Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

   14:34 - 23/02/2017   

Trong các đoàn làm phim lớn nhỏ hiện nay của Hoa ngữ, diễn viên đóng thế đóng vai trò khá quan trọng. Ngoại trừ việc thay sao thực hiện các pha hành động nguy hiểm thì diễn viên đóng thế còn thường được dùng để thực hiện một số cảnh từ sau lưng hay quay xa lấy bóng dáng mỗi khi các ngôi sao quá bận rộn. Chính vì vậy việc lựa chọn diễn viên đóng thế có ngoại hình giống với các ngôi sao là công việc rất quan trọng. 

1. Dương Mịch - Trác Hanh Du

Trường hợp gây bão gần đây nhất là cô nàng Trác Hanh Du đóng thế cho Dương Mịch trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Trác Hanh Du được mời tham gia đoàn làm phim 1 ngày để thay thế cho nàng tiểu hoa đán cho một cảnh quay từ sau lưng. Tuy nhiên chỉ thông qua 2 bức ảnh chụp ở hậu trường phim trong tạo hình Bạch Thiển, Trác Hanh Du đã nổi lên nhanh chóng và thành tiêu điểm tìm kiếm của mọi người.

Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

Sở hữu đôi mắt to tròn, sóng mũi cao thẳng và miệng chúm chím, Trác Hanh Du và Dương Mịch giống như 2 chị em. Đặc biệt là trong những bức ảnh đời thường, Trác Hanh Du càng khiến mọi người phải ngỡ ngàng vì tương tự Dương Mịch đến hơn 90%.

2. Phạm Băng Băng - Vương Á Nam

Năm 2012, đoàn làm phim Nhất Dạ Kinh Hỉ đăng thông báo tuyển chọn diễn viên. Vương Á Nam sau khi tham gia cuộc thi tuyển chọn khắt khe đã được nhà sản xuất giao nhiệm vụ làm diễn viên đóng thế cho Phạm Băng Băng. Nhờ ngoại hình xinh đẹp và hao hao Phạm Băng Băng mà Vương Á Nam đã nổi lên nhanh chóng. Cũng theo nhiều nguồn tin Vương Á Nam là fan của Phạm Băng Băng nên mong ước của cô là được đóng thế cho thần tượng. 

Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

Sau lần hợp tác này, cả 2 ăn ý và hợp nhau đến mức Phạm Băng Băng chọn Vương Á Nam làm diễn viên đóng thế cho riêng mình trong các tác phẩm sau đó. Thậm chí trong Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng còn ưu ái cho Vương Á Nam thủ vai Văn Nương và đứng cạnh mình.

3. Trương Bá Chi - Diêm Mặc Hàm

Diêm Mặc Hàm từng theo học khoa diễn xuất học viện hí kịch Trung Ương và được mọi người gọi đùa là tiểu Trương Bá Chi. Cũng nhờ ngoại hình này mà cô gia nhập ngành giải trí từ năm 16 tuổi với vai trò là diễn viên đóng thế cho Trương Bá Chi trong bộ phim Chu Toàn. Ngay cả Trương Bá Chi ngay khi vừa gặp Diêm Mặc Hàm cũng phải giật mình vì bản sao quá hoàn hảo.

Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

Tuy nhiên vì lỡ sa chân vào con đường làm diễn viên đóng thế nên sự nghiệp diễn xuất của Diêm Mặc Hàm cũng không khởi sắc mấy và cô phải vất vả rất nhiều với công việc hậu trường. Nhiều nhân viên hậu trường cũng thường trêu chọc cô là "anh hùng hậu trường" của bộ phim.

4. Lưu Diệc Phi - Đỗ Vũ Thần

Trước khi trở thành diễn viên, Đỗ Vũ Thần từng là sinh viên theo học chuyên ngành hàng không. Vì không xuất thân từ trường lớp diễn xuất chuyên nghiệp nên dù được ký hợp đồng với Sài Trí Bình cô cũng không có nhiều cơ hội để đóng phim. Thời mới gia nhập ngành giải trí, Đỗ Vũ Thần ở ngay Hoành Điếm chờ ai cần diễn viên quần chúng sẽ đăng ký tham gia. 

Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

Trong bộ phim điện ảnh Tứ Đại Danh Bổ, Đỗ Vũ Thần đã thay Lưu Diệc Phi quay rất nhiều cảnh vì nàng hoa đán quá bận rộn, mỗi ngày chỉ có thể ở phim trường làm việc 8 tiếng. Sau khi kết thúc phim, Lưu Diệc Phi và Đỗ Vũ Thần cũng trở thành bạn thân của nhau. Trong Tình Yêu Thứ 3 của Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun, Đỗ Vũ Thần cũng được giao một vai diễn nhỏ. 

5. Triệu Lệ Dĩnh - Lý Khả

Sau khi Hoa Thiên Cốt gây bão, Lý Khả cũng bị cư dân mạng phát hiện là diễn viên đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh và nổi lên theo phim. Sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh xinh xắn khá giống Triệu Lệ Dĩnh nên Lý Khả cũng có thêm được rất nhiều người hâm mộ và vẫn luôn được xếp vào top diễn viên đóng thế có ngoại hình ưa nhìn nhất Hoa ngữ.

Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

Nhờ ngoại hình đặc biệt mà Lý Khả nhận được rất nhiều lời mời tiếp tục làm diễn viên đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình sau đó. Tuy nhiên bản thân Lý Khả lại không muốn: "Tôi là diễn viên, không phải diễn viên đóng thế. Hoa Thiên Cốt là lần đầu tiên tôi làm diễn viên đóng thế cũng là lần cuối cùng. Tôi không muốn làm mọi người nghi ngờ khả năng của mình".

6. Lâm Thanh Hà - Thi Ý

Khi đang quay Tân Long Môn Khách Sạn, Lâm Thanh Hà bị thương ở mắt. Để bắt kịp tiến độ quay phim, đoàn sản xuất đã tìm đến Thi Ý nhờ cô thay thế Lâm Thanh Hà trong rất nhiều cảnh võ thuật. Khi Thi Ý xuất hiện trong tạo hình của Lâm Thanh Hà, cả 2 giống nhau đến mức cả đoàn làm phim nhầm lẫn họ với nhau. Lâm Thanh Hà sau đó cũng thốt lên: "Khó mà tin được có thể tìm được người giống mình đến thế!"

Giật mình khi diễn viên đóng thế đẹp và giống sao Hoa ngữ như 2 chị em

Thi Ý vốn xuất thân là diễn viên múa nên không chỉ có ngoại hình giống hệt Lâm Thanh Hà mà khí chất cổ điển của cô cũng tương tự nữ minh tinh. Ngoài làm diễn viên đóng thế cho Lâm Thanh Hà, Thi Ý cũng từng tham gia các bộ phim như Người Mẫu Trung Quốc hay Chị Em Xông Đến Bắc Kinh cùng với Triệu Vy.

Hậu trường

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close