Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là "dở thậm tệ"

   00:00 - 29/05/2016   

Khoảng thời gian từ 2005 trở lại đây, dòng phim Hàn cũng đã dần thoát ra khỏi lối mòn của những cái kết bi kịch, những căn bệnh nan y để đến với những dòng phim vui vẻ và nhiều nụ cười hơn.

Hàng loạt bộ phim sau này như Full House, Goong, Secret Garden, The Master's Sun, It's Ok That Love, My Love From Another Star, Mặt Trăng Ôm Mặt Trời... cùng rất rất nhiều bộ phim khác cũng được đánh giá rất cao về mặt nội dung và trở thành "hiện tượng" trong suốt một thời gian dài trên màn ảnh nhỏ.

Tuy nhiên, bên cạnh sự thành công đáng ngưỡng mộ ấy còn có rất nhiều bộ phim khác tuy đạt kết quả rất tốt về mặt doanh thu, tuyên truyền, thu về nguồn lợi rất lớn cho nhà sản xuất hay giúp dàn diễn viên trở nên nổi tiếng hơn chỉ trong một đêm, nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả thế nhưng bên cạnh đó cũng còn có một bộ phận rất lớn khán giả không tiếc dành những lời chỉ trích thậm chí là chê bai thậm tệ đến những bộ phim này.

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Điển hình như bộ phim đình đám, "hiện tượng" của năm 2016 là Hậu Duệ Của Mặt Trời. Tuy đạt được rất nhiều thành tích vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng, mang về nguồn thu không tưởng cho nhà sản xuất cũng như danh tiếng cho dàn diễn viên. Song vẫn có một bộ phận khán giả khó tính đến tận bây giờ vẫn không thể "cảm" được bộ phim.

Họ cho rằng Hậu Duệ Mặt Trời có được thành công như vậy chẳng qua là nhờ vào dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, đầu tư quy mô lớn cho các cảnh quay hoành tráng cũng như những yếu tố lãng mạng, những bản nhạc phim không thể phủ nhận là rất hay. Ngoài những điểm đó ra thì nội dung kịch bản của bộ phim lại bị chê là "làm không tới nơi" và quá phi lý trong rất nhiều trường hợp.

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Đồng cảnh ngộ với Hậu Duệ Mặt Trời chính là "anh em" Người Thừa Kế do chính biên kịch Kim Eun Sook chắp bút. Thậm chí còn có người bình luận rằng đây chính là tác phẩm thất bại nhất trong lịch sử viết kịch bản phim của nhà biên kịch đại tài này. Nội dung kịch bản hết sức bình thường kể về chuyện tình của một cô bé lọ lem với 2 anh chàng hoàng tử giàu có điển trai.

Những câu truyện như thế này đã không còn nhiều sức hút đối với khán giả nhưng may mắn bộ phim quy tụ được dàn diễn viên trai xinh gái đẹp cùng nhiều ca sĩ thần tượng xinh đẹp không kém góp mặt. Những bộ trang phục học sinh siêu đáng yêu, những cảnh quay đẹp mắt chính là những yếu tố làm Người Thừa Kế trở thành hiện tượng "hữu danh vô thực" điển hình của màn ảnh Hàn.

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Trái ngược với 2 bộ phim trên, Reply 1988 là một bộ phim được đánh giá rất cao về mặt nội dung. Một bộ phim với đề tài về tình cảm gia đình, tình láng giềng của con người vào những năm 1988 đã thành công khiến khán giả cùng khóc cùng cười theo từng tập phim. Khán giả cũng rất háo hức với câu chuyện tìm chồng cho nữ chính như ở 2 phần trước.

Thế nhưng với cái kết thúc ở tập cuối đã khiến khán giả không khỏi chưng hửng. Họ không phản đối việc lựa chọn tình yêu cho mình của nữ chính thế nhưng sự lựa chọn ở phần này lại quá khập khiễng, có phần quá vội vàng và không được giải thích cặn kẽ như ở những phần trước. Có lẽ đây chính là điểm trừ duy nhất cho một bộ phim hoàn hảo như Reply 1988.

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Cũng giống như với Reply 1988, Cheese In The Trap cũng bị khán giả từ từ ghẻ lạnh sau những diễn biến hư cấu và quá xa rời với nguyên tác. Ngay từ những tập đầu tiên bộ phim đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như yêu thích của khán giả, cả hai diễn viên chính còn được nhận xét như là từ trong nguyên tác bước ra. Có thể nỏi đây chính là lời khen tốt nhất dành cho một tác phẩm chuyển thể. Thế nhưng tất cả mọi thứ đã thay đổi khi khán giả dần nhận ra thời gian lên hình của nam chính chưa bằng một nửa thời gian lên hình của nam thứ cùng cây đàn piano của anh.

Những cảnh quan trọng trong nguyên tác được biết là cũng đã được ghi hình thế nhưng đột nhiên mất tích trong phim. Sau đó là những scandal về phân biệt đối xử với diễn viên, mâu thuẫn với "mẹ đẻ" của câu truyện khiến bộ phim hoàn toàn mất điểm trong lòng khán giả. Sắp tới đây, Cheese In The Trap cũng sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh và phía nhà sản xuất cũng hứa hẹn sẽ không đi vào vết xe đổ của những người đi trước.

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Hàng loạt bộ phim đình đám nhưng vẫn bị khán giả chê là 'dở thậm tệ'

Ngoài ra còn rất rất nhiều bộ phim khác tuy được ca ngợi là rất thành công, đạt mức rating khủng, nguồn lợi lớn, danh tiếng tăng thế nhưng thật chất lại không được lòng khán giả như Producers, Blood, Who Are You School 2015, Dream High 2,... gần đây là bộ phim Entertainers của Ji SungLucky Romance của Hwang Jung Eum cũng lâm vào tình trạng này.

Review

DienAnhNet

Gửi bình luận