Hậu trường đổ máu phim "Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy"

   00:00 - 16/10/2013   

Bộ phim Rồng biển trỗi dậy đóng vai trò tiền truyện cho tác phẩm năm 2010 của Từ Khắc - Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma - có Lưu Đức Hoa vào vai Địch Nhân Kiệt.
 
Hậu trường đổ máu phim 'Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy'

Lấy bối cảnh năm 665 sau Công nguyên, 24 năm trước sự kiện diễn ra trong phần đầu, phim mở màn với cảnh hồi hộp ở biển; cả một đội tàu chiến dường như bị một con quái vật khổng lồ từ dưới đáy sâu phá hủy.

Nhằm khích tướng, viên quan đứng đầu Đại Lý Tự là Uất Trì Chân Kim (Phùng Thiệu Phong) được hoàng hậu Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh) cho 10 ngày để giải quyết bí ẩn của con rồng biển nổi tiếng, nếu không sẽ bị mất đầu.

Còn Địch Nhân Kiệt (Triệu Hựu Đình) là điều tra viên tuân thủ luật pháp được gửi tới kinh đô Lạc Dương ở miền đông làm viên quan cấp thấp ở Đại Lý Tự. Anh ngay lập tức ghi điểm khi cứu Ngân Duệ Cơ (Dương Dĩnh), ca kỹ hàng đầu kinh thành, thoát khỏi những kẻ bắt cóc, trong khi đó anh cũng gây mối thù với Uất Trì Chân Kim.
 
Hậu trường đổ máu phim 'Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy'
Triệu Hựu Đình và Dương Dĩnh trong phim

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Từ Khắc đã thảo luận về những khó khăn đằng sau quá trình thực hiện bộ phim tiếng Quan Thoại này, và tiết lộ cảnh hành động dưới nước quay mất 96 ngày đặc biệt đáng nhớ với dàn diễn viên và êkíp làm phim. Các diễn viên phải ở dưới nước trong tổng cộng sáu giờ.
 
Cảnh dưới nước đặc biệt khó khăn với Triệu Hựu Đình, anh phải đánh nhau khi đang chìm trong nước. Vì áp suất của nước lớn, mũi của Triệu Hựu Đình bắt đầu chảy máu khi đang quay, nhưng để không cản trở lịch quay phim, anh khăng khăng quay tiếp. Mặc dù Triệu Hựu Đình nói rằng anh biết bơi, nhưng khi tay chân bị trói dưới nước lại là một trải nghiệm “bơi lội” hoàn toàn khác.
 
Hậu trường đổ máu phim 'Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy'

Phần việc của Dương Dĩnh dễ dàng hơn nhiều so với các diễn viên khác, vì cô chỉ phải quay một cảnh ngủ yên bình dưới nước. Thế nhưng, trải nghiệm này không kém phần kinh khủng với nữ diễn viên 24 tuổi. Cô nói, “Trước khi bắt đầu quay, mọi người hỏi tôi có biết bơi không. Tôi nói to rằng biết, nhưng sau đó tôi phát hiện mình phải nằm trong một cái giường dưới nước! Đấy là chuyện khác.”
 
Với dòng máu lai Đức–Trung, đặc điểm dân tộc của Dương Dĩnh hấp dẫn Từ Khắc xếp cô vào vai Ngân Duệ Cơ, kỹ nữ yêu ông chủ tiệm trà trẻ tuổi Nguyên Chẩn, do nam diễn viên Hàn Quốc Kim Bum thủ vai.
 
Hậu trường đổ máu phim 'Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy'
Dương Dĩnh và Kim Bum trong phim
 
“Một điều thú vị [về Dương Dĩnh] là cô có chút pha trộn, và tôi tò mò muốn biết cô sẽ nom như thế nào trong phim cổ trang,” Từ Khắc nói. “Trong phim, Ngân Duệ Cơ đến từ Goguryeo [Hàn Quốc cổ]. Đôi khi tôi tự hỏi có nhiều người ở thời Đường với dòng máu pha trộn [giống Dương Dĩnh] thật chăng. Có thể có người từ Tiên Ti; có thể có người từ Tây Vực.”
 
Các cảnh dưới nước khắc họa một loạt cảnh tưởng tượng. Trong khi Triệu Hựu Đình phải chiến đấu dưới nước, Kim Bum phải hôn Dương Dĩnh đang ngủ. Nam diễn viên Đại lục Lâm Canh Tân, đóng vai thầy thuốc Sa Đà Trung, phải cưỡi một chú ngựa phi dưới nước.
 
Hậu trường đổ máu phim 'Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy'
Cảnh dưới nước
 
Với thiên anh hùng ca này, bản thân Từ Khắc có phải xuống dưới nước? Ông cười, “Không! Tôi thực sự cũng muốn xuống, nhưng nếu thế, mọi người sẽ đổ xô xuống bảo vệ tôi. Phiền hà lắm, nên quên chuyện đó đi. Ở phim trường cũng không có nhiều người biết lặn.”
 
Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy còn có sự tham gia của Phùng Thiệu Phong và Hồ Đông, với Trần Khôn đóng vai khách mời. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Quái vật điện ảnh

Gửi bình luận