Đời đối lập của 3 Đường Tăng trong Tây Du Ký: Người lấy đại gia, người hát hội chợ

   15:24 - 28/04/2020   

Uông Việt, Từ Thiếu Hoa,Trì Trọng Thụy có điểm chung là cùng thủ vai Đường Tăng trong Tây Du Ký và thành danh với vai diễn này. Tuy nhiên chẳng ai ngờ được sau 34 năm cuộc đời họ lại trái ngược hoàn toàn với nhau.

Bộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 được khán giả hâm mộ nhắc đến là một trong những tác phẩm truyền hình kinh điển nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Trong phim, nhân vật Đường Tăng là một trong những vai được thay đổi diễn viên nhiều nhất khi có đến 3 sao nam từng đảm nhận diễn xuất. 

Theo đó, Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy lần lượt là 3 nam diễn viên từng thể hiện rất thành công vai diễn Đường Tăng trong Tây Du Ký (1986). Giờ đây, sau 34 năm kề từ ngày phim lên sóng, cuộc sống của 3 ngôi sao này đã thay đổi rất nhiều. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Uông Việt, Từ Thiếu Hoa,Trì Trọng Thụy chính là 3 sao nam từng thể hiện vai Đường Tăng kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. 

>> Đừng bỏ lỡ: So sánh gu thời trang của mỹ nhân Cbiz ở sân bay: Dương Mịch khoe chân, Thích Vy cá tính

Uông Việt

Uông Việt là sao nam đầu tiên được đạo diễn Dương Khiết ấn định cho vai Đường Tăng trong Tây Du Ký (1986). Theo đó, nam diễn viên sinh năm 1955 này không chỉ sở hữu gương mặt, thần thái phù hợp với vai Đường Tam Tạng mà còn có xuất thân được đào tạo bài bản từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Tuy nhiên, quãng thời gian nam diễn viên này tham gia Tây Du Ký (1986) lại khá ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn trong 3 tập là 6,9,10. Được biết, lý do Uông Việt bỏ ngang vai diễn là vì lo sợ hình ảnh diễn xuất bị bó buộc vào vai tăng sĩ, ngoài ra, điều kiện quay khó khăn và phải di chuyển nhiều địa điểm khiến sao nam này vô cùng ái ngại.

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Uông Việt có quá nhiều mộng tưởng và dự định với địa hạt điện ảnh nên từ bỏ phim truyền hình Tây Du Ký. 

Những tưởng bỏ lỡ vai diễn này, Uông Việt sẽ tìm được một bộ phim khác xuất sắc hơn. Song, đáng tiếc thay, sau khi rời khỏi phim trường Tây Du Ký, sự nghiệp của sao nam sinh năm 1955 cũng xuống dốc từ đó. Nhiều bộ phim điện ảnh có sự góp mặt của sao nam này đều gặp biến cố và không được công chiếu.

Cũng chính vì lận đận truân chuyên như thế nên Uông Việt quyết định từ giã sự nghiệp diễn xuất vào năm 2004. Giờ đây, khi đã bước sang tuổi 65, nam diễn viên này có cuộc sống đời tư kín tiếng và hiện đang là giảng viên của Học viện Hý kịch Trung Quốc. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Uông Việt ở tuổi 65 vẫn không khỏi tiếc nuối khi bỏ lỡ vai diễn kinh điển.

Từ Thiếu Hoa

Sau khi Uông Việt bỏ lỡ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa chính là sao nam tiếp theo đảm nhận nhân vật này. Được biết, Từ Thiếu Hoa ban đầu vốn được chỉ định cho vai Tiểu Long Bạch nhưng vì sự rời đi đột ngột của Uông Việt nên nam diễn viên họ Từ nhanh chóng được đạo diễn tin cậy đôn lên vai chính.

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Với cơ duyên may mắn này, sự nghiệp phim ảnh của Từ Thiếu Hoa có thêm một dấu mốc vô cùng rực rỡ. Nam diễn viên này còn được mệnh danh là Đường Tăng điển trai nhất màn ảnh Hoa ngữ nhờ diện mạo lãng tử. Tuy nhiên, Từ Thiếu Hoa cũng chỉ gắn bó với vai Đường Tăng trong 8 tập phim vì phải tạm ngừng diễn xuất để học nâng cao. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Từ Thiếu Hoa là Đường Tăng khiến khán giả yêu thích nhất.

Sau này, Từ Thiếu Hoa tiếp tục tham gia một vài tác phẩm truyền hình nhưng sự nghiệp không quá thăng hoa nên ông quyết định trở về Sơn Đông sinh sống. Tại đây, nam diễn viên này từng đảm nhận chức Phó chủ tịch Hiệp hội làm phim Sơn Đông và hiện đã về hưu. Ở tuổi 61, Từ Thiếu Hoa vẫn tham gia đi hát ở các show tỉnh lẻ để kiếm sống và đặc biệt là để thỏa nỗi nhớ mong với nghệ thuật. Ngoài sự nghiệp nhiều thăng trầm, Từ Thiếu Hoa hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên nữ đạo diễn Dương Côn và một cô con gái lớn. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Từ Thiếu Hoa và vợ đạo diễn tuy có danh tiếng nhưng cuộc sống vẫn rất chật vật nên ông phải nhận show hát ở địa phương để có thêm thu nhập

>>> Xem thêm: So sánh nhan sắc của Dương Tử, Dương Mịch... và tiểu hoa Cbiz với tạo hình nhà Thanh

Trì Trọng Thụy

Sao nam cuối đảm nhận vai Đường Tăng dài hơi nhất chính là Trì Trọng Thụy. Theo đó, sau khi Uông Việt và Từ Thiếu Hoa từ bỏ vai diễn, Trì Trọng Thụy đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh đạo diễn Dương Khiết nhờ gương mặt thiện lương và xuất thân trong gia đình có truyền thống kinh kịch rất phù hợp với diễn xuất. Sau thành công của Tây Du Ký phiên bản năm 1986, Trì Trọng Thụy vươn lên hàng sao danh tiếng và được săn đón. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Trì Trọng Thụy là sao nam có thời gian gắn bó với vai diễn Đường Tăng lâu nhất. 

Tuy nhiên, sau khi kết hôn với tỷ phú giàu thứ 3 Trung Quốc - Trần Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy quyết định rẽ hướng sang kinh doanh. Hiện tại, nam diễn viên sinh năm 1952 đang có cuộc sống vô cùng viên mãn và giàu có bên cạnh người vợ tài giỏi. Nhiều năm qua, tuy Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa không có con chung nhưng họ vẫn chung sống bên nhau vô cùng hạnh phúc. 

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Tuy từng vướng phải nhiều tin đồn ác ý khi kết hôn với bà xã hơn 11 tuổi, song Trì Trọng Thụy chưa bao giờ lên tiếng phản bác. Thay vào đó, ông dùng hành động để chứng minh tình cảm dành cho vợ.

Đời đối lập của 3 Đường Tăng nổi danh trong Tây Du Ký

Có thể thấy, sau hơn 30 năm kể từ ngày phim lên sóng, dàn sao nam đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký (1986) đã thay đổi rất nhiều. Mỗi người một ngã rẽ, song những dấu ấn mà họ để lại trong tác phẩm kinh điển năm nào vẫn khiến khán giả nhớ mãi.

Kỹ xảo thô sơ của bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986

Ngày ấy bây giờ So sánh Nhân Vật Kinh Điển

Bestie

Gửi bình luận