Hé lộ cat-xê của dàn sao Hoàn Châu Cách Cách, nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục

   15:59 - 07/04/2020   

Không giống như bây giờ cát-xê dựa vào danh tiếng, ngày ấy cát-xê của dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách lại phụ thuộc vào thâm niên trong nghề của nghệ sĩ. Diễn viên gạo cội cát-xê sẽ cao hơn những gương mặt mới vào nghề.

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Nhắc đến bộ phim Hoàn Châu Cách Cách lên sóng vào năm 1997, công chúng hâm mộ màn ảnh Hoa ngữ chắc chắn đều thuộc lòng cả cốt truyện lẫn dàn sao tham gia diễn xuất. Đây được xem là một trong những tác phẩm kinh điển tạo được tiếng vang lừng lẫy khắp Châu Á, đồng thời trở thành bước đệm giúp dàn sao như Triệu Vy,  Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng... tỏa sáng. 

Những tưởng với thành công như thế, dàn diễn viên ngày ấy phải nhận được mức cát-xê cực khủng, song tiết lộ của dàn sao sau 21 năm phim lên sóng khiến công chúng ngỡ ngàng.

>>> Xem thêm: Quỳnh Dao làm lại Hoàn Châu Cách Cách: Dương Tử ngó lơ, Trương Hinh Dư từ chối

Dàn sao trẻ gặp nhiều khó khăn, cát-xê bèo bọt vì tính theo thâm niên nghề

Theo tiết lộ của trang tin Toutiao, Hoàn Châu Cách Cách bắt đầu bấm máy quay là từ mùa hè và kết thúc vào cuối mùa đông, nên điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ảnh hưởng rất nhiều đến các diễn viên. Chưa kể, dàn sao trẻ khi ấy vốn chỉ là những gương mặt mới chập chững vào nghề nên không quá được lòng Quỳnh Dao - “mẹ đẻ” của tác phẩm gốc, vì vậy có rất nhiều thiệt thòi. 

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Bị coi là "con ghẻ" của Quỳnh Dao nên kinh phí sản xuất của Hoàn Châu Cách Cách rất thấp

Ngoài ra, mặt kinh phí đầu tư cho phim cũng không quá dồi dào, bởi thời điểm đó, nữ văn sĩ Quỳnh Dao đang dồn phần lớn tâm huyết cho bộ phim Thương thiên hữu lệ. Thậm chí, Tôn Thụ Bồi - vị đạo diễn lừng danh của Hoàn Châu Cách Cách còn tiết lộ rằng, tần suất Quỳnh Dao đến thăm và chỉ đạo cho dàn diễn viên là rất ít. 

Được biết, sau khi phim kết thúc, cát-xê khi ấy của dàn sao trẻ cũng chỉ được trả dao động từ 6 đến 6,6 triệu đồng/tập, trong đó Kim Tỏa - Phạm Băng Băng nhận được 1.800 NDT/tập (khoảng 6 triệu đồng), Ngũ A Ca - Tô Hữu Bằng là 2.000 NDT/tập (khoảng 6,6 triệu đồng) và nữ chính Triệu Vy - Tiểu Yến Tử cũng chỉ nhận được khoảng 2.000 NDT/tập (6,6 triệu đồng).

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Theo tiết lộ của một diễn viên trong đoàn phim cho biết, mức cát-xê này được tính toán dựa trên thâm niên nghề, vậy nên các sao trẻ sẽ có mức cát-xê thấp hơn dàn sao gạo cội như Triệu Lệ Quyên (vai Lệnh Phi), Trương Thiết Lâm (vai Càn Long), đều nhận được 5.000 NDT/tập (khoảng 16,5 triệu đồng).

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Những ngôi sao kỳ cựu khi tham gia Hoàn Châu Cách Cách đều có mức cát-xê dao động khoảng 16,5 triệu đồng

>>> Có thể bạn chưa biết: Mỹ nhân Cbiz đọ sắc với tượng sáp: Dương Tử thảm họa, Châu Đông Vũ hoàn hảo

Nỗ lực hết mình cho vai diễn: Triệu Vy từng phải uống nước bùn 

Song dẫu gặp phải nhiều khó khăn, cùng mức cát-xê bèo bọt là thế nhưng dàn sao trẻ như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng,... vẫn rất nỗ lực và mang tâm thế công hiến hết mình cho vai diễn. Chính điều này đã giúp cho bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đạt được rất nhiều kỳ lục ấn tượng trên màn ảnh Hoa ngữ lúc bấy giờ, như tỷ lệ xem trung bình từ 47% vươn lên 54% và đạt mốc tối đa 65%. Chưa kể, bộ phim còn được trình chiếu rất nhiều lần tại các quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan,...

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Trong những lần dàn sao Hoàn Châu Cách Cách hội ngộ ôn lại kỷ niệm, không ít những trải nghiệm đặc biệt phía sau hậu trường đã được họ chia sẻ. Chẳng hạn như Lâm Tâm Như từng cho biết, cô từng bị trượt chân ngã xuống gầm một chiếc ô tô vì quay phim trong thời tiết tuyết rơi dày đặc.

Hay Châu Kiệt từng tiết lộ, Triệu Vy đã phải uống nước bùn thật trong một cảnh quay đẩy xe Hoàng A Mã (Trương Thiết Lâm) đi qua vũng nước trời mưa. Chính những nỗ lực đó đã khiến ai nấy nghe xong đều phải ngưỡng mộ và hiểu được vì sao Hoàn Châu Cách Cách lại thành công đến thế.

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Hoàn Châu Cách Cách hé lộ cát-xê bất ngờ của dàn diễn viên chính

Triệu Vy từng phải uống nước bùn có lẫn phân ngựa trong quá trình quay dưới trời mưa tầm tã

Mặc dù thời điểm các ngôi sao như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng,... tham gia phim đều chỉ mới là những sinh viên chưa tốt nghiệp, tuổi nghề còn trẻ nên nhận được mức cát-xê khá bèo bọt,  nhưng nỗ lực không ngừng nghỉ của họ đã được ghi nhận bằng những thành công về sau. Hiện tại dàn sao đình đám năm nào đều đã vươn lên hàng ngũ sao hạng A với mức thu nhập cực khủng.

Sau 20 năm, Lệnh phi Ngụy Anh Lạc của phim “Hoàn Châu Cách Cách” bây giờ ra sao?

Hậu trường Tin bên lề Cát xê

Bestie

Gửi bình luận