Hoài Linh, Thanh Hằng và loạt sao Việt mua sách, góp tiền giúp đỡ Mạc Can chữa bệnh

   10:45 - 23/01/2021   

Ở tuổi ngoài 70, sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can ngày càng suy giảm. Nhiều nghệ sĩ Việt đã giúp đỡ ông bằng việc mua sách và đứng ra kêu gọi quyên góp.

Hoài Linh và loạt nghệ sĩ Việt mua sách giúp Mạc Can chữa bệnh

>> Đừng bỏ lỡ: Thiều Bảo Trâm xóa hình cũ, Hải Tú bất ngờ "đào" lại ảnh của Sơn Tùng năm 2012

Theo anh Hữu Nghị, một người quen của nghệ sĩ Mạc Can, cho biết vì cùng lúc mắc nhiều loại bệnh như viêm khớp, bệnh tim thế nên ông buộc phải uống thuốc giảm đau liên tục. Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe ông. Nam nghệ sĩ Đất Phương Nam chỉ ngồi yên một chỗ, di chuyển vô cùng khó khăn và đau đớn.

Nghệ sĩ Mạc Can không lập gia đình nên chỉ sống chung với em gái tại Hóc Môn. Thế nhưng do cả hai đều có tuổi nên mỗi khi "trái gió trở trời", hai anh em nam nghệ sĩ chỉ biết nương tựa vào nhau vượt qua thời gian bệnh tật. 

Không thể kiềm lòng trước số phận của người nghệ sĩ già, anh Hữu Nghị đã nghĩ ra cách bán sách Nhớ của Mạc Can để hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh cho ông. Hơn 12 giờ kêu gọi, anh Hữu Nghị đã nhận 50 triệu đồng đến từ nhiều cá nhân. Đặc biệt, Hoài Linh và loạt sao Việt như Thanh Hằng, hoa hậu Khánh Vân, ca sĩ Lều Phương Anh, ca sĩ Thanh Thảo... vừa hay tin đã lập tức mua sách ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can, đồng thời gửi thêm cho ông chi phí chữa bệnh.

Hoài Linh và loạt nghệ sĩ Việt mua sách giúp Mạc Can chữa bệnh
Mạc Can dù sức yếu nhưng vẫn gắng gượng để ký tặng sách.

Hoài Linh và loạt nghệ sĩ Việt mua sách giúp Mạc Can chữa bệnh
Hoài Linh âm thầm giúp đỡ nghệ sĩ Mạc Can thông qua việc mua sách ủng hộ.

Số lượng đặt mua sách đã vượt ngoài mong đợi với hơn 500 cuốn, vì vậy anh Hữu Nghị hiện đang liên hệ bên nhà xuất bản để đặt thêm sách. "Sáng nay, tôi và một người bạn vừa đến nhà Mạc Can để thăm ông. Khi biết được sự ủng hộ của các nghệ sĩ cùng khán giả, ông vui lắm" - anh Hữu Nghị chia sẻ.

Anh còn kể thêm dù sức khỏe không được ổn định thế nhưng ông vẫn cố gắng nằm nghỉ xen kẽ để ký 60 cuốn sách, đáp lại tình yêu thương của khán giả và đồng nghiệp.

Hoài Linh và loạt nghệ sĩ Việt mua sách giúp Mạc Can chữa bệnh

Dù sống một đời đơn độc nhưng Mạc Can vẫn luôn yêu đời và lạc quan. Mỗi khi nhận được lời mời hợp tác, ông đều sẵn sàng hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ hết lòng. Hiếm có nghệ sĩ nào vẫn luôn giữ được ngọn lửa đam mê với nghề từ những năm thập niên 1980 đến hiện tại như Mạc Can. Dù chân yếu, đi lại vô cùng khó khăn thế nhưng ông vẫn đồng ý vào vai Thổ Địa trong bộ phim Nghiệp Sinh Tử để phục vụ khán giả cũng như khỏa lấp nỗi nhớ nghề.

Hoài Linh và loạt nghệ sĩ Việt mua sách giúp Mạc Can chữa bệnh

Hoài Linh và loạt nghệ sĩ Việt mua sách giúp Mạc Can chữa bệnh

>> Xem thêm: NS Giang Còi mắc bệnh nan y: Đã di căn nhưng không chịu hóa trị, vẫn muốn đi diễn

Mạc Can là một trong những nghệ sĩ đa tài của làng giải trí. Ông vừa là nhà văn, diễn viên và ảo thuật gia nổi tiếng qua nhiều thế hệ. Một số tác phẩm có sự góp mặt của ông gây dấu ấn trong lòng công chúng có thể kể đến như Đất Phương Nam, Cổ Tích Việt Nam, Ván Bài Lật Ngửa... Vì sức khỏe ngày càng suy yếu, ông đành lùi về sau ánh đèn sân khấu, sống lầm lũi một mình với công việc viết lách, sáng tác thơ, truyện cười cho nhiều đầu báo.

Khán giả vẫn luôn mong chờ một ngày nụ cười tếu táo đặc trưng của Mạc Can lại xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Cầu chúc người nghệ sĩ già mau chóng bình phục là sớm quay lại sân khấu, phục vụ bà con. 

Tin bên lề Chuyện nhà sao Diễn Viên Hết Thời

DienAnh.Net

Gửi bình luận