Hãng Sony quyết định sa thải Người Nhện "Amazing Spider-Man"

   00:00 - 21/05/2015   

Columbia Pictures mà chủ quản là Sony Corporation dự định làm lại loạt phim về Spider-Man với tựa đề The Amazing Spider-Man, trong đó Andrew Garfield đóng vai Peter Parker. Đáng lý ra phần 3 đã bắt đầu được quay và dự kiến ra mắt 5/2016 nhưng chủ tịch Sony là Kaz Hirai đã bất ngờ ra quyết định sa thải Andrew vì không tham dự một sự kiện của Sony ở Rio de Janeiro (Brazil) hồi mùa hè 2014, khiến loạt phim này chấm dứt ngang và mở đầu cho "sự trở lại" một lần nữa của Spidey, lần này thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel.

 

Hãng Sony quyết định sa thải Người Nhện 'Amazing Spider-Man'Trong một sự kiện diễn ra ở Rio mùa hè 2014, chủ tịch Sony là ông Kaz Hirai chuẩn bị lên sân khấu đọc bài phát biểu và tuyên bố họ tiếp tục thực hiện The Amazing Spider-Man 3, diễn viên chính vẫn là Andrew Garfield, bài phát biểu có thể tóm tắt như sau: 

"Andrew Garfield từng tham gia nhiều dự án phim ảnh quan trọng của Sony Pictures Entertainment, điển hình là The Social Network (vai đồng sáng lập Facebook, Eduardo Saverin). Các phim khác là The Amazing Spider-Man và TASM 2, làm rung động hàng triệu con tim khán giả toàn thế giới. 2 phim này của Sony đã thu về hàng trăm triệu đô la doanh thu toàn cầu. Tôi rất vui mừng thông báo rằng Andrew sẽ tiếp tục vào vai Peter Parker trong The Amazing Spider-Man 3, dự kiến ra mắt tháng 5/2016."

 

Hãng Sony quyết định sa thải Người Nhện 'Amazing Spider-Man'

 

Nhưng trước lúc Kaz lên sân khấu tuyên bố lý do thì ông lại không thấy Andrew Garfield xuất hiện trong sự kiện này và chính hành động vắng mặt không lý do được xem là "làm xấu mặt" vị chủ tịch Sony. Cho nên tới phút cuối, ông quyết định sửa bài phát biểu và không đề cập tới phim Người Nhện phần 3, đồng nghĩa là Andrew bị cắt vai chính, loạt phim cũng bị ngưng sản xuất luôn. Người ta không đưa ra lý do vì sao Andrew lại chọn cách vắng mặt trong sự kiện của Sony, nhưng có vài giả thuyết đưa ra là vì lúc đó diễn viên 31 tuổi đang để râu xồm xoàm và ngại xuất hiện trước công chúng.
 

Hãng Sony quyết định sa thải Người Nhện 'Amazing Spider-Man'
Bộ đôi Andrew (vai Peter) và Emma Stone (vai Gwen Stacy)​


Sau khi Kaz Harai sa thải Andrew Garfield và chấm dưới loạt phim Người Nhện Siêu Đẳng. Vài tháng sau Sony đã kí hợp đồng cho Marvel mượn Spidey để "biên chế" cho đội Avengers (thông tin từng được công bố rộng rãi hồi tháng 2 vừa qua). Người Nhện của chúng ta sẽ chính thức xuất hiện ở MCU phase 3 ngay trong phim Captain America: Civil War, dự kiến khởi chiếu năm 5/2016.

 

Hãng Sony quyết định sa thải Người Nhện 'Amazing Spider-Man'Marvel và Sony cũng đã lên kế hoạch làm tiếp một (hoặc nhiều) phim dành riêng cho Spidey. Nội của Người Nhện lần này kể về thời điểm Peter Parker bắt đầu bước vào tuổi trung học phổ thông, tức là khoảng 15-16 tuổi và Marvel đã tìm những diễn viên tuổi teen cho vai diễn này, phim dự kiến ra mắt mùa hè 2017. Cả Sony lẫn Marvel đều chưa tiết lộ thông tin ai sẽ đóng vai Peter Parker trong lần reboot này, hiện nay Asa Butterfield đang được đồn là ứng cử viên nặng kí nhất.
 

Hãng Sony quyết định sa thải Người Nhện 'Amazing Spider-Man'
Asa từng đóng vai chính trong Ender's Game

 

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận