Game of Thrones 5: Westeros - Vùng đất của những cái chết bất đắc kì tử

   00:00 - 18/06/2015   


Game of Thrones đã đi tới được phần 5. Tuy nhiên, câu chuyện dài hơi về Bảy Phụ Quốc trong thế giới của Westeros xem ra ngày càng bớt rực rỡ và huy hoàng, thay vì phô diễn các mánh khoé thủ đoạn chính trị thì các nhân vật quay sang chém giết lẫn nhau. Do đó, để bảo toàn cảm xúc thì nhiều người hâm mộ quyết định không... yêu thích đặc biệt một nhân vật nào để khỏi phải đau khổ sau này. Cốt truyện trải rộng từng là yếu tố thu hút người xem trong những mùa phim trước đó, tuy nhiên tới gần đây chúng lại trở thành thứ khiến người xem bực bội và khó chịu. 

Game of Thrones 5: Westeros - Vùng đất của những cái chết bất đắc kì tử


Nghịch lý thay, mùa phim này có quá nhiều thứ hay ho để nói. Những trận chiến kinh thiên động địa, những cuộc hội ngộ bất ngờ và những cái chết, tuy nhiên tất cả những thứ "quá nhiều" trên lại tỏ ra "quá ít" nếu so với những gì người hâm mộ kì vọng vào một series đã thay đổi cả thế giới thực. David Benioff và D.B. Weiss có vẻ đang chịu quá tải khi phải phân tích quá nhiều các mẩu đối thoại, tính cách nhân vật, số phận của họ... để rồi quăng tất cả lên truyền hình trong thời lượng vài tập phim ngắn ngủi. Các nhân vật cũ còn chưa kịp để lại ấn tượng với khán giả đã sớm phải giã từ cuộc chơi. Trong khi đó, những nhân vật mới tiếp tục xuất hiện (như một lẽ đương nhiên). Việc đưa thêm bầy con gái của Oberyn hay High Sparrow đáng lẽ ra có thể khai thác thêm rất nhiều, nhưng đáng tiếc làm gì có tập phim truyền hình nào dài tới 2 tiếng.

Game of Thrones 5: Westeros - Vùng đất của những cái chết bất đắc kì tử


Điều này là không thể tránh khỏi vì thế giới Westeros trong bộ tiểu thuyết của nhà văn George R. R. Martin quá rộng lớn và đồ sộ. Game of Thrones đã làm tốt việc cô đọng nó trong bốn mùa trước, nhưng có vẻ như tới mùa 5 thì bộ phim truyền hình này đang bị "thổi căng" quá mức. Mặc dù vậy, series vẫn làm tốt trong việc xây dựng những yếu tố then chốt tạo điểm nhấn. Mùa 5 chứng kiến sự trưởng thành của Daenerys Targaryen, từ một cô công chúa chân yếu tay mềm, Daenerys đã học được những bài học đầu tiên về chính trị với tư cách một nhà lãnh đạo. Tuy vậy, số phận của Long Mẫu vẫn phải gắn chặt với những con rồng của mình. Sansa đang dần trưởng thành theo cách mà không cô gái nào muốn. Arya cũng đang dần trưởng thành (cũng theo cách mà không cô gái nào muốn). 

Game of Thrones 5: Westeros - Vùng đất của những cái chết bất đắc kì tử


Thêm vào đó, sự trỗi dậy của những White Walker (Bóng Trắng) như một lời nguyền đáng sợ giáng xuống những kẻ còn sống tại phương Bắc. Nếu ở những mùa trước chúng ta chỉ có thể thấy sự xuất hiện lẻ tẻ, thoắt ẩn thoắt hiện của những sinh vật như xác sống này, thì bây giờ, những Bóng Trắng đã nổi lên như một thế lực hoàn toàn có thể đe doạ cả thế giới. Bất lực thay, dường như ngoài Jon Snow và những kẻ thân cô thế cô tại Castle Black thì dường như chẳng ai bận tâm tới câu nói “Winter Is Coming” ngày nào. 

Westeros trở thành nơi không an toàn với bất cứ ai. "All Men Must Die" (Ai cũng phải chết) trở thành tôn chỉ và câu cửa miệng mỗi khi ai đó nhắc tới Game of Thrones. Những cái chết "bất đắc kì tử" của nhân vật trở thành chủ đề tranh cãi của người xem, liệu họ có đáng bị (hay được) chết như thế không, hay như vậy là đã chết hẳn chưa... Mùa 5 chứng kiến sự ra đi của một vài nhân vật được yêu mến, một nhân vật cực kì quan trọng và vài nhân vật mà không ai nhớ là đã chết. Tất cả làm dấy lên những giả thuyết của người hâm mộ, khiến Game of Thrones lại càng là chủ đề được bàn tán xôn xao những ngày này.

 

Game of Thrones 5: Westeros - Vùng đất của những cái chết bất đắc kì tử
Nhiều người cho rằng hình ảnh mới của Cersei mới là sự ra đi khủng khiếp nhất của Game of Thrones mùa này


Mặc dù mùa thứ 5 chưa thực sự làm hài lòng người xem, nhưng Game of Thrones vẫn tiếp tục là show truyền hình đình đám trong năm nay bên cạnh việc lập thêm những kỉ lục tải lậu mới. Tuy vậy, chúng ta cũng phải chờ thêm một năm nữa mới được tiếp tục thấy thế giới của Bảy Phụ Quốc âm ỉ một cuộc chiến tranh giành Ngôi Báu Sắt (cái thứ mà hình như tất cả đều quên bẵng mất trong mùa 5 vừa rồi). 

 

Game of Thrones 5: Westeros - Vùng đất của những cái chết bất đắc kì tử

 

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT