Sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ: AngelaBaby giảm giá còn không có phim đóng

   18:15 - 03/10/2020   

Tháng 8 năm nay, netizen xứ Trung không khỏi bàn tán khi một nam MC tiết lộ về thù lao cao ngất của một sao nữ hạng A. Cụ thể, theo lời kể của MC, thì sao nữ này chỉ cần xuất hiện vài phút là dễ dàng nhận cát xê hàng triệu USD. Trang People’s Daily từng nhận định, cát xê của các minh tinh hàng đầu Cbiz có thể vượt xa nhiều ngôi sao ở Hàn Quốc, thậm chí cả Hollywood.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Các minh tinh nổi tiếng của Cbiz dễ dàng nhận được mức thù lao cao đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Huỳnh Hiểu Minh, Tưởng Hân và sao Cbiz nổi như cồn nhưng không có phim để đóng

Trang Sohu từng đưa ra thống kê, cho biết riêng trong lĩnh vực phim ảnh, Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn từng nhận mức thù lao “trên trời” khi đóng Như Ý Truyện. Cụ thể, Hoắc Kiến Hoa đã kiếm 10 triệu USD (hơn 231 tỷ đồng) với vai Hoàng đế Càn Long, còn Như Ý, cô bỏ túi 15 triệu USD (khoảng 347 tỷ đồng) khi đảm nhận vai Như Ý.

Trong khi đó, những tiểu hoa đình đám như Dương Mịch hay AngelaBaby cũng được trả cát xê vô cùng hậu hĩnh. Họ có thể nhận từ 11-12 triệu USD (hơn 254-278 tỷ đồng) cho một bộ phim. Dàn nam thần nổi tiếng như Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Dương Dương cũng có thù lao cao không kém, có thể dao động từ 14-18 triệu USD (hơn 324-417 tỷ đồng).

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn nhận mức thù lao cao khi đóng Như Ý Truyện. (Ảnh: Weibo).

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Dương Mịch và AngelaBaby cũng nhận mức thù lao cao ngất ngưởng khi tham gia đóng phim. (Ảnh: Weibo).

Bên cạnh đó, những tên tuổi nổi tiếng khác cũng có mức cát xê cao ngất ngưởng. Nữ diễn viên 9x Châu Đông Vũ từng nhận được 16 triệu USD (hơn 360 tỷ đồng) khi góp mặt trong Mạc Hậu Chi Vương vào năm 2017.

Nếu so với cát xê của Huỳnh Hiểu Minh vào khoảng 10 năm trước, thời nam diễn viên đóng Thần Điêu Đại Hiệp thì con số này đã tăng lên nhiều lần, do anh chỉ nhận được 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cho 41 tập phim.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Châu Đông Vũ còn trẻ nhưng nhận được mức cát xê lên tới cả trăm triệu đồng. (Ảnh: Weibo).

Ngoài phim ảnh, các minh tinh Hoa ngữ còn có thể “cá kiếm” từ việc tham gia các show truyền hình. Trong những năm qua, mảng show truyền hình phát triển khá nhanh và mạnh, mang lại nguồn thu nhập lớn cho các ngôi sao. Về mảng show truyền hình, trang Nhật báo Bắc Kinh cho biết, cát xê ở mảng này cũng không hề thấp hơn so với phim truyền hình hay điện ảnh.

Lưu Diệp, nam diễn viên đã từng bỏ túi hơn 884 nghìn USD/ngày (khoảng 20 tỷ đồng) khi tham gia show Bố Ơi! Mình Đi Đâu Thế. Triệu Vy và Thư Kỳ cũng từng “cá kiếm” 7 triệu USD/mùa (hơn 162 tỷ đồng) khi tham gia show Nhà Hàng Trung Hoa.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Triệu Vy nhận được cát xê hậu hĩnh khi tham gia show truyền hình. (Ảnh: Weibo).

Đắt giá hơn cả có lẽ phải nhắc tới “nữ hoàng giải trí” Phạm Băng Băng. Sự xuất hiện của cô ở những show truyền hình được tính cát xê theo từng phút. Thời điểm tham gia Liên Minh Những Người Thách Thức, Phạm Băng Băng được trả 8.500 USD/phút (gần 200 triệu đồng), và nếu tính tập, số tiền có thể lên tới 765.000 USD/tập (hơn 17 tỷ đồng) kéo dài 90 phút.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Phạm Băng Băng thời điểm chưa dính lùm xùm thuế cũng nhận mức cát xê cao ngất ngưởng. (Ảnh: Weibo).

Thu nhập cao, dàn sao đình đám Hoa ngữ khiến công chúng bàn tán. Không chỉ có thế, nhiều tên tuổi trong ngành giải trí Trung Quốc cũng cảm thấy gai mắt với mức cát xê trên trời này. Chia sẻ suy nghĩ của mình khi các minh tinh nhận thù lao khủng, Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình SMG - Tô Hiểu nói:

“Toàn bộ ngành điện ảnh đang làm công cho các diễn viên. Những năm gần đây, thù lao của diễn viên Trung Quốc lên đến 50% - 80% tổng chi phí sản xuất, trong khi không cần biết chất lượng tác phẩm ra sao. Điều này quá phi logic".

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Mức cát xê của dàn tiểu hoa cao ngất khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. (Ảnh: ELLE).

Theo Tân Hoa Xã, những ngôi sao hội tụ đủ cả danh tiếng lẫn thực lực như Châu Tinh Trì, Thành Long hay Châu Nhuận Phát cũng không nhận được thù lao cao đến thế. Họ chỉ nhận mức lương từ 11 triệu USD (khoảng 254 tỷ đồng) trở xuống. Trong khi đó, lớp đàn em đi sau lại dễ dàng có được mức cát xê cực khủng, thế nhưng đôi khi, họ lại không có được màn thể hiện xứng đáng với số tiền đó.

Điển hình nhất có thể kể đến những bộ phim thua lỗ cả trăm tỷ đồng. Năm 2016, Phong Thần Bảng tốn cả 73,6 triệu USD (hơn 1704 tỷ đồng) để chiêu mộ những ngôi sao đình đám như Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh hay AngelaBaby. Thế nhưng cuối cùng, do doanh thu không như mong đợi nên nhà sản xuất phải gánh lỗ 41,6 triệu USD (khoảng 970 tỷ đồng).  

Dương Mịch cũng không thể thu hút khán giả đến phòng vé dù nhận cát xê hậu hĩnh khi đóng Bảo Bối Nhi. Được biết, bộ phim có doanh thu phòng vé thấp kỷ lục với 3,7 triệu USD (hơn 85 tỷ đồng). Ngoài ra, Lộc Hàm cũng từng bị chỉ trích không ngớt khi tham gia diễn xuất trong Pháo Đài Thượng Hải.

Bên cạnh việc không thể thu hút khán giả ra rạp dù nhận cát xê cao, những ngôi sao đình đám như AngelaBaby, Lộc Hàm, Dương Mịch cũng chưa từng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Họ cho thấy một gương mặt gượng gạo, thiếu biểu cảm khi tham gia diễn xuất trong phim.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Phong Thần Bảng có mức doanh thu đáng thất vọng dù hội tụ nhiều cái tên đình đám. (Ảnh: Weibo).

Có thể thấy, các minh tinh Hoa ngữ dù chưa được đánh giá cao về tài năng, diễn xuất, song họ vẫn có được mức cát xê cực khủng. Sở dĩ xảy ra điều này là bởi, các nhà sản xuất hiện nay dùng tiền để chạy theo xu hướng số đông khán giả, khiến các nghệ sĩ được dịp hét giá cát xê.

Bình luận về điều này, Cục Điện ảnh Trung Quốc nói: “Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Không chỉ vậy, nó còn gián tiếp cổ xúy lối sống vật chất, khiến giới trẻ theo đuổi thần tượng một cách mù quáng và làm sai lệch các chuẩn mực xã hội. Cần có biện pháp chấn chỉnh ngay lập tức".

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Dương Mịch và AngelaBaby đều là những diễn viên có tiếng trong việc nhận cát xê cao. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 bộ phim được mong chờ nhất Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Dương Tử... ai hot hơn?

Năm 2018, Cục Điện ảnh Trung Quốc đã đưa ra biện pháp “bình ổn cát xê”. Bên cạnh đó, các nền tảng xem phim trực tuyến lớn tại Trung Quốc như Tencent, iQIYI, Youku đã cùng với 6 công ty điện ảnh, truyền hình nổi tiếng đẩy lùi vấn nạn “hét giá cát xê”.

Theo đó, mức thù lao của các diễn viên, ngôi sao nổi tiếng không được vượt quá 40% tổng chi phí sản xuất, cát xê của diễn viên chính cũng không được hơn 70% tổng thù lao.

Sau khi thực hiện biện pháp “bình ổn cát xê”, nhiều diễn viên đã không còn bỏ túi số tiền khủng hậu quay phim hay show truyền hình. Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của iQIYI, Cung Vũ cho biết, cát xê của diễn viên cho một bộ phim truyền hình đã giảm còn dưới 7,36 triệu USD (khoảng 170 tỷ đồng).

Mức giá này được cho là “dễ thở” hơn rất nhiều khi trước đó, nhà sản xuất phim phải bỏ ra hơn 22,08 triệu USD (hơn 511 tỷ đồng) để “chiêu mộ” các minh tinh hạng A.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Tôn Lệ nhận mức cát xê khiêm tốn khi đóng phim An Gia. (Ảnh: Weibo).

Trường hợp điển hình nhất cho việc “bình ổn cát xê” là Tôn Lệ. Theo đó, khi nhận vai chính trong An Gia được lên sóng vào đầu năm nay, Tôn Lệ chỉ được nhận 2,4 triệu USD (hơn 56 tỷ đồng). Trong khi trước đó, nữ diễn viên từng được trả 11 triệu USD (hơn 272 tỷ đồng) khi tham gia Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn hay Mị Nguyệt Truyện. Có thể thấy rõ, thù lao của Tôn Lệ đã giảm so với trước rất nhiều.

Bên cạnh đó, Triệu Hựu Đình cũng chỉ nhận được 4,3 triệu USD (hơn 102 tỷ đồng) khi tham gia phim Thành Phố Lý Tưởng. Trong khi trước đó, nam diễn viên nhận được 14 triệu USD (khoảng 340 tỷ đồng) khi đóng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Dương Mịch có mức giảm giá cát xê mạnh lên tới 70%. Nữ diễn viên trước đây từng nhận cát xê hơn 14 triệu USD (khoảng 340 tỷ đồng) nhưng giờ đây chỉ nhận được gần 3,9 triệu USD (hơn 92 tỷ đồng) khi đóng Hộc Châu Phu Nhân.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Dương Mịch không còn nhận cát xê trăm tỷ khi đóng phim. (Ảnh: Weibo).

Trần Vỹ Đình, AngelaBaby cũng giảm cát xê đáng kể. Đối với Trần Vỹ Đình, mức cát xê của nam diễn viên đã giảm 70%, chỉ nhận được 2,9 triệu USD (hơn 68 tỷ đồng) khi đóng Hộc Châu Phu Nhân. AngelaBaby có lẽ còn “thảm” hơn khi giảm 90% mức thù lao xuống chỉ còn 1,4 triệu USD (khoảng 34 tỷ đồng). Giảm thù lao là vậy, thế nhưng, AngelaBaby dạo gần đây còn không được nhận nhiều kịch bản.

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

AngelaBaby giảm giá cát xê mạnh còn không có phim để đóng. (Ảnh: Weibo).

Nói về biện pháp “bình ổn cát xê”, một đạo diễn có tiếng trong ngành chia sẻ rằng, điều này có thể đảm bảo được chi phí sản xuất, giảm lượng “phim rác” và hơn hết là “sàng lọc” những diễn viên có thực lực.

Chia sẻ với truyền thông, vị đạo diễn thẳng thắn bày tỏ: “Giảm cát-xê là lời cảnh báo cho những diễn viên chỉ chăm chút cho sự nổi tiếng, mức ảnh hưởng của bản thân mà không trau dồi về diễn xuất. Thù lao cao cần đi đôi với chất lượng. Nền điện ảnh sẽ không lãng phí tài nguyên để đầu tư vào những điều không xứng đáng".

Dương Mịch, AngelaBaby và dàn sao Cbiz hết thời nhận cát xê trăm tỷ

Các ngôi sao nổi tiếng của giới giải trí Hoa ngữ sẽ phải nỗ lực trau dồi diễn xuất của mình để xứng đáng với mức thù lao được nhận. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Hồ Hạnh Nhi, Mã Tư Thuần và mỹ nhân Cbiz dám "phá" dáng vì đóng phim

Được biết, tại Hội nghị "Báo cáo thu nhập quý đầu năm 2020" diễn ra vào tháng 5 vừa qua, đại diện của iQIYI cho biết việc hạ giá cát xê có thể tiếp diễn trong 2 năm tới và mức giá sẽ còn giảm nữa. Thế nên, các ngôi sao sẽ cần phải chăm chỉ, trau chuốt hơn khả năng diễn xuất của mình để không bị tụt lại phía sau.

Cát xê Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT