Hàng loạt ứng cử viên Oscar bị lọt bản phim lên Internet

   00:00 - 24/12/2015   

Lần lượt “The Revenant”, “The Hateful Eight”, “Carol”, “Creed”, “Spotlight”... xuất hiện trên các trang chia sẻ file trái phép và có thể khiến nhà sản xuất thâm hụt hàng triệu USD.

Trong số các tác phẩm có cơ hội tranh giải Oscar 2016, The Hateful Eight,Joy, Concussion và The Revenant thậm chí còn chưa chính thức khởi chiếu ngoài rạp tại Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, chúng đã xuất hiện trên các trang chia sẻ file trái phép kể từ hồi đầu tuần. Cả bốn tác phẩm đều dự kiến ra rạp nhân dịp lễ Giáng sinh 2015.

Hàng loạt ứng cử viên Oscar bị lọt bản phim lên Internet
The Revenant chưa ra rạp nhưng đã bị lọt lên mạng Internet. Ảnh: 20th Century Fox

Theo Expicio, chỉ trong 24 giờ đầu tiên lọt lên mạng Internet, The Revenant của tài tử Leonardo DiCaprio bị tải lậu gần 740.000 lần. Con số đó sau hai ngày lên tới 1,14 triệu lượt. Còn bộ phim mới nhất của đạo diễn Quentin Tarantino, The Hateful Eight, có 864.200 lượt tải sau 48 tiếng. Trong khi đó, Creed cũng bị tải lậu tới 800.000 lần dù đã ra rạp từ hồi cuối tháng 11.

Không chỉ có số tác phẩm kể trên, nhiều ứng cử viên cho giải thưởng Oscar 2016 như Joy, Steve Jobs, Carol, Room, Legend, Brooklyn, Spotlight,Concussion hay The Danish Girl cũng đã xuất hiện trên các trang tải phim lậu.

Hàng loạt ứng cử viên Oscar bị lọt bản phim lên Internet
Hàng loạt các bộ phim chất lượng khác trong năm 2015, trong đó có Spotlight, liên tục bị tuồn lên mạng. Ảnh: Open Road

Nhóm Hive-CM8 là tổ chức chịu trách nhiệm cho lần tung phim hàng loạt. Họ thông báo trên trang cá nhân rằng sẽ tung ra bản DVDScreener của 40 tác phẩm tranh tài tại Oscar năm nay, từ những tựa đề hot nhất cho tới các tác phẩm ít được chú ý hơn.

Tháng 12 hàng năm là thời điểm các studio gửi bản phim DVDScreener có chất lượng vừa phải tới cho thành viên Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh nước Mỹ (AMPAS), nhằm lôi kéo phiếu bầu cho tác phẩm của họ. Và đây trở thành lỗ hổng dành cho các trang chia sẻ file trái phép khai thác.

 

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT