Gây “bão” châu Á chưa đủ, những bộ phim này còn khiến truyền thông Mỹ phải “nhòm ngó”

   17:23 - 15/11/2017   

Thành công với nội dung hấp dẫn, tình tiết bất ngờ, dàn diễn viên thực lực, những bộ phim cổ trang đình đám như: Chân Hoàn Truyện, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiểu TruyệnLão Cửu Môn đã thực sự để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Và không chỉ dừng lại ở thị trường điện ảnh châu Á, 4 “bom tấn” cổ trang này đang khiến truyền thông Mỹ cũng phải “bận rộn”.

Chân Hoàn Truyện

Năm 2011, màn ảnh nhỏ châu Á đã chứng kiến sự “oanh tạc” của “bom tấn” cổ trang Chân Hoàn Truyện. Bộ phim về đề tài cung đấu này ngay sau khi phát sóng, số lượt xem đạt con số kỷ lục với 9,1 tỉ. Đã 6 năm kể từ ngày Chân Hoàn Truyện lên sóng thế nhưng dường như “cơn sốt” ấy vẫn chưa hạ nhiệt, dù được phát đi phát lại rất nhiều lần.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ được lòng khán giả Mỹ

Chân Hoàn Truyện.

Năm 2013, một kênh truyền hình tại Mỹ đã mua bản quyền và phát sóng bộ phim này. Đây là một điều hiếm thấy khi khán giả Mỹ thường không quá ưa chuộng dòng phim truyền hình cổ trang Trung Quốc. Phim được đánh giá đủ sức sánh ngang với những “đại kiệt tác” bất hủ như Hồng Lâu Mộng, Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách.

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt lên sóng vào năm 2015 với sức hút “khủng khiếp” trên màn ảnh nhỏ toàn châu Á. Sau khi phát sóng, tỉ suất xem đài đạt 23 tỉ lượt. Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình có số lượng người xem cao nhất Trung Quốc, đạt kỉ lục lớn nhất từ trước cho đến nay.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ được lòng khán giả Mỹ

Hoa Thiên Cốt.

Và gần đây, bộ phim còn được tờ New York Times sử dụng trên trang web của họ khi nói về các phim truyền hình hot ở Trung Quốc. Sự kiện này thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông nổi tiếng ở Mỹ. Như vậy là Hoa Thiên Cốt không những có sức công phá trên thị trường châu Á mà còn nhanh chóng lan rộng ra các nước châu Âu.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ được lòng khán giả Mỹ

Sở Kiều Truyện

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 của nhà văn Tiêu Tương Đông Nhi, bộ phim đã tạo nên một đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trên toàn châu Á. Thậm chí, những vai diễn trong phim còn được đánh giá là “không thể thay thế” trong lòng khán giả.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ được lòng khán giả Mỹ

Sở Kiều Truyện.

Sở Kiều Truyện không chỉ tạo nên cơn sốt trong nước mà còn lan rộng sang các quốc gia khác như Việt Nam, Nga, Mỹ, Nhật Bản… Trên YouTube, số lượng lượt xem ở nhiều phiên bản phụ đề với các ngôn ngữ khác nhau đã tạo nên một con số kỉ lục. Số lượng tài khoản người dùng đăng tải, cập nhật các tập mới của bộ phim lên tới 183.000 người, chưa kể những tài khoản vi phạm bản quyền khác. Số quốc gia mua bản quyền bộ phim này cũng cao chưa từng có.

Lão Cửu Môn

Với nội dung mới lạ hấp dẫn đan xen lồng ghép các yếu tố kinh dị ma quái, Lão Cửu Môn đã thu về thành tích rating đáng ngưỡng mộ ngay từ những tập đầu. Việc lan rộng sang nhiều quốc gia khác trên thị trường châu Á cũng giúp bộ phim tạo được tiếng vang hơn nữa.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ được lòng khán giả Mỹ

Lão Cửu Môn.

Phim còn được đánh giá không kém cạnh gì so với những bộ phim bom tấn của Hollywood nhờ những cảnh quay đẹp, nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên với diễn xuất tự nhiên hoàn hảo. Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim ngay lập tức lọt vào “mắt xanh” của khán giả trên toàn thế giới với lượt truy cập xem và tải phim đáng “ghen tị”.

Như vậy mới thấy, không chỉ dừng lại ở việc “phá đảo” toàn châu Á, mà những bộ phim cổ trang Hoa ngữ đình đám này đã “làm nên chuyện” trên toàn thế giới. Đông đảo công chúng hi vọng rằng, điện ảnh Hoa ngữ sẽ ngày càng có nhiều tác phẩm “để đời” hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả.

Ảnh: Internet.

Phim nên xem Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận