Fan hụt hẫng với kết thúc thứ 3 của "Thái tử phi thăng chức ký"

   00:00 - 14/02/2016   

Khán giả chê kết 3 nhảm, nụ hôn được mong đợi của Bồng Bồng - Tề Thịnh chỉ là môi chạm môi nhẹ như không.

Webdrama Thái tử phi thăng chức ký vừa tung kết thúc thứ ba đúng ngày lễ tình nhân 14/2. Trước đó, phim có hai phiên bản kết thúc khác nhau nhưng đều khiến khán giả bất mãn vì kết buồn và khó hiểu. Để xoa dịu người hâm mộ, nhà sản xuất quyết định thực hiện thêm kết thúc thứ ba, cho cặp đôi Trương Bồng Bồng - Tề Thịnh được hạnh phúc bên nhau như mong muốn của khán giả.

Kết thúc thứ ba được LeTV dành riêng cho các hội viên đặc biệt khiến nhiều fan không có điều kiện phải chờ đợi khá lâu để được xem bản chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên, cái kết này vẫn khiến đa số khán giả hụt hẫng.

Tiếp nối tình tiết Bồng Bồng và Tề Thịnh bị thích khách giết hại, trong kết thúc thứ ba, Bồng Bồng vốn đã chết bỗng tỉnh lại trong một bối cảnh khác, ngỡ ngàng tưởng đây là thiên đường rồi vội chạy khắp nơi tìm kiếm Tề Thịnh. Khi hội ngộ, hai người nhìn nhau đắm đuối, đang nhắm mắt chuẩn bị cho một nụ hôn lãng mạn thì bỗng nghe thấy tiếng đạo diễn hét lên: "Hai diễn viên quần chúng này làm cái gì đấy? Biến qua một bên hôn đi". Sau đó là khung cảnh bận rộn của đoàn phim với ba vị phi tử, Giang Ánh Nguyệt, Dương Nghiêm, quạt gió và hoa giấy tung bay. Hai "diễn viên quần chúng" Bồng Bồng - Tề Thịnh đứng một bên hôn nhau từ phim trường đến trên phố.

Fan hụt hẫng với kết thúc thứ 3 của 'Thái tử phi thăng chức ký'
Khán giả đang chờ đợi nụ hôn ngọt ngào của Bồng Bồng - Tề Thịnh...

Fan hụt hẫng với kết thúc thứ 3 của 'Thái tử phi thăng chức ký'
... thì diễn biến bỗng ngoặt sang chiều hướng khác, cả hai trở thành diễn viên quần chúng đang đóng phim quá nhập vai.

Kết thúc thứ ba rất được chờ đợi nên nhiều khán giả không khỏi cảm thấy thất vọng. Đoàn phim chỉ quay thêm khoảng 8 phút phân cảnh mới với bối cảnh hạn hẹp, tình tiết diễn biến kỳ lạ và khá lộn xộn. Nụ hôn của Bồng Bồng - Tề Thịnh cũng chỉ là môi chạm môi rất nhẹ.

Nhiều fan bức xúc nhận xét: "Cứ tưởng happy ending thế nào chứ, mong mỏi mãi rồi nhận được cái gì đây?", "Kết 1, 2 và 3, càng xem càng không hiểu, càng xem càng nhảm", "Mong cái kết như trong tiểu thuyết mà không được", "Thế này thì hóa ra kết 1 lại hay nhất, dù nó buồn nhưng còn có ý nghĩa". Trước đó, kết thúc thứ nhất bị chê là quá bi kịch vì các nhân vật chết hết, tất cả chỉ là một giấc mơ của Trương Bằng.

Fan hụt hẫng với kết thúc thứ 3 của 'Thái tử phi thăng chức ký'
Nụ hôn chạm khẽ như không của hai diễn viên khiến khán giả tiếc nuối.

Fan hụt hẫng với kết thúc thứ 3 của 'Thái tử phi thăng chức ký'
Thái tử phi thăng chức ký khép lại hoàn toàn bằng cảnh hai diễn viên chính ôm hôn trên phố, xung quanh là các bạn diễn (ba vị phi tử, Giang Ánh Nguyệt và Dương Nghiêm) vỗ tay chúc mừng.

Một số khán giả lại tỏ ra thích thú với cái kết này, nhất là fan của cặp đôi Trương Thiên Ái - Thịnh Nhất Luân khi cho rằng nó ám chỉ tình yêu của Bồng Bồng - Tề Thịnh kéo dài từ trên phim ra ngoài đời thực. Nhiều người cũng thấu hiểu cho đoàn phim vì kết thứ ba vốn không có trong kế hoạch sản xuất, chỉ vội vã sắp xếp diễn viên và thực hiện trong 3 ngày.

Fan hụt hẫng với kết thúc thứ 3 của 'Thái tử phi thăng chức ký'
Phim trường của cái kết thứ ba rất đơn giản, chỉ có một gốc cây trơ trụi và chiếc máy quạt gió thần thánh để thổi giấy.

Thái tử phi thăng chức ký là webdrama "làm mưa làm gió" khắp mạng Trung Quốc và Việt Nam cuối tháng 12/2015 và đầu tháng 1/2016. Nội dung phim xoay quanh chàng trai Trương Bằng bị tai nạn trong hồ bơi, xuyên không vào thân xác cô gái cổ đại Trương Bồng Bồng, trải qua nhiều sóng gió và những chuyện dở khóc dở cười trong hậu cung. Theo nhà sản xuất, Thái tử phi thăng chức ký sẽ có phim điện ảnh và phần hai được tiến hành trong năm nay.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận