Trước Tống Thiến, Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba từng “muối mặt” khi đạt giải Kim Ưng

   11:28 - 20/10/2020   

Cùng với Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên, Kim Ưng là một trong ba giải thưởng truyền hình có giá trị nhất của Trung Quốc. Khác với Bạch Ngọc Lan và Phi Thiên, Kim Ưng là giải thưởng dành cho khán giả bình chọn. 

Kể từ năm 2000, lễ trao giải đã được tổ chức cố định ở tỉnh Hồ Nam và Liên hoan nghệ thuật truyền hình Kim Ưng sẽ do đài Hồ Nam đăng cai. Năm nay, các giải thưởng đã được thay đổi thành: Nam diễn viên xuất sắc nhất - Thị đế; Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Thị hậu; Nam/nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất… và các giải cho phim truyền hình, đạo diễn, biên kịch, quay phim… Trong đêm khai mạc, người được chọn làm Nữ thần Kim Ưng sẽ đảm nhận vai trò múa mở màn. 

Tuy nhiên vì cách thức tổ chức không thống nhất theo từng năm cộng với việc "đẻ" ra thêm các danh hiệu mà đài Hồ Nam gây ra tranh cãi trong mỗi mùa Kim Ưng. 

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Cúp vàng (giải chính thống) và cúp pha lê (Hồ Nam thêm vào) của Giải thưởng Kim Ưng (Ảnh: Twitter)

Dương Mịch

Dương Mịch cũng vướng lùm xùm về giải thưởng Kim Ưng. Cụ thể, năm 2012, nữ diễn viên nhận giải với vai diễn trong bộ phim “Chuyện tình Bắc Kinh”. Tuy nhiên, chiếc cúp cô được trao không phải cúp vàng truyền thống mà là cúp pha lê khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Vai diễn của Dương Mịch trong "Chuyện tình Bắc Kinh" giúp cô nhận cúp pha lê của Kim Ưng (Ảnh: Sina)

Khi khán giả đang hoang mang, chưa rõ về giải thưởng Kim Ưng thì hàng loạt bài PR ca tụng Dương Mịch và giải thưởng xuất hiện trên các trang mạng. Rất nhiều người khi đó đã lầm tưởng nữ diễn viên được nhận cúp Kim Ưng chính thống.

Thế nhưng, sự thật mới đây đã được phanh phui khiến nhiều người ngã ngửa. Hóa ra cúp pha lê mà Dương Mịch nhận vốn là giải Nữ diễn viên nổi tiếng nhất mà đài Hồ Nam thêm vào để "dựa hơi" giải Kim Ưng mà thôi. Nó hoàn toàn không nằm trong danh sách chính thống thường niên của giải Kim Ưng. Điều này khiến Dương Mịch bị cộng đồng mạng chê cười, cho rằng cô chưa đủ tài năng diễn xuất để nhận "con Ưng vàng".

Ngay cả trên trang thông tin baidu, cái tên Dương Mịch cũng không xuất hiện trong bảng thống kê những cá nhân nhận cúp vàng Kim Ưng chính thống.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Hóa ra Dương Mịch chỉ được trao cúp pha lê của Hồ Nam chứ không phải cúp vàng danh giá của Kim Ưng(Ảnh: QQ)

Thêm nữa, mặc dù được coi là “con cưng” của đài Hồ Nam, nhưng nàng tiểu hoa 8x cũng khiến dân tình hiếu kỳ vì chưa từng được chọn để trở thành Nữ thần Kim Ưng. Trong khi thành tích của những bộ phim mà cô tham gia không thua kém gì những Nữ thần Kim Ưng khác như Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Đường Yên.

>>Xem thêm: Mỹ nữ Cbiz hóa hồ ly: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đẹp xuất thần, Châu Tấn là huyền thoại

Tống Thiến

Mới đây, Lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 30 đã diễn ra và cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Tống Thiến. Tối 16/10, dân mạng “than trời” khi thấy Tống Thiến diện trang phục Nữ thần Kim Ưng xuất hiện trong tiết mục mở màn của lễ trao giải. Người ta tập chung sự chú ý vào bộ váy vừa diêm dúa lại vừa sến và mắc nhiều lỗi của Tống Thiến để dè bỉu.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Trang phục Nữ thần Kim Ưng của Tống Thiến bị chê (Ảnh: Weibo)

Cách trang điểm và bộ váy “thảm họa” đã dìm hàng vóc dáng của nữ diễn viên, khiến cô trông mập mạp hơn bình thường. Nhiều người để lại bình luận, gọi Nữ thần Kim Ưng 2020 là “Nữ thần xấu nhất từ trước đến nay”, “Nữ thần eo thô”...  Phần múa của Tống Thiến cũng nhận nhiều lời chê nhàm chán, không sáng tạo.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Phần biểu diễn mở màn nhạt nhòa, kém sáng tạo của nữ diễn viên (Ảnh chụp màn hình)

Đến hạng mục Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất, Tống Thiến một lần nữa phải xấu hổ vì bị ban tổ chức loại đến gần 2/3 phiếu bình chọn vì nghi ngờ có hành vi thiếu trung thực. Từ vị trí dẫn đầu, cô bị đẩy xuống thứ ba trong cuộc đua, xếp sau Triệu Lệ Dĩnh và Đàm Tùng Vận. 

Lẽ ra phải tỏa sáng nhờ danh hiệu Nữ thần Kim Ưng, Tống Thiến lại vướng vào loạt thị phi không đáng có, ảnh hưởng nhiều đến danh tiếng và hình tượng.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Tạo hình quê mùa của Nữ thần Kim Ưng 2020 (Ảnh: Weibo)

Địch Lệ Nhiệt Ba

Trước đó, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng từng có ký ức đáng xấu hổ với giải thưởng Kim Ưng. Ở Kim Ưng năm 2018, diễn viên sinh năm 1992 được chọn làm Nữ thần Kim Ưng và đồng thời nhận luôn 2 giải là Nữ diễn viên được yêu thích nhất (hạng mục chính thức) và giải Nữ diễn viên nổi tiếng nhất (do Hồ Nam thêm vào).

Việc mỹ nữ Tân Cương ẵm giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất, vượt mặt những đàn chị Tôn Lệ, Lưu Đào, Ân Đào là điều khiến khán giả bức xúc nhất. Chưa dừng lại ở đó, tác phẩm "Lý Huệ Trân xinh đẹp" giúp Địch Lệ Nhiệt Ba nhập cú đúp giải thưởng lại là tác phẩm kém chất lượng và không hề có tiếng vang gì. 

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành Nữ thần Kim Ưng 2018 (Ảnh chụp màn hình)

Cùng lúc được trao 3 danh hiệu ở Kim Ưng, Địch Lệ Nhiệt Ba bị khán giả phản đối không ngừng. Rất nhiều bình luận đặt ra nghi vấn cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba và đài Hồ Nam đã "móc nối" làm mất giá trị giải Kim Ưng. Cũng từ đây, cô được gắn với biệt danh “Thủy hậu”. Theo một số trang mạng xã hội, ban tổ chức giải Kim Ưng 2020 đã có ý định mời “Phượng Cửu” lên trao giải nhưng cô vội vàng từ chối. 

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Cùng lúc nhận 2 chiếc cúp, nữ diễn viên bị rất nhiều người phản đối (Ảnh: Weibo)

>>Xem thêm: Sao Cbiz livestream bán hàng: Dương Mịch "cá kiếm" chục tỷ, Trịnh Sảng vào "sổ đen"

Lý Dịch Phong

Cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba, Lý Dịch Phong cũng bị khán giả soi mói khi đạt giải Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất (tương đương với Thị đế ở thời điểm đó, trước khi ban tổ chức thay đổi cách trao giải) tại Kim Ưng lần thứ 29. Nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ khi diễn viên sinh năm 1987 đánh bại các tiền bối nổi danh khi đó là Vu Hòa Vỹ, Liễu Vân Phong... Đồng thời anh cũng nhận cúp pha lê dành cho Nam diễn viên nổi tiếng nhất cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Lý Dịch Phong được trao giải Thị đế Kim Ưng (Ảnh: Weibo)

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Cặp đôi bị chê là "Thủy hậu", "Thủy đế" của Kim Ưng lần thứ 29 (Ảnh: Weibo)

Gần đây, một số cư dân mạng đã khơi lại danh hiệu Thị đế Kim Ưng của Lý Dịch Phong. Không ít người thẳng thắn nhận xét biểu cảm của anh còn nhạt nhòa, ngoài vẻ đẹp trai thì diễn xuất còn rất gượng gạo. Soi vào bộ phim mới nhất “Anh ở Bắc Kinh đợi em”, nam diễn viên tiếp tục bị chê cười vì thành tích lẹt đẹt. 

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Bộ phim mới không mấy nổi bật của Lý Dịch Phong (Ảnh: Weibo)

Trịnh Sảng

Trong cuộc bình chọn Nữ thần Kim Ưng năm 2016, Trịnh Sảng đã nhận được sự ủng hộ lớn từ phía người hâm mộ. Thậm chí, “Vy Vy” còn nhiệt tình kêu gọi cộng đồng fan bình chọn cho mình. Có lúc, tên của nữ diễn viên đã vươn lên top đầu, dường như chắc chắn đạt được ngôi vị này. 

image
Trịnh Sảng từng trở thành trò cười khi kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho mình ở giải Nữ thần Kim Ưng (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, người trở thành Nữ thần Kim Ưng năm đó lại là Đường Yên với loạt phim đáng chú ý phủ sóng màn ảnh nhỏ liên tiếp 2 năm 2015, 2016. Trong đêm, cả Trịnh Sảng và fan đều trở thành trò cười của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng cho rằng Trịnh Sảng đã bị đài Hồ Nam lợi dụng danh tiếng để tăng thêm sự chú ý của giải thưởng năm đó.

Dương Mịch, Tống Thiến và sao Cbiz bị chê cười khi đạt giải Kim Ưng
Nữ diễn viên từng dính nhiều tin đồn chỉnh sửa ảnh quá đà và diễn xuất kém (Ảnh: Weibo)

>>Xem thêm: Mỹ nhân Cbiz kẻ chân mày bị lỗi: Dương Mịch sợ hao chì, Dương Siêu Việt đổi giới tính

Lễ trao giải Giải thưởng

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT