Chiến thắng của Thanos: Star-Lord không có lỗi, lỗi tại...

   18:30 - 28/05/2018   

Anh em đạo diễn của siêu bom tấn Avengers: Infinity War - AnthonyJoe Russo - đã lên tiếng rằng người hâm mộ nên dừng việc đổ lỗi cho Star-Lord về việc “anh khoai tím” Thanos chiến thắng.

Tới nay đã là 1 tháng kể từ ngày Infinity War chính thức được công chiếu, thế nhưng người ta vẫn chưa hết xôn xao bàn luận với nhau về những vấn đề xoay quanh bộ phim. Từng thứ một, dù to hay bé, trọng đại hay tủn mủn thì đều được “lôi ra” để phân tích, giải thích và suy đoán.

Giải thích vì sao Star-Lord không có lỗi trong chiến thắng của Thanos
Lỗi tại ai...

Ngay từ khi Infinity War mới chiếu đến nay, rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra tức giận và đổ lỗi cho Star-Lord rằng bởi sự nóng nảy mong cứu người yêu của anh mà Thanos mới giành được chiến thắng. Người xem cho rằng Star-Lord là kẻ “mê bồ bỏ bạn”, nếu biết kiềm chế một chút thì đã có thể cùng các Siêu Anh hùng khác tiêu diệt Thanos và giải cứu Gamora rồi.

Sau đó, hai anh em đạo diễn Russo đã khẳng định rằng việc Peter Quill gián tiếp làm hại cả đội thực ra không quá nghiêm trọng như nhiều người vẫn nghĩ. Tính ra mà nói, Quill hoàn toàn không phải nhân vật duy nhất để cảm xúc điều khiển lý trí nên anh chỉ đóng vai trò như một nhân tố trong hàng loạt những sự việc dẫn đến cơ sự ngày hôm nay mà thôi.

Giải thích vì sao Star-Lord không có lỗi trong chiến thắng của Thanos
Oan cho anh mấy đứa ôi...

Tuy nhiên, trái với phần đông người hâm mộ, AnthonyJoe Russo khẳng định rằng đổ lỗi một cách “triệt để” cho Peter Quill là sai hoàn toàn. Nói cho nó vuông là Quill hoàn toàn không phải người duy nhất mắc sai lầm trong vấn đề “chọn con tim hay là nghe lý trí”, thế nên anh chỉ đóng vai trò như một mắc xích trong hàng loạt những sự việc dẫn đến cớ sự chẳng ai muốn như vậy mà thôi.

Giải thích vì sao Star-Lord không có lỗi trong chiến thắng của Thanos
Mấy đứa bây buông tui ra!

Trong một cuộc phỏng vấn với Huffington Post về Avengers: Infinity War, hai vị đạo diễn đã nói về giây phút “giận quá mất khôn” của Star-Lord.

Joe: “Mẹ của Quill đã mất vì ung thư, sau đó anh ta lại bị một băng cướp bắt cóc khi mới 10 tuổi. Quill được nuôi lớn bởi băng cướp đó. Anh còn phải giết cha mình để trả thù cho mẹ. Bạn gái của anh cũng lại bị một thế lực đen tối không kém hãm hại.”

Giải thích vì sao Star-Lord không có lỗi trong chiến thắng của Thanos

Anthony: “Chính Thor cũng đã để cảm xúc điều khiển lý trí. Thor hoàn toàn có thể kết liễu Thanos ngay với vũ khí mới của mình. Thế mà anh ấy lại xuất hiện và lãng phí thời gian bằng việc quăng nguyên một bài diễn văn tám ngàn chữ về động cơ trả thù của mình trước mặt Thanos. Tóm lại, Thor cũng không khác gì Star-Lord và đáng ra cũng phải chịu trách nhiệm trong trường hợp này.”

Ngoài ra, Joe Russo cũng chỉ ra rằng xuyên suốt bộ phim, mỗi nhân vật đều có ít nhiều “đóng góp” cho thắng lợi của Thanos, và nhấn mạnh thêm rằng khán giả nên đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật thì sẽ thông cảm hơn cho hành động (hay thậm chí hậu quả) gây ra bởi nhân vật đó.

Giải thích vì sao Star-Lord không có lỗi trong chiến thắng của Thanos
Ủa tại tụi tui nữa hả...

Mặc dù diễn biến tâm lý của Star-Lord là có thể hiểu được, thế nhưng giây phút “tay nhanh hơn não” của anh vẫn cứ làm khán giả bực bội. Còn với Thần Sấm Thor, sau khi Loki, người bạn thân thiết Heimdall và nhiều người Asgard bỏ mạng dưới tay Thanos thì anh chàng cũng trở nên cực kì manh động. Nhưng vấn đề ở đây là Thor có thể sửa sai trong Avengers 4, còn Star-Lord thì phải đến Guardians Of The Galaxy Vol. 3 mới có cơ hội lấy lại thiện cảm từ người hâm mộ.

XEM THÊM: Tổng hợp những cái chết trong Avengers: Infinity War

Theo Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT