Nhìn lại mới thấy Thanos "ủ mưu" tinh tế thế này cho Infinity War

   17:30 - 02/06/2018   

Thanos là một kẻ có sức mạnh kinh khiếp và mang trong mình rất nhiều tham vọng to lớn. Tuy nhiên, không giống nhiều ác nhân khác, hắn không hề nóng vội mà rất biết kiên nhẫn chờ đợi, chỉ xuống tay khi đã chắc chắn phần thắng cho mình.

Thanos - kẻ không chỉ có sức mạnh siêu phàm mà còn có một cái đầu biết toan tính
Thanos - kẻ không chỉ có sức mạnh siêu phàm mà còn có một cái đầu biết toan tính

Mad Titan này không hề là một tên cục súc “tứ chi phát triển” mà bên cạnh sức mạnh siêu phàm, hắn còn có một cái đầu biết toan tính và bài binh bố trận. Thanos đã xuất hiện từ Avengers: Age of Ultron (2012) nhưng tới thời điểm này mới ra tay; chuyện gì cũng có lý do của nó, chọn thời điểm này để tấn công Trái Đất nói riêng và hủy diệt vũ trụ nói chung, Thanos đã chờ rất lâu đến khi cơ hội thật sự chín muồi với sự biến mất của nhiều địch thủ đáng gờm. Từng người từng người một bỏ mạng để lại thế cục rối ren, giúp Thanos đi đến gần hơn với “giờ G” của hắn...

Hệ thống lại quá trình Thanos âm mưu cho Infinity War

Đầu tiên là cái chết của Ancient One, một trong những phù thủy quyền năng nhất đã bị học trò cũ Kaecilius hại chết, để lại việc trông coi Time Stone cho một phù thủy "tập sự" và kinh nghiệm có phần non nớt - Stephen Strange - Doctor Strange.

Hệ thống lại quá trình Thanos âm mưu cho Infinity War

Sau đó, Guardians of the Galaxy vol.2 đã giới thiệu Ego như Celestial cuối cùng còn lại. Quyền năng của Ego chưa được đề cập nhiều nhưng nếu có được dù chỉ một viên đá vô cực, Celestial này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Và trong nỗ lực bành trướng của mình, Ego đã bị nhóm Vệ binh hủy diệt. Kết quả là Peter Quill, khi ấy đang phát triển khả năng Celestial của mình, cũng mất đi sức mạnh đó theo cái chết của người cha.

Hệ thống lại quá trình Thanos âm mưu cho Infinity War

Odin của xứ Asgard - cha của Thor Loki - cũng là một nhân vật quyền lực nữa mà Thanos muốn biến mất. Mọi thứ trở nên hỗn loạn khi Loki đóng giả Odin và nắm giữ ngai vàng nhưng trong Thor: Ragnarok, âm mưu của Loki đã bị phơi bày. Quan trọng hơn, Odin đã hi sinh và Asgard cũng không tránh khỏi việc bị hủy diệt. Vua cha đã chết, người thay thế cũng chỉ mới chứng minh rằng bản thân xứng đáng cũng như chưa có nhiều quyền năng và kinh nghiệm như Odin.

Trong vòng 2 năm qua, Marvel đã cẩn thận loại bỏ những nhân vật mạnh nhất ra khỏi cuộc chơi và khiến giới siêu anh hùng dần trở nên mất đoàn kết sau sự kiện Civil War. Sau tất cả, những điều trên đã mở đường cho cuộc tấn công của Thanos trong quy mô toàn vũ trụ nói chung và trái đất nói riêng.

Về trình tự thu thập những viên đá cũng cho thấy Thanos là một kẻ cầu toàn và có chiến thuật cụ thể. Hắn đã dành 6 năm để theo dõi đội Vệ binh ngân hà và siêu anh hùng trái đất bằng cách cử đến những Loki hay Ronan, qua đó nắm được vị trí của Infinity Stones.

Theo đó, hắn đã đến hành tinh Xandar, nơi đã bị suy yếu nặng nề sau khi Ronan cố gắng phá hủy và cũng là địa điểm cất giữ viên Power Stone. Có được viên đá này tay, việc đánh bại Thor và quân đoàn Asgard sẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt trong bối cảnh cả Odin Hela đều đã ra đi.

Hệ thống lại quá trình Thanos âm mưu cho Infinity War

Có được Space Stone từ Loki, Thanos có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ địa điểm nào mà không gặp trở ngại. Hắn cử Black Order xuống trái đất để cướp viên đá Time Stone và Mind Stone dù biết trước kết quả chúng sẽ thất bại trước đội quân hùng mạnh của trái đất. Nhưng điều này có tác dụng chia tách Avengers và các Guardians và làm giảm sức mạnh của những người bảo vệ Trái Đất.

Về phần mình, hắn chọn một công việc ít mạo hiểm hơn – đó là đi lấy Reality Stone. The Collector trên phim cũng không có nhiều sức mạnh nên việc này không hề tốn nhiều sức lực của Thanos. Sau đó, hắn nhanh chóng dịch chuyển về Titan, nơi có sự hiện diện của Time Stone cùng Doctor Strange. Sở hữu cùng lúc 4 viên đá vô cực, hắn dễ dàng khắc chế những Iron-Man, Doctor Strange, Spider-Man, Star-Lord, DraxMantis bất kể "Bác Sĩ Trang" có dùng đến Time Stone hay không.

Hệ thống lại quá trình Thanos âm mưu cho Infinity War

Ở trái đất, khi lực lượng ở Wakanda đã suy yếu, đây là lúc mọi thứ trở nên đơn giản nhất với Thanos, những Scarlet Witch, Captain America, Black Panther… trở nên quá nhỏ bé với 5 viên đá vô cực trên tay hắn. Viên Mind Stone, do đó mà trở nên dễ dàng thu thập hơn và mục tiêu của hắn đã hoàn thành mặc cho Thor có xuất hiện đầy mạnh mẽ.

Thanos đã tính toán rất kỹ lưỡng trước khi ra tay, mỗi đường đi nước bước hầu như đã nằm trong dự liệu của hắn. Quả là mưu cao kế sâu!

XEM THÊM: Sao Avengers Thay Đổi Sau Nhiều Năm

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT