Muốn một mình idol độc chiếm radio nổi tiếng ở Canada, fan BTS bị netizen chỉ trích ích kỷ và vô ơn

   07:18 - 02/02/2018   

Sau gần 5 năm ra mắt, BTS hiện nay là nhóm nhạc hàng đầu Kpop, và thậm chí đã ghi tên mình vào danh sách những nhóm nhạc đình đám của thế giới. Nếu ở Hàn Quốc BTS nổi tiếng không nhất cũng nhì, thì ở châu Mỹ, tên tuổi của nhóm cũng chẳng thua kém ai.

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

Những chàng trai "vàng" của Kpop - BTS.

Mới ngày nào những chàng trai của Big Hit Entertaiment còn phải tự đứng giữa phố phường Los Angeles phát tờ rơi mời khán giả đến xem concert miễn phí của mình, thì hôm nay BTS có thể tự hào vì là nhóm nhạc Kpop đầu tiên được biểu diễn tại lễ trao giải American Music Awards 2017.

BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

BTS từng phải mời mọc từng người đến nghe concert miễn phí ở Los Angeles.

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

Giờ đây BTS ghi tên mình vào lịch sử Kpop khi là nhóm nhạc Hàn đầu tiện được mời biểu diễn ở AMAs!

Sau Wonder Girl và PSY, có lẽ BTS là thế hệ Kpop tiếp theo được châu Mỹ quan tâm săn đón đến vậy. Mới đây, đài radio ăn khách nhất Canada, Hits 93 Toronto đã có ý định dành thời lượng 1 tiếng mỗi ngày để phát nhạc Kpop. Nếu điều này thành sự thật, con đường đưa Kpop đến với Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, mà công đầu đương nhiên thuộc về BTS.

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

"Tôi muốn nói về bài đăng hôm qua về việc phát nhạc Kpop 1 tiếng mỗi ngày"...

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

..."Vì những ý kiến đa chiều các bạn đưa ra, chúng tôi đã đi đến quyết định cuối cùng rằng kế hoạch phát nhạc Kpop là không khôn ngoan. Tôi và đội ngũ Hits 93 Toronto hiểu (và đánh giá cao) những bình luận các bạn gửi tới. Vì vậy chúng tôi sẽ làm theo ý kiến của các bạn, ngừng thực hiện giờ Kpop và bảng xếp hạng tuần này."

Đáng buồn thay, một số A.R.M.Y lại có những comment phải đối kịch liệt ý định này của Hits 93 Toronto. Họ cho rằng "khung giờ Kpop" của đài là quá ưu ái cho những nhóm nhạc Kpop khác, không tốn chút công sức nào cũng được lên sóng radio Canada. Thậm chí, những fan này còn đòi hỏi "một giờ cho nhạc BTS" thay vì Kpop nói chung.

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

BTS vẫn luôn tự hào về fan, nhưng có lẽ lần này A.R.M.Y đã làm họ buồn, thực sự!

Vì vấp phải sự phản đối gay gắt này, Hits 93 Toronto đã quyết định hủy bỏ khung giờ Kpop. Chính điều này đã làm cộng đồng fan Kpop "dậy sóng", liên tục chỉ trích A.R.M.Y là fandom ích kỷ, "ăn cháo đá bát" khi trước đó đã có rất nhiều tiền bối trầy trật đưa Kpop ra khỏi phạm vi châu Á.

Fan BTS bị chỉ trích ích kỷ, vô ơn với tiền bối vì độc chiếm radio

Netizen cho rằng không có các tiền bối "tiếp sức" cho làn sóng Hallyu, liệu BTS có được thành công trên đất Mỹ?

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, fan BTS có quyền ích kỷ và muốn thần tượng của mình một mình hưởng trọn thành quả mà họ đã vất vả gầy dựng. Được biết, để nhạc BTS được phát trên kênh Radio này, A.R.M.Y đã rất vất vả làm các bản báo cáo, phân tích về nhu cầu nghe nhạc BTS cao như thế nào ở thị trường Bắc Mỹ nói chung và Canada nói riêng.

Không những thế, hàng nghìn A.R.M.Y còn bền bỉ yêu cầu được phát nhạc BTS mặc cho sự ngó lơ của nhà đài. Chuyện được phát nhạc trên radio ở châu Mỹ là điều không hề dễ dàng. Để âm nhạc của BTS được vang lên tại đây là biết bao nỗ lực của biết bao con người. Bởi vậy, khi không Hits 93 Toronto phát nhạc miễn phí cho các nhóm nhạc khác khiến A.R.M.Y nổi điên là điều không thể tránh khỏi.

Bạn nghĩ sao về hành động của các A.R.M.Y? Bạn cho rằng đó là hành động chính đáng hay thực sự ích kỷ và vô ơn như cộng đồng fan Kpop chỉ trích? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

Ảnh: Tổng hợp.

Tin bên lề Ném đá Cư dân mạng Người hâm mộ

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close