Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS "ghẻ lạnh"

   00:00 - 10/03/2016   

Nếu biết trước Hậu Duệ Của Mặt Trời và Signal thành công như hôm nay thì SBS hẳn sẽ không đành lòng buông bỏ 2 con cá béo bở này cho KBS và tvN

Sự hối tiếc của SBS ngày càng tăng theo cấp số nhân khi cả hai bộ phim là Signal của tvN và Hậu Duệ Của Mặt Trời của KBS ngày càng thành công và nhận được yêu mến của khán giả. Bởi vì trước cả tvN và KBS thì hai bộ phim này đã từng được SBS lên dự án thực hiện và ấn định ngày phát sóng trong năm 2016 này. Thế nhưng chỉ vì một vài lý do bất cập mà SBS đành buông bỏ 2 dự án béo bở này.

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

Tuy nhiên thành thật mà nói thì không ai có thể đoán được rằng Hậu Duệ Của Mặt Trời lại thành công đến như thế này. Sau thành công của bộ phim The Heirs, nhà biên kịch nổi tiếng Kim Eun Sook tiếp tục bắt tay vào kịch bản cho bộ phim Hậu Duệ Của Mặt Trời sẽ được lên sóng vào tháng 6/2016 trên kênh SBS. Thế nhưng mọi việc không diễn ra theo dự tính bởi một vài mâu thuẫn trong khi thảo luận về dự án này.

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

Theo một nguồn tin cho biết, lý do căn bản khiến SBS từ chối sản xuất là bởi Hậu Duệ Của Mặt Trời là một bộ phim nói về đề tài chiến tranh, thiên tai - một trong những đề tài rất kén khán giả và thu về mức lợi nhuận rất thấp cho dù được chấp bút bởi biên kịch danh giá Kim Eun Sook. Bên cạnh đó SBS cũng có rất nhiều điều quan ngại về hình ảnh của nam diễn viên Song Joong Ki - người đảm nhận vai chính trong bộ phim này. Theo quan điểm của SBS cho rằng hầu hết các cảnh quay, nhân vật của anh đều chỉ mặc những bộ quân phục và điều này sẽ làm giảm lợi nhuận thu được từ việc xin tài trợ cho trang phục.

Giới truyền thông cũng sẽ không có nhiều cơ hội đưa tin về bộ phim này bởi hầu hết 70% các cảnh quay đều được thực hiện ở nước ngoài, chưa kể đến họ còn phải tìm kiếm thêm các nhà tài trợ cho những phương tiện xe ôtô, máy bay,... Họ sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn để đầu tư cho bộ phim này trong khi tương lai bộ phim liệu có thành công hay không vẫn còn đang là một câu hỏi không lời giải đáp lúc bấy giờ.

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

Với lý do tương tự, bộ phim truyền hình cáp Signal được viết bởi biên kịch tài năng Kim Eun Hee cũng lâm vào tình trạng trên. Theo khảo sát từ những bộ phim cùng chủ đề trước đó của SBS thì họ cho rằng đề tài này luôn tạo được sức hút với khán giả tuy nhiên về khía cạnh cạnh trang rating lại chưa bao giờ khả quan.

Chính bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bán bản quyền, quảng cáo, không thu hút được nhà tài trợ và cuối cùng sẽ không mang về lợi nhuận lớn cho đơn vị phát hành. Bên cạnh đó, việc dựng bối cảnh qua lại ở những năm 1980 cũng gặp rất nhiều vấn đề khó khăn vì thế quyết định cuối cùng của SBS vẫn là từ chối bộ phim này.

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

Hậu Duệ Của Mặt Trời thành công nhờ bị SBS 'ghẻ lạnh'

SBS đã từng rất thành công với 9 bộ phim được viết bởi biên kịch Kim Eun Sook và 3 bộ phim khác từ biên kịch Kim Eun Hee. Thế nhưng vì không đảm bảo được lợi nhuận tương lai và không có "máu liều" mà SBS đã quyết định từ bỏ 2 con cá lớn sau này. Đây được xem là những trường hợp khá phổ biến ở lĩnh vực sản xuất phim. Trước khi nghĩ đến việc bộ phim có hay hay không thì họ sẽ phải nghĩ đến lợi nhuận và thiệt hại mà bộ phim sẽ mang đến.

Có thể nói sản xuất ra một bộ phim chính là một con dao hai lưỡi mà tất cả đa phần đều phụ thuộc vào thị hiếu của khán giả. Đến cuối cùng cả hai bộ phim đều rất thành công mang lại sự ngậm ngùi tiếc hận cho SBS.

DienAnhNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT