan truyền nhanh chóng, hầu hết đều là chia sẻ miễn phí".

Doanh thu phim thấp, nhà sản xuất Yêu Em điện ảnh nổi giận đổ lỗi cho bản lậu

Theo số liệu của nhà sản xuất Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên đưa ra, hiện tại đã có đến hơn 1 triệu người xem qua bản phim quay lén của bộ phim. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của bộ phim. Phía họ cũng tuyên bố sẽ nhờ cơ quan điều tra vào cuộc.

Ngay lập tức cư dân mạng đã phản ứng khá mạnh mẽ với thông báo mới này của nhà sản xuất và phát hành Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên. Theo họ việc phim bị tung bản lậu miễn phí ngay sau khi công chiếu ở Trung Quốc là điều hết sức bình thường. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên không phải là tác phẩm đầu tiên hay là cuối cùng gặp phải tình trạng này. 

Doanh thu phim thấp, nhà sản xuất Yêu Em điện ảnh nổi giận đổ lỗi cho bản lậu

Nhiều người chia sẻ: "Việc đổ hết lỗi cho việc bản lậu bị tung sớm là điều nực cười. Nói như vậy những bộ phim như Mỹ Nhân Ngư hay Lạc Lối Ở Thái Lan đáng lẽ doanh thu cũng phải tệ hại chứ".

"Việc phim doanh thu không khả quan có thể cảm thông. Phim ra cùng thời điểm đang chiếu Đạo Mộ Bút Ký hay Sứ Đồ Hành Giả thì khó mà vượt qua được. Nhưng không nên đổ lỗi hết cho bản lậu. Không biết bỏ bao nhiêu tiền để giành cho được suất chiếu vào giai đoạn Thất Tịch, giờ thất bại như vậy đau biết bao nhiêu".

"Không nói tiền đầu tư quay phim, riêng cái chuyện quảng cáo của phim cũng ngốn cả núi tiền rồi. Ngày nào lên các trang báo đều thấy 3 - 4 tin viết cho phim này. 184 triệu cũng chả thấp so với thể loại phim thanh xuân vườn trường, nhưng mà với mức độ đổ tiền vào quảng bá phim, thuê diễn viên hot, đầu tư kỹ xảo như thế này thì quá thảm. Bài học cho các nhà đầu tư và phát hành, kỳ vọng cao, quăng tiền nhiều nên thất bại càng thảm hại, thua lỗ càng nhiều".

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT