Giải mã After-Credit của Ant-Man and The Wasp: tình tiết “cài cắm” từ Infinity War đến Avengers 4

   15:30 - 07/07/2018   

* Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, bạn nào chưa xem phim vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Ant-Man and The Wasp (Tựa Việt: Người Kiến và Chiến binh Ong) là bộ phim tiếp theo của MCU. Không nghiêm túc như Black Panther, cũng không căng thẳng tới mức nghẹt thở như Avengers: Infinity War, bộ phim tiếp nối tinh thần hài hước với nội dung hướng nhiều tới mảng gia đình.

Tuy nhiên, cho đến đoạn kết, tác phẩm siêu anh hùng này đã để lại một số câu hỏi chưa có lời giải đáp, cũng như mang lại chi tiết kết nối đáng chờ đợi tới Avengers 4 dự kiến ra mắt vào mùa hè 2019.

Sau đây, hãy cùng DienAnh.Net tìm hiểu nhé:

1. After credit 1: Hank, Janet và Hope bị tan biến bởi cái búng tay của Thanos

Tiến sĩ Janet Van Dyne (do Michelle Pfeiffer thủ vai) đã bị kẹt 30 năm trong lượng tử giới và điều đó đã “thay đổi” Janet, đưa bà lên một mức tiến hóa mới. Người xem có thể thấy phần nào sức mạnh của bà khi Janet dùng tay không chữa bệnh cho Ghost (Hannah John-Kamen).

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp
 

Trong cảnh after-credit đầu tiên, Hope/ Chiến binh Ong, HankJanet đang hỗ trợ để Scott/ Người Kiến quay trở lại lượng tử giới nhằm thu thập thêm năng lượng lượng tử cần thiết để tiếp tục chữa trị cho Ava (Ghost).

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Công việc hoàn thành, Scott ra hiệu cho mọi người đưa ra ngoài thì không nhận được bất cứ phản hồi nào. Scott nghĩ rằng mọi người đang đùa mình và báo hiệu lại nhưng vẫn không có phản hồi.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Hóa ra, những sự kiện trong Avengers: Infinity War đã bắt kịp với dòng thời gian của Ant-Man 2. Cái búng tay "thần thánh" đã xảy ra và toàn bộ gia đình Hank Pym đều trở thành nạn nhân của Thanos, để lại Scott một mình, cô đơn trong lượng tử giới.

2. Scott bị mắc kẹt trong lượng tử giới trước thềm Avenger 4

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin về Avengers 4 bị rò rỉ, Ant-Man là một phần quan trọng trong đội hình “giải cứu thế giới”. Vì vậy, chắc chắn Scott sẽ thoát khỏi thế giới lượng tử nhờ bàn tay của một ai đó, có thể là nhờ sự giúp đỡ của Captain America chẳng hạn

Ngoài ra, lượng tử giới có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong việc đánh bại Thanos. Và việc Scott đang bị kẹt trong đó sẽ vô cùng “hữu ích” về sau.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Ant-Man and the Wasp cũng đã cho người xem thấy rằng giữa Scott Janet có một mối liên kết thông qua lượng tử giới, làm cho Janet gần như chiếm hữu cơ thể Scott. Mặc dù Janet cũng là nạn nhân của Thanos, khả năng cao là bà đã để lại một thông tin mấu chốt nào đó cho Scott trong lượng tử giới.

3. Lượng tử giới có thể kết nối được với viên đá Linh Hồn?

Trong 6 viên đá vô cực, Soul Stone (viên đá Linh Hồn) là khó lấy nhất, vì cần phải hy sinh điều mình yêu quý nhất. Sau khi Thanos tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ, hắn tỉnh dậy trong một thế giới nào đó cùng với Gamora lúc còn nhỏ. Điều này khá khó tin, nhưng cả lượng tử giới và thế giới bên trong viên đá Linh Hồn đều rất bí ẩn và không có nhiều thông tin về chúng.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Vậy biết đâu tồn tại một liên kết giữa 2 cõi giới này, Scott có thể tìm cách thoát khỏi lượng tử giới và vào được thế giới của viên đá Linh Hồn?

4. Cái kết của Ant-Man and the Wasp cũng có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy Chiến binh Ong trong Avengers 4?

Evangeline Lilly đã có một màn thể hiện tuyệt vời khi chiến đấu bên cạnh Scott Lang, làm nên một bộ đôi tuyệt hảo. Tuy nhiên, vì xấu số nên cô đã trở thành nạn nhân của Thanos và có thể sẽ không xuất hiện trong Avengers 4.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Tuy nhiên, cũng chưa thể nói trước được điều gì, vì biết đâu sẽ có cách nào đó hồi sinh tất cả những sinh mệnh đã tan biến.

5. After credit 2: Chú kiến lớn vẫn còn sống sau cái búng tay

Có thể đoạn after credit thứ 2 (chú kiến đánh trống) không quan trọng bằng đoạn after credit 1 và đây chỉ là cách mà Marvel muốn mọi người thư giãn và thả lỏng một chút trước trận đại chiến năm sau thôi.

Tuy nhiên, với các fan chân chính đang “khao khát” về Avengers 4 thì không thể bỏ qua bất cứ “cài cắm”nào:

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Hãy nhớ rằng, con kiến này không giống như bất kỳ chú kiến công nhân nào của Hank Pym, mà nó là độc nhất vô nhị, nó được tạo ra để mô phỏng lại hành vi, thói quen của Scott trong những ngày tháng bị quản thúc tại gia. 

Và bây giờ, hãy thử suy nghĩ sâu xa hơn một chút nào, sau cái búng tay của Thanos, đã có rất nhiều siêu anh hùng tử nạn và các siêu anh hùng còn sống cần phải bổ sung lực lượng để thực hiện kế hoạch “cứu vãn thế giới”. Thế là mọi người nghĩ ngay đến Ant-Man và bắt đầu tìm kiếm anh chàng. Đối với những người siêu thông minh như Stark, Banner, Shuri thì tìm kiếm một ai đó chẳng phải chuyện mấy khó khăn và manh mối duy nhất có lẽ chỉ còn lại con kiến lớn kia.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Dòng chữ cuối cùng của bộ phim là “Ant-Man and The Wasp will return?” (Người Kiến và Chiến binh Ong sẽ trở lại?), với một dấu hỏi như “trêu ngươi” khán giả chắc chắn cũng ẩn chứa hàm ý "thâm sâu" nào đó.

Giải thích ý nghĩa 2 đoạn after-credit phim Ant-Man and the Wasp

Nếu đã thưởng thức bom tấn Ant-Man and The Wasp chắc hẳn bạn đã có không ít khoảnh khắc cười không ngậm được mồm, thậm chí cả cảm động vì tình cảm gia đình sâu lắng xuyên suốt trong phim. 2 đoạn after credit cũng hấp dẫn không kém cạnh, fan Marvel đã được phen đứng ngồi không yên vì đoạn phim ngắn này. Vậy, bạn đã nhận ra được những “tín hiệu” dẫn đường trên đây chưa?

Nếu có phát hiện nào khác, đừng quên chia sẻ với DienAnh.Net nhé!

XEM THÊM: Trailer Ant-Man and The Wasp (Người Kiến và Chiến binh Ong) - Khởi chiếu: 06/07/2018

Theo BuzzFeed

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT