Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đột nhiên thu nhỏ như Người Kiến?

   12:00 - 25/06/2018   

Nói không ngoa, Người Kiến là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất mà Vũ trụ Marvel sáng tạo ra. Với bộ giáp của mình, Người Kiến có khả năng thu nhỏ kích cỡ tùy ý bất cứ khi nào anh muốn. Chưa hết, mỗi khi mặc bộ giáp, anh ấy có thể giao tiếp với tất cả những loại côn trùng mà anh gặp (và nếu anh muốn nói chuyện với nó!).

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Bạn có bao giờ tự hỏi nếu một ngày đẹp trời nọ, Người Kiến cho bạn “mượn tạm” bộ quần áo đặc biệt của anh ấy một ngày để có thể thu nhỏ mình lại, thì bạn sẽ như thế nào chưa?

1. Cơ thể bị ảnh hưởng do sự thay đổi kích thước đột ngột 

Tờ The Biology of B-Movie Monsters của Đại học Chicago (Mỹ) từng có một bài nghiên cứu về chủ đề những biến đổi của cơ thể con người nếu bị thay đổi kích thước một cách chóng vánh.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Giáo sư Tiến sĩ Michael C. LaBarbera thuộc Cơ quan Sinh học Cơ thể và Ủy ban Nguyên tử bang Chicago (Mỹ). 

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Theo Tiến sĩ LaBarbera, nếu như bị thu nhỏ kích thước một cách đột ngột, cơ thể chúng ta sẽ phải hứng chịu những tác động tiêu cực, đặc biệt, những yếu tố sống còn của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. 

Bởi vậy, để có thể giữ được sự cân bằng và tiếp tục tồn tại, bạn - người bị thu nhỏ - sẽ phải liên tục nạp lượng thực phẩm bằng đúng trọng lượng cơ thể mình mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là bạn cứ phải ăn ăn và ăn cả ngày, thậm chí còn không có thời gian để ngủ.

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Ngoài ra sự thu nhỏ kích thước cơ thể còn đem lại nhiều mối nguy hại khác. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire, Sammy Sheldon Ivo Coveney - các nhà thiết kế trang phục cho Người Kiến đã tiết lộ một trong những hạn chế về mặt khoa học mà họ đã đặt ra cho nhân vật này: Khi bị thu nhỏ, các phân tử không khí quá lớn so với phổi khiến cho phổi có nguy cơ bị nổ.

2. Cơ thể người thậm chí có khả năng thu nhỏ tới mức lượng tử

Lượng tử là đơn vị nhỏ nhất của một thực thể vật lý được xác định. Ví dụ: photon là lượng tử cấu tạo ánh sáng, còn electron là lượng tử cấu tạo nên nguyên tử. 

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Tiến sĩ Spiros Michalakis - một nhà vật lý lượng tử đã trao đổi với nhà sản xuất phim về những khía cạnh khoa học trong Người Kiến

Ông tiết lộ rằng, công nghệ để tạo ra các hạt Pym giúp thu nhỏ vật chất có liên quan tới một số lý thuyết vật lý lượng tử quan trọng.

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Theo ông, Người Kiến thực chất có thể thu nhỏ cơ thể đến mức lượng tử chứ không chỉ nhỏ lại bằng một con kiến. Khi thay đổi kích thước được tới mức đó, các định luật về thời gian và không gian sẽ là vô nghĩa với Người Kiến và vì thế anh ấy sẽ có khả năng du hành xuyên thời gian.

3. Sức mạnh siêu phàm đi kèm với khả năng thu nhỏ cơ thể

Mặc dù trên màn ảnh, khả năng đặc biệt này của Người Kiến không được đề cập tới, nhưng thực tế cho thấy rằng nếu có được công nghệ thu nhỏ thần kỳ thì bạn đồng thời có thể sở hữu một sức mạnh siêu phàm.

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Sự thu hẹp kích thước cơ thể nhỏ lại chỉ bằng một con kiến đòi hỏi sự gia tăng trao đổi chất bên trong. Điều này sẽ tạo ra một sự “tăng động” đối với người được thu nhỏ và tăng thêm năng lượng giúp hỗ trợ cho quá trình chiến đấu.

Giải thích về khả năng thu nhỏ của Người Kiến trong thực tế

Tiến sĩ Michael C. LaBarbera cũng giải thích thêm rằng, lực tạo nên bởi các cơ bắp luôn tỉ lệ thuận với mật độ thiết diện các bó cơ và khối lượng cơ thể. 

Đứng từ góc độ khoa học, Người Kiến có rất nhiều sự thật hay ho để khám phá. Trong Ant-Man and The Wasp sắp chiếu tới đây, hãy cũng chờ xem Người Kiến còn thể hiện khả năng đặc biệt nào khác của mình nhé! Bộ phim sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam vào 06/07/2018.

XEM THÊM: Ant-Man and the Wasp và những chia sẻ từ hậu trường

Theo Nerdist

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT