Hai phim ngắn ít người biết của loạt phim ‘'Fast & Furious’'

   00:00 - 23/05/2015   

 

Turbo-Charged Prelude dài 6 phút ra mắt năm 2003 và Los Bandoleros dài 20 phút ra mắt năm 2009 là hai phim ngắn nằm trong loạt phim Fast & Furious. Dù chưa bao giờ xuất hiện ở ngoài rạp, hai phim ngắn này đã được đưa vào những DVD của các tập phim Fast & Furious và chiếu ở một số liên hoan phim ngắn.

 

Hai phim ngắn ít người biết của loạt phim ‘'Fast & Furious’'

"Turbo-Charged Prelude" dài 6 phút, với diễn xuất của Paul Walker.

 

Kết nối giữa tập một, The Fast & the Furious (2001), và tập hai – 2 Fast 2 Furious (2003)Turbo-Charged Prelude là phim ngắn không thoại với diễn viên chính là Paul Walker trong vai cảnh sát Brian O’Connor. Sau khi để Dominic Toretto (Vin Diesel) bỏ trốn ở cuối tập một, đặc vụ ngầm của FBI – Brian – cũng bị cảnh sát Los Angeles và các đồng đội của mình săn đuổi. Bị truy nã, anh rong ruổi trên khắp nước Mỹ, tham gia và giành chiến thắng nhiều cuộc đua xe ngầm.

Sau những hành trình dài cùng các đường đua trên khắp nước Mỹ, Brian O’Connor dừng chân ở Miami – đây cũng chính là bối cảnh cho 2 Fast 2 Furious.

Dù chỉ dài 6 phút, Turbo-Charged Prelude có sự xuất hiện của tới 5 chiếc siêu xe, gồm Mitsubishi 3000 GT VR-4, Mitsubishi Eclipse Spyder, Toyota Supra, Mazda RX-7 và đặc biệt là Nissan Skyline GT-R34.

 

Hai phim ngắn ít người biết của loạt phim ‘'Fast & Furious’'

"Mỹ nhân đương đại sexy nhất thế giới" năm 2010 - Minka Kelly - khởi nghiệp với vai diễn trong phim ngắn "Turbo-Charged Prelude", đóng cùng Paul Walker.

 

Turbo-Charged Prelude cũng là bộ phim đầu tiên mà người đẹp Minka Kelly tham gia khi bắt đầu theo đuổi diễn xuất. Minka thủ vai cô gái xinh đẹp ở khu nhà nghỉ đã giúp nhân vật Brian O’Connor của Paul Walker trốn thoát khỏi sự truy lùng của cảnh sát.

Sau này, Minka Kelly được biết tới nhiều qua vai Autumn trong phim (500) Days of Summer, vai nữ chính trong phim kinh dị The Roommate và vai Phu nhân Cựu Tổng thống Mỹ - Jackie Kennedy – trong phim The Butler. Năm 2010, cô được tạp chí Esquire bình chọn là “Mỹ nhân đương đại sexy nhất”.

 

 

 Xem phim ngắn "Turbo-Charged Prelude"

 

Los Bandoleros ra mắt năm 2009 lại là phim ngắn kết nối giữa tập một, The Fast & The Furious, và tập 4 với cái tên rút gọn – Fast & Furious. Tác phẩm này do chính Vin Diesel viết kịch bản, đạo diễn kiêm sản xuất.

Los Bandoleros kể lại những sự kiện xảy ra sau tập một và trước tập bốn, khi các nhân vật tham gia một vụ cướp xe chở dầu tại Cộng hòa Dominica. Ở cuối phim ngắn, Dominic bất ngờ gặp lại Letty Ortiz (Michelle Rodriguez), cô bạn gái từ phần một đã theo chân anh sang đất nước Mexico. Cả hai lái xe tới một bãi biển hoang vắng và tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

 

Hai phim ngắn ít người biết của loạt phim ‘'Fast & Furious’'

"Los Bandoleros" do chính Vin Diesel viết kịch bản, đạo diễn. Phim ngắn này kết nối từ câu chuyện của phần một ra mắt năm 2001 tới phần bốn ra mắt năm 2009.

 

 

Sau khi xuất hiện lần đầu và bị chết trong tập 3 – The Fast & the Furious: Tokyo Drift (2006), nhân vật Han của Sung Kang đã được giới thiệu trở lại trong phim ngắn Los Bandoleros, để chuẩn bị cho tập 4, Fast & Furious, với các sự kiện xảy ra trước câu chuyện trong tập 3.

Los Bandoleros dài 20 phút được đưa kèm vào đĩa phiên bản Blu-Ray của Fast & Furious. Phim cũng được chiếu tại Liên hoan phim ngắn Los Angeles và sau đó đưa lên iTunes cho tải miễn phí.

Mặc dù có rất nhiều khán giả đã theo dõi đủ cả 7 tập của Fast & Furious, không có nhiều người được xem hai phim ngắn kết nối này. Fast & Furious 7 đã ra mắt tuần này tại nhiều thị trường trên thế giới và bắt đầu phá những kỷ lục về doanh thu phòng vé. Nhiều chuyên gia điện ảnh tiên đoán bộ phim thu về hơn 1 tỷ USD và là một trong những tác phẩm ăn khách nhất của năm 2015.

 

 

 Xem phim ngắn "Los Bandoleros"

 

 

 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT