Fan rớt nước mắt khi nghe Dương Dung gián tiếp ám chỉ tuổi thơ bị lạm dụng

   17:39 - 24/11/2017   

Những dòng chữ tâm sự về nỗi kinh hoàng khi bị lạm dụng tình dục năm 4 tuổi của Dương Dung đang làm chấn động mạng xã hội Hoa ngữ. 

Thời gian gần đây, cả Trung Quốc đang chấn động vì thông tin trẻ em bị ngược đãi trong nhà trẻ. Hàng loạt ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ như Chương Tử Di, Y Năng Tịnh, Huỳnh Hiểu Minh, AngelaBaby, Trần Khôn... cũng chia sẻ sự phẫn nộ của mình về vụ việc. Trong số những ngôi sao lên tiếng bảo vệ trẻ em hiện nay, Dương Dung đang thành tâm điểm chú ý của mọi người khi bất ngờ kể chuyện về một cô bé bị lạm dụng tình dục năm 4 tuổi.

Dương Dung gián tiếp ám chỉ tuổi thơ bị lạm dụng

Trong câu chuyện của mình, Dương Dung dùng từ "cô ấy" để kể chuyện một bé gái bị con trai đồng nghiệp của mẹ lạm dụng tình dục. Dù chỉ mới 4 tuổi nhưng những tổn thương tâm lý ấy vẫn ám ảnh cô cho đến tận bây giờ. Sau khi vụ ngược đãi trẻ em được hé lộ, cô quyết định lên tiếng để bảo vệ những em bé khác.

Dương Dung gián tiếp ám chỉ tuổi thơ bị lạm dụng

Những dòng tâm sự đầy đau đớn và cảm động của Dương Dung về câu chuyện bị lạm dụng tình dục đã khiến nhiều người rớt nước mắt:

"Khi đó nhà máy mẹ làm việc có một hoa viên. Có rất nhiều đứa trẻ đến đó để chơi đùa. Một ngày, con trai đồng nghiệp của mẹ - người mà cô ấy gọi là chú nói muốn đưa cô ấy đến nhà chơi. Cô bé liền vui vẻ đi theo hắn, vì hắn không phải là người lạ mà bố mẹ vẫn hay dặn dò.

Phòng ngủ u ám, có một cánh cửa sổ mở ra nhưng ánh mặt trời chẳng thể chiếu vào được. Hắn để cô bé nằm trên chiếc giường đơn duy nhất trong căn phòng, nói muốn chơi trò chơi, kêu cô bé tách 2 chân ra, rồi nằm lên. Động tác của hắn ngày càng mạnh, cô bé từ tò mò chuyển sang lo lắng rồi sợ hãi.

Năm đó, cô bé chỉ mới 4 tuổi.

Một buổi tối, cô bé cứ ngỡ đó là trò chơi thú vị nên kể cho bố mẹ nghe. Bố mẹ cô ấy sợ đến ngây người. Bố tức giận đến run người, muốn cầm dao đi chém hắn. Mẹ hỏi, nó có cởi quần áo con không? Cô bé lắc lắc đầu.

30 năm trôi qua...

Câu chuyện năm 4 tuổi ấy giống như bộ phim điện ảnh, liên tục xuất hiện trong đầu cô ấy. Những chuyện khác của năm 4 tuổi đều không nhớ rõ. Chỉ có bí mật này, thậm chí là mùi vị, nhiệt độ của không khí hôm ấy, nỗi sợ hãi lo lắng của cô ấy khi đó, vẫn nhớ như in. Hóa ra bí mật muốn quên đi nhất lại là thứ lưu giữ lâu nhất.

...

Lần đầu tiên cô ấy xuất hiện suy nghĩ muốn kể lại chuyện này cho mọi người. 'Chính là chuyện này đối với một cô gái mà nói, vốn chẳng phải là chuyện tốt lành gì, đừng kể ai nghe. Mày không nói thì chẳng bao giờ người ta biết cả.' Trong đầu luôn có một giọng nói như thế vang lên. Đúng vậy, ngày xưa bố mẹ cô bé cũng không làm lớn chuyện. Họ chỉ trông coi con gái thêm nghiêm khắc mà thôi. Lúc đó chẳng phải họ cũng nghĩ 'vốn chẳng tốt lành gì' sao? Đây là điều đau xót nhất.

..."

Dương Dung gián tiếp ám chỉ tuổi thơ bị lạm dụng

Nhiều người suy đoán Dương Dung chính là cô bé 4 tuổi trong câu chuyện

Câu chuyện của Dương Dung cũng khiến nhiều người đoán: "Phải chăng 'cô ấy' trong đây chính là Dương Dung sao?", "Cô ấy đang chia sẻ nỗi đau mình phải trải qua sao? Đọc mà muốn khóc luôn. Thật đáng thương".

Cũng có rất nhiều người kêu gọi cư dân mạng thôi suy đoán và an ủi Dương Dung: "Cho dù 'cô ấy' là ai đi nữa thì cô ấy cũng đã can đảm chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình. Đừng hỏi 'cô ấy' là ai mà hãy bảo vệ sự dũng cảm của cô ấy", "Chuyện đã qua rồi. Mọi người đều yêu thương cô ấy. Hãy can đảm lên nhé", "Cầu mong cô ấy từ nay về sau sẽ luôn hạnh phúc và bình an".

Dương Dung gián tiếp ám chỉ tuổi thơ bị lạm dụng

Sau khi phóng viên liên lạc với người đại diện của Dương Dung về câu chuyện, người này khẳng định phía công ty quản lý cũng chỉ mới liên hệ với nghệ sĩ của mình. Khi được quản lý trách móc sao lại đưa câu chuyện nhạy cảm này lên mạng, Dương Dung đã trả lời: "Viết câu chuyện này bởi vì: 'Chúng ta đã trưởng thành, có thể lựa chọn nên làm cái gì'."

Tin đồn Cư dân mạng

DienAnh.Net

Gửi bình luận