Chuyện gì đã xảy ra với Janet van Dyne trong đoạn cuối của Người Kiến Và Chiến Binh Ong?

   20:00 - 11/07/2018   

Phần phim mới nhất của MCU Ant-Man And The Wasp (Người Kiến Và Chiến Binh Ong) vẫn đang công chiếu ngoài rạp. Và trong khi nhiều người đã xem bộ phim này và đánh giá rất tích cực thì số khác cũng rất háo hức với những tình tiết được gợi mở cho Avengers 4 trong phim. Đặc biệt, sự xuất hiện của cựu Chiến Binh Ong Janet van Dyne cùng thứ năng lực kỳ diệu của bà cũng là dấu chấm hỏi hấp dẫn với nhiều người hâm mộ. 

Giải mã sức mạnh lượng tử của Janet van Dyne
image

*Cảnh báo: Bài viết sẽ CÓ SPOIL một vài tình tiết trong bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong. Các Dan-er chú ý nhé! 

Theo như mạch diễn biến trong phim, trong hành trình tìm kiếm lại người vợ thân yêu đã từng vào sinh ra tử với cựu Người Kiến Hank Pym, ông và con gái Hope van Dyne cùng với chiến binh Người Kiến hiện tại Scott Lang đã gặp phải sự cản trở của "kẻ phản diện" Ghost - một nữ sát thủ từng làm việc cho S.H.I.E.L.D có khả năng ẩn hiện và "trôi nổi" giữa hiện tại. Do một tai nạn trong quá khứ khiến cho cả bố và mẹ cô qua đời, các phân tử trên cơ thể Ghost trở nên không ổn định và thường xuyên bị "phân tách" không thể kiểm soát. Khả năng đặc biệt này vốn không phải là món quà phi thường mà chỉ khiến cho cuộc đời cô trở nên đau khổ. Đỉnh điểm là khi cô buộc phải tấn công gia đình Pym để tìm cách cứu rỗi sự sống cho bản thân. 

Giải mã sức mạnh lượng tử của Janet van Dyne

Mặc dù cho tới cuối cùng, kế hoạch của Ghost đã thất bại. Tuy nhiên sự trở lại của Janet van Dyne hóa ra lại cứu cô. Ba thập kỷ sống sót trong Thế Giới Lượng Tử đã biến đổi bà thành một con người khác. Janet dường như có khả năng tương tác với các phân tử từ các đầu ngón tay của mình. 

Mặc dù chưa có gì khẳng định về khả năng này của bà. Tuy nhiên có vẻ nó có liên quan tới khoảng thời gian bà lặn lội trong Thế Giới Lượng Tử. Ở đoạn after-credit của bộ phim, trước khi sự kiện "búng tay" xảy ra, Hope van Dyne đã nhắc đến một loại hạt "chữa lành" chỉ tồn tại trong Thế Giới Lượng Tử. Đây là loại hạt có thể chữa lành cho tình trạng của Ghost. Và Janet van Dyne bằng cách nào đó đã hấp thụ được loại hạt này. 

Giải mã sức mạnh lượng tử của Janet van Dyne
Janet trở về từ Lượng Tử Giới, mang theo cả hy vọng chữa lành hoàn toàn cho Ghost

Dù sao cho đến cuối cùng, Janet van Dyne cùng chồng và con gái của bà đã không may mắn như chàng Người Kiến ngốc nghếch kia. Tuy nhiên biết đâu bằng cách nào đó, Scott Lang sẽ nhảy vào "vòng xoáy thời gian" đã được nhá hàng trong after-credit và giúp họ trở lại trong thời gian gần để kịp tham gia vào chương kế tiếp của Cuộc Chiến Vô Cực. Giả thuyết thì vẫn chỉ là giả thuyết, những gì còn lại chỉ có đạo diễn mới có thể quyết định được! 

XEM THÊM: Ant-Man và the Wasp sẽ có giáp mới?

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT