Lê Linh lên án phía Ngô Thanh Vân: "Tiếp tay với cướp, dùng tiền để xử lý tất cả"

   18:25 - 28/12/2020   

Phim điện ảnh Trạng Tí của Ngô Thanh Vân dự kiến sẽ chiếu vào Tết nguyên đán 2021 nhưng từ khi ra mắt trailer đã dính phải làn sóng tẩy chay. Bởi lẽ một bộ phận khán giả cho rằng đơn vị sản xuất phim vi phạm quyền tác giả của họa sĩ Lê Linh khi chỉ ký hợp đồng với công ty phát hành truyện P.T. 

Giữa lùm xùm, Ngô Thanh Vân khẳng định Trạng Tí là nội dung phía cô có mua và trả tiền theo đúng Luật Sở hữu trí tuệ, nên việc tố tôi ăn cắp là không đúng. 

"Nếu có lỗi thì đó là do tôi đã không nắm rõ thông tin về sự thưa kiện giữa họa sĩ Lê Linh và Công ty P.T. Sau khi biết thông tin, tôi đã chủ động tìm đến họa sĩ Lê Linh để tìm cách xử lý nhưng anh từ chối mọi đề nghị về quyền lợi để tập trung vào vụ kiện. Tôi không còn cách nào hơn là tôn trọng anh và vẫn ngồi chờ những đề nghị từ phía anh Lê Linh", cô viết.

Họa sĩ Lê Linh lên án phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân
Ngô Thanh Vân khẳng định không ăn cắp bản quyền Trạng Tí.

>> Xem thêm: Các hiện tượng mạng đóng phim: Kaity Nguyễn vụt sáng, hot girl "bắp cần bơ" bị ném đá

Họa sĩ Lê Linh cũng lần đầu lên tiếng về phim điện ảnh Trạng Tí, anh viết một tâm thư khá dài cho rằng đoàn làm phim của Ngô Thanh Vân, trong đó anh nói rõ ekip đã "cộng tác với bọn cướp công mà chẳng màng đến tác giả là ai". Lê Linh cho biết anh đã dồn hết tâm huyết để sáng tác từng tập truyện với mong muốn 78 tập truyện với 78 kịch bản khác nhau thuyết phục được bạn đọc yêu mến và mong muốn nhìn thấy những đứa con tinh thần tung hoành trên màn ảnh rộng trong tiếng tung hô của khán giả.

Anh nhấn mạnh: "Bằng thế lực của mình, chúng đã 'phù phép' một vụ án tưởng chừng chỉ giải quyết trong vài phiên xử trở nên dài vô tận, khiến cho những tháng năm tuổi trẻ đầy nhiệt huyết biến thành những chuỗi ngày đau thương lê lết chốn pháp đình... đau xót nhìn những đứa con mình rứt ruột đẻ ra bị nhào nặn không thương tiếc...mà chẳng thể làm gì được.

Và cuối cùng một đoàn làm phim 'tầm cỡ' đã xuất hiện và làm phim về Trạng Tí, sau nhiều năm vô tư cộng tác chặt chẽ với bọn cướp công mà chẳng màng đến tác giả là ai, đến một ngày bỗng dưng họ chợt nhận ra cần có sự đóng góp của tác giả khi làn sóng ủng hộ tác giả thật sự dâng cao vì tin tức về vụ kiện đã lan tràn trên các mặt báo, đã tìm đến tác giả đề nghị hợp tác trong khi trận chiến cân não tại Tòa án vẫn chưa đi đến hồi kết."

Họa sĩ Lê Linh lên án phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân
Họa sĩ Lê Linh lên án gay gắt phim điện ảnh Trạng Tí.

>> Xem thêm: "Nữ hoàng đạo lý" Hương Giang và loạt sao Việt tuyệt giao game show vì bị "ném đá"

"Vụ kiện tiếp tục kéo dài thêm gần cả năm cho đến khi mọi chuyện ngã ngũ thì bộ phim kia cũng đã hoàn tất và ấn định luôn ngày công chiếu, và nếu không vì dịch bệnh thì đã không dời mãi đến ngày hôm nay. Đặt mọi việc vào sự đã rồi và giờ họ nghĩ rằng chỉ cần dùng tiền để xử lí tất cả", nam họa sĩ bộc bạch.

Họa sĩ Lê Linh lên án phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân
Sau nhiều năm đương đầu với vụ kiện bản quyền dài dăng dẳng, họa sĩ Lê Linh bây giờ chỉ muốn được chia sẻ những điều thật lòng nhất về đứa con tinh thần của mình.

>> Xem thêm: Biệt thự tiền tỷ của sao Việt: Quý Bình và vợ đại gia ngập hoa, Hà Tăng như hoàng gia 

Có thể thấy, sự việc về phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký vẫn còn đang gây ra nhiều ồn ào. Trước những chia sẻ thẳng thắn của họa sĩ Lê Linh, liệu Ngô Thanh Vân và đoàn làm phim có suy xét lại vấn đề này một cách kĩ lưỡng? 

Tin bên lề Phim chiếu rạp Chỉ Trích

DienAnh.Net

Gửi bình luận