Hứa Vĩ Văn bất ngờ bỏ hình ảnh soái ca và nhận đóng phim đầu tay của đạo diễn 9X

   14:38 - 24/11/2017   

Ngày 23-11-2017, Mockingbird Pictures, một nhà sản xuất mới xuất hiện tại thị trường điện ảnh Việt Nam đã tổ chức họp báo để giới thiệu dự án phim chiếu rạp đầu tiên của mình, bộ phim có cái tên chỉ gồm một chữ cái K.

Bên cạnh cái tên phim ngắn gọn gây tò mò, ê-kíp sản xuất còn đem đến nhiều điều bất ngờ thú vị khác khi giới thiệu dự án K. Trong số đó việc một nam diễn viên gần như “đo ni đóng giày” với hình tượng soái ca như Hứa Vĩ Văn chấp nhận xuất hiện với một hình ảnh già nua hơn và hầu như không makeup khi quay khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Không chỉ có vậy, Hứa Vĩ Văn còn khá "kén chọn" kịch bản, anh cho biết một năm mình thường chỉ đóng một phim, thế nhưng lại nhận lời đóng phim K ngay dù đây là bộ phim đầu tay của một đạo diễn rất trẻ, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng sinh năm 1991.

Hứa Vĩ Văn
Tạo hình của Hứa Vĩ Văn trong phim K khá khác lạ so với những hình ảnh khán giả đã quen thấy trên màn ảnh

Hứa Vĩ Văn cho biết, anh nhận lời đóng phim K vì quá ấn tượng với cái cách đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng chuẩn bị cho kịch bản này. Lần đầu tiên nam diễn viên được đọc một kịch bản kỹ lưỡng, bài bản đến như vậy của Việt Nam.

Bên cạnh Hứa Vĩ Văn, phim K còn quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt, từ cặp Song Tín (Thương Tín, Chánh Tín) đình đám trong Ván bài lật ngửa, nghệ sĩ gạo cội Công Ninh đến diễn viên điển trai từng góp mặt trong Để Mai Tính 2 Quang Sự, diễn viên giàu kinh nghiệm Kinh Quốc, người đẹp không tuổi Thân Thúy Hà, Diễm My 9x, Lan Phương và nhiều gương mặt khác. Kinh Quốc chia sẻ anh rất hào hứng tham gia phim vì có cơ hội được làm việc cùng nghệ sĩ mình ngưỡng mộ là Thương Tín. Thậm chí, vào những ngày Thương Tín đóng và Kinh Quốc không cần xuất hiện, anh vẫn có mặt ở trường quay để học hỏi từ đàn anh.

Hứa Vĩ Văn  bỏ hình ảnh soái ca đóng phim đầu tay của đạo diễn 9X
Các diễn viên trong phim từ trái qua Hứa Vĩ Văn, Thương Tín, một diễn viên nhí, Kinh Quốc, Quang Sự

Hứa Vĩ Văn  bỏ hình ảnh soái ca đóng phim đầu tay của đạo diễn 9X
Diễm My 9X có một vai diễn còn được nhà sản xuất giữ bí mật

 

THÔNG TIN PHIM

K là phim thuộc thể loại tâm lý tội phạm – bí ẩn. Đây là một bước đi liều lĩnh của Mockingbird Pictures cũng như đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng, bởi thể loại phim này quen thuộc với các nền điện ảnh phát triển nhưng còn hiếm thấy ở Việt Nam.

Hứa Vĩ Văn  bỏ hình ảnh soái ca đóng phim đầu tay của đạo diễn 9X

Bộ phim diễn ra ở khoảng thời gian không xác định, trong một thị trấn nhỏ không được gọi tên. Tuy nhiên, chất cổ điển phương Tây hiện lên rõ ràng qua những ngôi nhà cổ, những công trình kiến trúc từ thời Pháp thuộc. Phim tận dụng mọi thế mạnh của Đà Lạt sương mù để gợi lên màu sắc bí ẩn, lạnh lùng của một thị trấn cô độc đang say ngủ. Đặc biệt, ê-kíp sản xuất hứa hẹn khán giả sẽ gặp một Đà Lạt rất khác biệt với những hình ảnh thường thấy trong các bộ phim khác.

Phim dự kiến được phát hành trong năm 2018.

Phim chiếu rạp

DAN

Gửi bình luận