"Exodus: Gods and Kings" soán ngôi của "Mockingjay"

   00:00 - 15/12/2014   

Tác phẩm của đạo diễn Ridley Scott, một trong hai phim bom tấn cuối cùng trong năm, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu dù chỉ đạt được 24,5 triệu USD tiền vé.

Sau ba tuần liên tiếp chiếm vị trí số một trên bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất Bắc Mỹ, The Hunger Games: Mockingjay - Part 1đã phải nhường ngôi cho một bộ phim bom tấn khác là Exodus: Gods and Kings. Top 10 cũng có sự xuất hiện của một bộ phim mới ra mắt khác là Top Fiveở vị trí thứ tư với doanh thu 7,2 triệu USD.

Exodus: Gods and Kings là bộ phim mới nhất của đạo diễn lừng danh Ridley Scott. Bộ phim kể lại câu chuyện trong Kinh Cựu ước về người hùng Moses, nhân vật có công giải phóng dân Do Thái khỏi ách nô lệ của người Ai Cập. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh thứ hai trong năm 2014 dựa trên Kinh thánh, sau Noah ra mắt hồi đầu năm.
 
'Exodus: Gods and Kings' soán ngôi của 'Mockingjay'
"Exodus: Gods and Kings" là một trong hai bom tấn cuối cùng của năm 2014.

Với một dàn diễn viên nổi tiếng như Christian Bale, Ben Kingsley, Aaron Paul và Sigourney Weaver cùng kinh phí lên tới 140 triệu USD, Exodus: Gods and Kingscó màn ra mắt khá thất vọng. Nhưng bộ phim này chỉ đạt doanh thu 24,5 triệu USD tại Bắc Mỹ và 32,6 triệu USD tại các khu vực khác trên thế giới.

Với mức doanh thu này, phim gặp nhiều khó khăn trong việc thu hồi vốn và sinh lãi khi gặp phải sự cạnh tranh dữ dội từ các đối thủ lớn là The Hobbit: The Battle of the Five Armies, Into the WoodsNight at the Museum: Secret of the Tombtrong những tuần tới. Dự kiến, Exodus: Gods and Kingsđược khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 25/12.

Top Five, bộ phim hài mới ra mắt cuối tuần qua, chiếm vị trí thứ tư. Đây là bộ phim đầu tay trong vai trò đạo diễn của diễn viên hài Chris Rock. Anh cũng là người đảm nhiệm vai chính của bộ phim.

Top Five có nội dung xoay quanh Andre Allen, một diễn viên hài, cố gắng trở thành một diễn viên chính kịch khi vợ chưa cưới của anh, một ngôi sao truyền hình thực tế, muốn phát sóng hình ảnh hôn lễ của họ trong chương trình của cô.
 
'Exodus: Gods and Kings' soán ngôi của 'Mockingjay'
Nam diễn viên hài Chris Rock vừa làm đạo diễn vừa đóng vai chính trong "Top Five".

Ngoài Chris Rock, Top Five còn có sự tham gia của một số diễn viên nổi tiếng khác trong những vai diễn phụ và khách mời như Adam Sandler, Kevin Hart, Tracy Morgan hay Whoopi Goldberg. Điều này giúp bộ phim có khởi đầu thành công khi thu về 7,2 triệu USD tiền vé trong khi chi phí sản xuất chỉ là 10 triệu USD.

Quán quân của ba tuần trước là The Hunger Games: Mockingjay - Part 1tụt xuống vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tuần này với doanh thu 13,2 triệu USD. Hiện tại, doanh thu toàn cầu của tập thứ ba trong loạt phim The Hunger Gameslà 611 triệu USD, một con số ấn tượng so với kinh phí 125 triệu USD.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Penguins of Madagascar, Big Hero 6, Interstellar, Horrible Bosses 2, Dumb and Dumber To, The Theory of EverythingWild.

Cuối tuần này, hai bộ phim lớn cuối cùng trong năm là The Hobbit: The Battle of the Five ArmiesNight at the Museum: Secret of the Tomb sẽ ra mắt. Đây là hai tác phẩm sẽ cạnh tranh ngôi đầu bảng xếp hạng tuần tới. Những bộ phim đáng chú ý khác là Annie, Mr. TurnerGoodbye to All That.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. Exodus: Gods and Kings – Fox – 24,5 triệu USD
2. The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 – Lionsgate – 13,2 triệu USD
3. Penguins of Madagascar - Fox/DWA – 7,3 triệu USD
4. Top Five – Paramount – 7,2 triệu USD
5. Big Hero 6 – Disney – 6,1 triệu USD
6. Interstellar - Paramount/Warner Bros. – 5,5 triệu USD
7. Horrible Bosses 2 - Warners/New Line – 4,6 triệu USD
8. Dumb and Dumber To - Universal/Red Granite – 2,7 triệu USD
9. The Theory of Everything - Focus Features – 2,5 triệu USD
10. Wild - Fox Searchlight – 1,5 triệu USD


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận