After-credit Deadpool 2: "nội hàm" ẩn chứa thâm sâu không như bạn vẫn nghĩ

   17:08 - 22/05/2018   

Vậy là cuối cùng chúng ta cũng đã được thưởng thức “Deadpool 2” - cực phẩm bựa nhây về gã dị nhân lắm mồm chuyên “phá làng phá xóm”. Và trong lần “tái xuất” này, Deadpool 2 mang theo không phải chỉ 1 mà là... 2 đoạn after-credit đậm chất lầy lội. Là một fan chân chính, liệu bạn đã hiểu hết những thông điệp đầy ẩn ý mà Deadpool 2 nhắn gửi đến bạn? Sau đây hãy cùng dienanh.net tìm hiểu nhé:

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Deadpool ngược về quá khứ để “dọn sạch” dòng thời gian

Giải thích after- credit phim deadpool 2

Một tình tiết quan trọng trong cốt chuyện Deadpool 2 lần này là du hành thời gian. Chẳng hạn như Cable sử dụng nút bấm đầu tiên để quay ngược về quá khứ thủ tiêu Russell, sau đó tiếp tục hy sinh lượt trở về hiện tại của mình để cứu mạng Wade. Nhằm giúp phim được ngắn gọn và đơn giản hết mức có thể, những chi tiết cơ học về thiết bị du hành thời gian của Cable được lược bỏ, khán giả chỉ biết Cable quay về quá khứ để thay đổi tương lai.

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Bạn có để ý thấy thiết bị du hành thời gian này.

Ở phần after-credit, khán giả còn thấy thiết bị du hành thời gian này "hữu ích" với Deadpool hơn rất nhiều. Đoạn phim cho thấy Negasonic Teenage Warhead và cô bạn gái Yukio đang sửa thiết bị du hành thời gian. Sau một vài màn tung hứng trêu chọc, như gọi NegasonicEleven nhại theo series ăn khách Stranger Thing và chào Yukio lần cuối, Deadpool đã ngược về ngày xửa ngày xưa để thay đổi một số sự kiện.

Đầu tiên, Wade quay về phần đầu phim để điều chỉnh hướng bay của dao giết chết tên thủ hạ cuối cùng, cứu sống Vanessa. Sau đó, anh cũng trở về thời điểm nhóm X-Force chết như rạ để cứu lấy… anh chàng Peter không có sức mạnh và chỉ mỗi anh ta. Và còn rất nhiều màn tung hứng sau đó, nhưng trước tiên hãy dừng lại để xem xét đôi chút về hai sự việc nêu trên.

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Vanessa - bạn gái của Deadpool.

Peter và Vanessa có sống lại (và thậm chí là cả phần Deadpool 2 có xảy ra) hay không?

Ta đều biết không phải màn thay đổi quá khứ nào cũng dẫn đến thành công, chí ít là trong Doraemon thì cơ hội thay đổi tương lai là 0%. Vậy, PeterVanessa có thật sự sống lại hay không?

Hãy xét về Vanessa trước, việc cứu cô gái này và để cô tiếp tục góp mặt trong phần ba của Deadpool là hoàn toàn khả thi và hợp lý, tuy việc này có thể làm rối tung mạch truyện của phần hai trước khi dẫn dắt nó vào phần tiếp theo. Còn về Peter, không thể phủ nhận anh chàng này đã gây tiếng vang trong giai đoạn cuối quảng bá phim và nếu trong tương lai phía sản xuất thật sự mong muốn có một phim riêng về X-Force, thì Peter là cái tên sáng giá đầu tiên trong danh sách “tuyển dụng” của Wade.

Giải thích after- credit phim deadpool 2

Tuy nhiên, việc quay ngược thời gian cứu sống 1 trong 2 người họ dẫn đến những câu hỏi lớn: bao nhiều phần trong Deadpool 2 thực sự đã xảy ra; nếu Wade cứu Vanessa (và/hoặc Peter) thì các sự kiện chắc chắn sẽ diễn ra theo hướng hoàn toàn khác. Vì dù thế nào đi chăng nữa Cable vẫn từ tương lai trở về, vẫn tìm cách diệt trừ mầm họa.

2. Deadpool tự giết mình trong X-Men Origins: Wolverine

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine.

Sau khi "dọn sạch" dòng thời gian của Deadpool 2, Wade lại tiếp tục “nhảy” sang một tựa phim khác cũng rất cần tân trang lại cốt truyện. Wade đã trở về phân đoạn trong bộ phim từng gây sóng gió năm 2009 là X-Men Origins: Wolverine để thanh toán tên Deadpool phiên bản lỗi ngày xưa - trông nhếch nhác với miệng bị khâu lại. Wade của ngày hôm nay đã bắn hàng loạt phát đạn vào Wade của ngày hôm qua, để rồi quay sang thông báo với Logan rằng anh đang “sửa lại dòng thời gian”.

Nguyên nhân là vì Deadpool bản 2009 (cũng do Ryan Reynolds thủ vai) không được lòng các fan của loạt phim X-Men hay vũ trụ Marvel nói chung thậm chí từng nhận nhiều “gạch đá” vì đã phá hư hoàn toàn ngoại hình lẫn tính cách của Deadpool trong Comics. Cho đến khi Deadpool chính thức ra rạp vào năm 2016, các fan mới có dịp thở phào vì cuối cùng Wade đã trở về đúng với con người hài hước mồm mép, chứ không phải bị may miệng lại trông chẳng khác gì món đồ chơi bằng nhựa được sản xuất hàng loạt.

Việc Deadpool quay ngược về năm 2009 để giết bản lỗi của mình đã phần nào xác nhận Wade ta không còn dính dáng gì đến tên hề kia trong X-Men Origins. Về phía loạt phim ăn khách xoay quanh các dị nhân, X-Men Origins: Wolverine đã từ lâu bị xoá sổ khỏi dòng thời gian và thay bằng Day of Future Past, và Apocalypse cũng nhanh chóng ra đời để miêu tả một câu chuyện khác về Logan. Sự việc này vô hình chung làm cho phân cảnh after-credit của Deadpool 2 càng thêm dí dỏm, khi chứng tỏ Wade đang giải quyết thù riêng chứ không hề có ý định sửa sang gì đến phân cảnh vốn đáng bị lãng quên trong X-Men Origins.

3. Deadpool “xử” luôn Ryan Reynolds trước khi nhận vai Green Lantern

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Green Lantern (Lồng đèn xanh) là một trong những phim mà Ryan không muốn nhắc đến trong sự nghiệp.

Sau khi tung hoành ngang dọc từ phim của mình sang phim của Wolverine thì Wade, hay nói đúng hơn là Ryan Reynolds còn một cái gai năm xưa cần nhổ bỏ. Cũng vào năm 2009, Ryan đang ngồi và hưng phấn cầm trên tay kịch bản của bộ phim Green Lantern, sau đó bày tỏ rằng sản phẩm điện ảnh này của DC sẽ giúp anh lọt vào danh sách sao hạng A của Hollywood. Deadpool ngay sau đó đã xuất hiện và nả một đạn vào sọ của Ryan.

Giống với X-Men Origins, vai diễn Green Lantern cũng là một thất bại mà Ryan Reynolds phải nếm trải trong sự nghiệp. Bộ phim nhận nhiều đánh giá còn tiêu cực hơn cả X-Men Origins: Wolverine, nhận được chỉ 39 điểm trên Metacritic. Có thể thấy, sự nghiệp của Ryan Reynolds trước khi tham gia Deadpool đã trải qua biết bao thăng trầm, và thành công hiện tại của anh là hoàn toàn xứng đáng với bao công sức đã bỏ ra. Tuy nhiên, nếu đã thẳng tay trừng trị Deadpool bản lỗi và Green Lantern “kém sang” thì tại sao Wade không sẵn tiện “dọn” luôn vai diễn Hannibal King trong Blade: Trinity cũng ất ơ không kém nhỉ?

4. Cảnh after-credit bị cắt về “em bé” Hitler

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Cảnh Deadpool quay về năm 1889 để giết… “em bé” Adolf Hitler bị cắt bỏ.

Khi xem phim tại rạp, tất cả phân cảnh post-credit khán giả được xem chỉ gói gọn trong việc Deadpool dùng thiết bị của Cable quay ngược thời gian, sửa chữa đôi chút theo ý muốn rồi chấm dứt. Nhưng không phải ai cũng biết rằng trong kế hoạch gốc từ phía sản xuất, vẫn còn một phân cảnh nữa trong after-credit nhưng đã bị xoá khi phim chính thức ra mắt. Đó là cảnh Deadpool quay ngược thời gian về tận năm 1889 để giết… “em bé” Adolf Hitler. Wade ậm ừ vài tiếng châm chọc, rồi hét vào mặt đứa bé đang khóc rằng: “Câm miệng đi Ira, về sau nhóc sẽ phải cảm ơn ta!” trước khi “diệt gọn” tên trùm phát xít Đức.

Trước đó trong bộ phim, Deadpool đã một lần nhắc đến Adolf Hilter khi bàn về kế hoạch giết Russell của Cable. Tuy nhiên, có lẽ chi tiết này quá nhạy cảm về mặt chính trị nên đã buộc phía làm phim phải xoá nó khỏi after-credit của Deadpool 2.

5. “Holy Sh*tballs - He's The Juggernaut”

Phần after-credit của Deadpool 2 đến đây là chấm dứt, nhưng ở cuối phần chạy chữ thì vẫn còn một món quà nữa mà tên siêu anh hùng bẩn bựa muốn gửi tặng khán giả, và đó là nhạc nền giới thiệu Juggernaut. Ca khúc ngắn có tên là You Can't Stop This Motherf***** thực chất đã được phát hai lần trong phim, một là khi chiếc xe tải gặp tai nạn và hai là giữa cuộc chạm trán của Juggernaut Colossus, thế nhưng vì khá ồn nên không phải ai cũng nghe được toàn bộ lời của ca khúc.

Giải thích after- credit phim deadpool 2
Juggernaut được đóng bởi Vinnie Jones từng ra mắt khán giả trong X-Men: The Last Stand (2006).

Nhờ vào đoạn nhạc được phát ở cuối đoạn credit mà người xem mới biết được lời của You Can't Stop This Motherf***** buồn cười ra sao: “You can't stop him. He's the Juggernaut. You can't stop this motherf*****” (tạm dịch: “Mày tuổi gì mà đòi ngăn được nó. Nó là Juggernaut đấy. Mày không ngăn được thằng 'trời đánh thánh đâm' này đâu!“). Cuối cùng bài hát chốt hạ với một đoạn chửi thề “holy sh*tballs” chất đứ đừ. Thật đúng là Deadpool - tên siêu anh hùng lầy lội quyết chí làm khán giả phải cười ngất từ đầu đến tận khi hết bộ phim và ra về!

Giải thích after- credit phim deadpool 2

Deadpool 2 hiện đang công chiếu rộng rãi các rạp toàn quốc (với mác 18+).

XEM THÊM: Deadpool cảm ơn fan hâm mộ

Theo Screenrant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT