Fan tranh cãi quanh chuyện hở ngực trong phim Võ Tắc Thiên

   00:00 - 09/01/2015   

Việc các mỹ nhân chèn ép vòng một căng đầy đã châm thêm lửa cho độ nóng của bộ phim truyền hình “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”.

Vì hở ngực nên tác phẩm do Phạm Băng Băng sản xuất kiêm vai chính đã bị Cục điện ảnh - truyền hình Trung Quốc sờ gáy, buộc phải tạm ngưng phát sóng 4 ngày để cắt cúp. Điều đó khiến không ít khán giả cảm thấy “bất công” cho Võ Mỵ Nương truyền kỳ. Họ cho rằng so với bộ phim điện ảnh Hoàng Kim Giáp của đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu, mức độ “thông thoáng” vẫn khá khiêm tốn, chấp nhận được.

Cuối năm 2006, khán giả đã phải “trố mắt kinh ngạc” khi tất cả các nhân vật nữ trong phim Hoàng Kim Giáp, dù chính hay phụ, đều mặc những bộ trang phục lồ lộ vòng một. Từ một đạo diễn của nhiều bộ phim đề tài nông thôn với hình ảnh người phụ nữ tay lấm chân bùn, Trương Nghệ Mưu thay đổi một cách táo bạo khi cho các diễn viên nữ xuất hiện trên màn ảnh sexy đến… khó đỡ.
 
Fan tranh cãi quanh chuyện hở ngực trong phim Võ Tắc Thiên
Hoàng Kim Giáp từng khiến người xem choáng vì sự chèn ép ngực thái quá của các vai nữ trong phim.

Dù bị dư luận chỉ trích, song Hoàng Kim Giáp vẫn được duyệt ra rạp, đạt doanh thu gần 80 triệu USD, được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn vào Top 10 phim xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới năm 2006, đoạt khá nhiều giải thưởng, thậm chí được đề cử giải Oscar ở hạng mục Trang phục đẹp nhất.
 
Fan tranh cãi quanh chuyện hở ngực trong phim Võ Tắc Thiên
Vì là phim truyền hình nên khán giả cho rằng việc cắt cúp cảnh hở ngực trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ là cần thiết.

Ở phía ngược lại, tuy mức độ hở ngực không bằng Hoàng Kim Giáp, song nhiều người cho rằng việc cắt cúp vòng một nhạy cảm trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ là hoàn toàn cần thiết và kịp thời. Bởi Hoàng Kim Giáp là phim điện ảnh, được phân cấp hạn chế đối tượng người xem khi công chiếu, trong khi bộ phim truyền hình Võ Mỵ Nương truyền kỳ phát sóng đại chúng trên màn ảnh nhỏ, lớn bé, già trẻ đều có thể xem nên những hình ảnh gợi cảm quá đà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khán giả trẻ. Một bình luận trên Sina viết: "Đó không phải chuyện đẹp hay xấu, mà là vấn đề đạo đức và thuần phong mỹ tục".
 

Theo Zing News

Gửi bình luận