Hậu trường quá trình dựng phim Godzilla

   00:00 - 17/05/2014   

Để tạo được lớp vảy sừng cho quái vật, các nhà thiết kế phải mất 6 tháng thực hiện và xử lý đến 500.000 hình ảnh bằng công nghệ 3D.

1. Dựng hình ảnh

Điểm khác biệt của Godzilla 2014 so với các phiên bản trước đó là việc áp dụng kỹ xảo điện ảnh với công nghệ Imax 3D vào quá trình làm phim. Những người làm phim cũng cố gắng tạo ra hình ảnh quái vật sống động, gần gũi và chân thực nhất có thể. Đạo diễn Gareth Edwards mong muốn tạo ra phiên bản Godzilla hoàn hảo nhất từ trước đến giờ, khiến người xem phải tin vào sự tồn tại của quái vật Godzilla.
 
Hậu trường quá trình dựng phim Godzilla
Đội ngũ thiết kế mất 6 tháng để tạo ra lớp vảy sừng chân thực nhất cho Godzilla.

Để đáp ứng yêu cầu từ đạo diễn, đội ngũ thiết kế buộc phải làm việc tỉ mỉ cho từng chi tiết. Các nhà thiết kế của Moving Picture Company mất 6 tháng chỉ để tạo nên lớp vảy sừng và xử lý đến 500.000 hình ảnh bằng công nghệ 3D. Ngoài ra, họ còn hợp tác với 762 nhân viên xử lý kỹ xảo khác để hoàn thành bộ phim. Godzilla 2014 tổng cộng gồm có 960 cảnh kỹ xảo và 327 cảnh quay về Godzilla.

2. Quá trình tạo tiếng gầm quái vật

Quãng thời gian tạo ra tiếng gầm cho Godzilla cũng đòi hỏi các nhà làm phim phải chăm chút kỹ lưỡng. Công ty Toho đã cung cấp bản gốc của tiếng gầm năm 1954.

Nhà thiết kế âm thanh Erik Aadahl cho hay: "Tiếng gầm nguyên bản của Godzilla năm 1954 là một sản phẩm độc nhất vô nhị. Nó là biểu tượng của hiệu ứng âm thanh trong lịch sử làm phim". Từ đó, ông đã tạo ra một bản khác cho "Vua của các loài quái vật" trong phiên bản 2014. Aadahl nói: "Chúng tôi muốn thông qua tiếng gầm này để chuyển tải tất cả thông điệp về sức mạnh và sự tàn bạo của Godzilla. Để khi mọi người nhắm mắt lại, nghe tiếng gầm này và ngay lập tức thốt lên: 'Đó là Godzilla!'".
 
Hậu trường quá trình dựng phim Godzilla
Tiếng gầm của Godzilla được tạo giống với phiên bản gốc nhất.

3. Thiết kế bối cảnh

Godzilla 2014 được xây dựng dựa trên hai bối cảnh chính. Bối cảnh thứ nhất là vào năm 1999 tại Nhật Bản và Philippines. Bối cảnh thứ hai là vào năm 2014 ở khu vực Bắc Mỹ. Nhà thiết kế sản xuất Owen Paterson đã tiến hành dựng trên 100 hoạt cảnh sẽ xuất hiện trong phim. Từ các cảnh về đời sống sinh hoạt bình thường ở các thành phố đến lúc bị tàn phá bởi các quái vật, cho đến các cảnh thay đổi không gian địa lý liên tục như ở Mỹ và Nhật Bản hay những cảnh có sự sai khác về niên đại thời gian. Tất cả đều được lên hình một cách tỉ mỉ và chi tiết. Ông cho hay, đây là số lượng lớn nhất các hoạt cảnh được thiết kế trong một bộ phim từ trước đến nay.

Ngoài ra, đoàn làm phim còn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của nhà soạn nhạc Alexandre Desplat để thực hiện các ca khúc cho phim. Godzilla cũng có sự tham gia của các diễn viên Aaron Taylor - Johnson, Bryan Cranston, Elizabeth Olsen, Ken Wantanabe...

Godzilla đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc dưới định dạng 2D và 3D.

Theo VnExpress

Gửi bình luận