Ê kíp Tuổi Thanh Xuân nói gì về kết phim nhạt nhẽo?

   00:00 - 25/04/2015   

"Tuổi thanh xuân" đã kết thúc với một cái kết mở, khơi gợi nhiều cảm xúc cũng như tranh luận của khán giả. Vậy những người trong cuộc nói gì về cái kết dang dở này?

Đạo diễn Khải Anh: Khán giả trải đời sẽ “thấm” cái kết phim Tuổi thanh xuân

"Là phim hợp tác Việt - Hàn, cái kết của Tuổi thanh xuân được cả Đài truyền hình Việt Nam và CJ bàn bạc rất nhiều ngay từ khi mới lên kịch bản. Sau khi phim kết thúc, tôi cũng nhận được nhiều phản hồi từ khán giả. 

Làm nghệ thuật cũng như “làm dâu trăm họ”, khó mà thỏa mãn được mọi tầng lớp, lứa tuổi. Có những bộ phim hướng đến đối tượng người trẻ thì những khán giả trung niên lại không hài lòng với kết thúc phim, và ngược lại.

Ê kíp Tuổi Thanh Xuân nói gì về kết phim nhạt nhẽo?
Đạo diễn Khải Anh (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng dàn diễn viên Tuổi thanh xuân.

Tuổi thanh xuân phát trên đài truyền hình quốc gia vào khung giờ vàng, nghĩa là dành cho tất cả mọi người. Ê-kíp sản xuất đã cố gắng để phim thỏa mãn nhu cầu phần lớn khán giả, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người chưa ưng ý. Nếu là một người từng trải, nhiều kinh nghiệm sống, chắc chắn bạn sẽ hiểu tại sao ê-kíp lại lựa chọn cái kết này cho Linh, Khánh và Junsu.

Nhiều khán giả đang nói về phần 2 cho Tuổi thanh xuân, đó là điều ai cũng mong muốn. Trên cương vị đạo diễn, hơn ai hết, tôi càng mong muốn có một tác phẩm chất lượng và được đầu tư như Tuổi thanh xuân. Nhưng tôi không thể tiết lộ điều gì về những dự định trong tương lai củaTuổi thanh xuân.

Để tiếp tục dự án này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ cả hai phía như kinh tế, mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn… Chứng kiến sự quan tâm, ủng hộ của khán giả dành cho Tuổi thanh xuân suốt thời gian qua khiến tôi rất vui. Mong còn nhận được sự ủng hộ của mọi người trong thời gian tới, dù là trong bất cứ dự án nào".

Diễn viên Hồng Đăng: Kết thúc hợp lý cho nhân vật Khánh

"Với tư cách một trong những diễn viên chính của phim, tôi thấy cái kết hoàn toàn hợp lý cho mạch phim và giúp giải quyết ổn thỏa mâu thuẫn giữa các nhân vật.

Ban đầu, ý đồ của biên kịch là để cho hai nhân vật Khánh và Junsu ở thế cân tài cân sức nhưng về sau, do một số sai lệch mà hình ảnh Khánh trở nên xấu đi trong mắt khán giả. Cái kết này vừa “gỡ điểm” cho nhân vật Khánh, vừa cởi nút cho mối quan hệ của những người còn lại.

Ê kíp Tuổi Thanh Xuân nói gì về kết phim nhạt nhẽo?
Hồng Đăng trong phim.

Bộ phim quay xong từ cuối năm 2014, và cái kết như thế này đã được ấn định từ đầu. Nhiều người bày tỏ sự hụt hẫng, bức xúc trên các trang mạng xã hội, nhưng tôi muốn nhắn nhủ rằng đừng quá buồn. 

Ai cũng mong muốn bộ phim Việt - Hàn sẽ có cái kết đẹp như mơ, đây là áp lực lớn cho biên kịch và ê-kíp sản xuất. Nhưng cái kết này sẽ để lại cho khán giả nhiều dư âm hơn, và quan trọng nó là hướng đi hợp lý, ổn thỏa cho cả mạch truyện".

Diễn viên Kim Tuyến: Hy vọng sẽ có Tuổi thanh xuân 2

"Tuổi thanh xuân là dự án hợp tác quy mô đầu tiên giữa hai nền văn hóa Việt - Hàn. Nhà sản xuất chọn cái kết mở như vậy cũng là có khá nhiều ẩn ý. Trước hết là để khán giả vương vấn, quyến luyến hơn với phim, thứ hai là sẽ dễ “mở đường” hơn nếu sau này phim có phần 2.

Việc phim có phần 2 là điều ai cũng mong muốn, nhưng để trở thành hiện thực thì chưa nói ngay được. Việc hợp tác với các đồng nghiệp Hàn Quốc giúp Kim Tuyến học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho công việc.

Ê kíp Tuổi Thanh Xuân nói gì về kết phim nhạt nhẽo?
Một cảnh quay của Kim Tuyến.

Nhiều người thắc mắc về mối quan hệ của Mai với Hưng (Việt Anh). Ngay từ đầu, tuyến chính của phim là Linh - Khánh - Junsu. Nếu xuất hiện thêm mối tình tay ba Mai - Hưng - Ji Yong thì sẽ rối rắm, nên để nhân vật Hưng rút lui là hợp lý. 

Sự chuyển biến trong mạch phim là 5 năm sau, tức là Mai và Hưng mất liên lạc 5 năm, chứ không phải Hưng đột nhiên biến mất như nhiều người lầm tưởng.

Trước đây, Kim Tuyến và anh Việt Anh từng có cơ hội hợp tác trong bộ phim truyền hình Ranh giới mong manh. Tuyến rất nể anh Việt Anh về lối sống cũng như cách làm việc. Sau này nếu có cơ hội hợp tác với anh Việt Anh, Tuyến chắc chắn sẽ không bỏ qua".

Huyền Lizzie (lồng tiếng cho nhân vật Linh): Kiệt sức sau khi lồng tiếng xong

"Những tập cuối của phim cũng là những tập mệt mỏi nhất đối với Huyền. Ngoài việc phải khóc rất nhiều, mình còn phải giữ mạch cảm xúc, khớp khẩu hình miệng của nhân vật. 

Ê kíp Tuổi Thanh Xuân nói gì về kết phim nhạt nhẽo?
Huyền Lizzie đã phải khóc rất nhiều cùng với Nhã Phương.

Nhã Phương là người miền Nam thường nói nhanh hơn người miền Bắc, những từ cảm thán ở cuối câu có xu hướng kéo dài nên theo cho kịp khẩu hình miệng khá mệt. Nhất là mỗi lần khớp lệch cảnh Linh khóc là lại phải… khóc lại từ đầu. Trung bình mấy tập gần cuối, mình phải chảy nước mắt đến 6 - 7 lần.

Khoảng 20 tập đầu phim, Huyền lồng chung với anh Minh Trí (người lồng tiếng nhân vật Junsu), do những tập đầu thường có cảnh 2 người nói chuyện, cãi nhau nên độ tương tác cao. Những tập từ giữa phim về cuối mình và anh Trí lồng một mình, sau đó được kỹ thuật xử lý và ghép lại.

Dù việc lồng tiếng khá mệt và tốn nước mắt, nhưng nếu Tuổi thanh xuâncó phần 2, Huyền sẵn lòng tiếp tục đồng hành với nhân vật Linh".

Quang Minh (đóng vai Quang chim lợn): Ê-kíp đã rất mất thời gian chọn cái kết

"Việc chọn cái kết mở khá khó cho nhà sản xuất, vì nghiêng về bên nào cũng không vừa lòng phần còn lại. Nhưng tôi tin đây là phương án đúng đắn nhất cho tác phẩm vì cả ê-kíp từ biên kịch đến đạo diễn, nhà sản xuất phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn.

Ê kíp Tuổi Thanh Xuân nói gì về kết phim nhạt nhẽo?
Quang Minh hài lòng với nhân vật.

Riêng về vai diễn Quang chim lợn, khi mình nhận kịch bản, nhân vật này không hề có tính cách gì cả. Anh chỉ đơn thuần là người nói ra những thông tin quan trọng, giúp giải đáp một số khúc mắc giữa cặp đôi Linh và Junsu.

Khi nói chuyện với ê-kíp và đạo diễn, mình quyết định sẽ tạo nên nét riêng cho nhân vật. Khi được khán giả gọi tên nhân vật là Quang chim lợn, bản thân mình rất vui và xúc động".

 

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận